หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แจ้งข้อหาผอ.พร้อมพวก โกงค่าอาหารกลางวันเด็กนักเรียน

เนื้อหาโดย teerap

     ข่าวเรื่องการทุจริตค่าอาหารกลางวันเด็กนี้ มีมาให้เห็นกันอีกแล้ว หลังจากตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดยกองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) แจ้งข้อกล่าวหาแก่ผู้ต้องหา ผู้อำนวยการโรงเรียน รองผู้อำนวยการโรงเรียน และหัวหน้าฝ่ายบริหารงานงบประมาณ รวม 4 คน โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันยักยอก และร่วมกันปลอมและใช้เอกสารสิทธิปลอม

เป็นผลสืบเนื่องมาจาก นายสุกรี แวมูซอ ผอ.สำนักงานการศึกษาเอกชนจังหวัดสงขลา มาร้องทุกข์กล่าวโทษมอบคดีต่อพนักงานสอบสวน ให้ดำเนินคดีกับ นายเอ (ผู้ต้องหาที่ 1) ตำแหน่งผู้จัดการ/ผู้อำนวยการ นางบี (ผู้ต้องหาที่ 2) ตำแหน่งรองผู้อำนวยการ ฝ่ายงบประมาณ, นางซี (ผู้ต้องหาที่ 3) ตำแหน่งรองผู้อำนวยการ ฝ่ายบริหารงานบุคคล และนางดี (ผู้ต้องหาที่ 4) ตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายบริหารงานงบประมาณ

ซึ่งเป็นบุคลากรของโรงเรียน ร่วมกันทุจริตเงินค่าอาหารกลางวันของโรงเรียน และมีการยื่นคำร้องขอรับเงินอุดหนุนโครงการเรียนฟรี 15 ปี ในส่วนของค่าอุปกรณ์การเรียน และค่าเครื่องแบบนักเรียนจากสำนักงานการศึกษาเอกชนจังหวัดสงขลา แต่ไม่นำเงินมามอบให้กับผู้ปกครอง จากการตรวจสอบพบว่า มีการทุจริตโดยนำใบสำคัญรับเงินต่าง ๆ ให้ครูประจำชั้นเพื่อนำไปให้ผู้ปกครองลงลายมือชื่อ

โดยไม่มีการกรอกข้อความใดในใบอุดหนุนการศึกษา และขอเก็บสำเนาบัตรประชาชนผู้ปกครองไว้เป็นหลักฐานเกี่ยวกับการเบิกจ่ายเงินอุดหนุน ให้ครูปลอมเอกสารใบเสร็จรับเงิน ซึ่งเอกสารดังกล่าวทางโรงเรียนต้องเสนอหลักฐานการใช้จ่ายเงินอุดหนุนต่อคณะกรรมการบริหารโรงเรียน เป็นเหตุให้ผู้ปกครองเสียสิทธิในการรับเงินอุดหนุนดังกล่าว รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 1,226,910 บาท 

ส่วนของเงินอุดหนุนโครงการอาหารกลางวัน มีการว่าจ้างให้ลูกจ้างเซ็นชื่อลอยไว้ในเอกสารใบสำคัญแทนโดยไม่มีการระบุข้อความ และจำนวนเงิน จากนั้นมีการกรอกข้อความจำนวนเงินเกินไปจากที่จ่ายให้แก่ลูกจ้างจริง เป็นเหตุให้นักเรียนได้รับคุณค่าทางโภชนาการไม่เพียงพอ รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 968,286 บาท รวมความเสียหายที่เกิดขึ้น 2,195,196 บาท ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้รวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมด จนนำมาสู่การแจ้งข้อกล่าวหาแก่ผู้ต้องหาทั้ง 4 ราย โดยเบื้องต้นผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ยังให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหาทั้งหมด

เนื้อหาโดย: teerap
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
teerap's profile


โพสท์โดย: teerap
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: somlove, ลิลลี่ ไมโครนอส, teerap
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
บางจากลดราคาน้ำมัน 5 บาท 3 วันเท่านั้นระทึก!ไฟฟ้าลัดวงจรไหม้บ้านวอดเช้ามืดเมื่อเเม่บอกให้พาควายออกไปกินหญ้า สุดท้ายทำไมจบที่ร้านเกมซะงั้นเรื่องที่นักท่องเที่ยวห้ามทำเด็ดขาด หากเดินทางไปเที่ยวที่กัมพูชาปลาหมอคางดำ โผล่อ่าวไทย ลามถึงประจวบแล้ว!!เช็คเลย! ไฝบริเวณไหนมีแล้ว โชคดี ดวงเฮงอัฟกานิสถานในยุคสงคราม บันทึกภาพโดยสตีฟ แม็คเคอร์รี่บังกลาเทศประกาศเคอร์ฟิวทั่วประเทศหนังเรื่องแรกในประวัติศาสตร์ ที่ทำรายได้มากถึง 1 แสนล้านบาท
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หนังเรื่องแรกในประวัติศาสตร์ ที่ทำรายได้มากถึง 1 แสนล้านบาทตระกูลเอี้ยแห่งไตรภาคมังกรหยก ทายาทยืนยาว ความสามารถยืนยงด่วน: ศาลพิพากษาจำคุกอดีตดาราสาว แย้ม ธมรพันธุ์ 5 ปี สามีถูกตัดสินจำคุก 20 ปี ในคดีเว็บพนันที่มาของ เกาเหลา ของกิน ที่ไม่กิน(เส้น)ท้าทายขีดจำกัดความกล้า! เดินบนกระจกใสที่แกรนด์แคนยอน สกายวอล์ก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
สมหมาย เอี่ยมสอาด” น้องชาย สมเด็จพระมหารัชมงคลมุนี”สมเด็จธงชัย” อดีตประจำสำนักเลขาฯนายกลุงตู่ มองประธานวุฒิฯคนใหม่ต้องมีคุณสมบัติและวุฒิมากพอ พร้อมทำงานเพื่อประชาชนเน็ตไอดอลสายกินโชว์ของจีน เสียชีวิตระหว่างไลฟ์สดด้วยอายุเพียง 24 ปี"เอก สายเต๊าะ" ถูกหิ้วตัวไป สน.ดอนเมือง..หลังไลฟ์ท้าทายตำรวจ และโชว์ปืนเกมพลิก! ค่ายน้ำเงินส่ง "สรชาติ" นั่งประธานวุฒิฯ แทน "มงคล-บิ๊กเกรียง" หลังพบแผลเหวอะ
ตั้งกระทู้ใหม่