หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แม่หยุดเถอะ ผมอายครับ

เนื้อหาโดย teerap

      เหตุการณ์คุณแม่อารมณ์ดีจนทำให้ลูกรู้สึกอายนี้เกิดขึ้นในขณะที่ที่ประเทศจีนมีการสอบเข้ามหาวิทยาลัย ซึ่งถือเป็นการสอบที่มีการแข่งขันสูงที่สุด ถือเป็นเหตุการณ์สำคัญสำหรับนักศึกษาในประเทศที่มีประชากรหลายพันล้านคน ตามข้อมูลจากกระทรวงศึกษาธิการของจีน การสอบเข้ามหาวิทยาลัยในปีนี้มีผู้สมัครเข้าร่วม 13.42 ล้านคน เพิ่มขึ้น 510,000 คนเมื่อเทียบกับปี 2566 โดยในวันแรกของการสอบ (7 มิถุนายน 2567) ทันทีที่ก้าวออกจากประตูโรงเรียน นักเรียนชายคนหนึ่งก็ได้รับการต้อนรับจากแม่ของเขาด้วยช่อดอกไม้ขนาดใหญ่ อย่างไรก็ตาม สิ่งที่กลายเป็นประเด็นกล่าวถึงก็คือ แม่คนนี้ไม่เพียงแต่สวมชุดกี่เพ้าเท่านั้น

แต่เธอยังเต้นรำกับพร้อมกับพัดในมือ ด้วยการเคลื่อนไหวที่ดู “เย้ายวน” มากทีเดียว แม้ว่าลูกชายจะสวมหน้ากากอนามัย แต่ก็ยังไม่สามารถปิดบังสีหน้าสับสนและลำบากใจอย่างเห็นได้ชัดเจน ไม่เพียงเท่านั้น แต่เขายังก้าวถอยหลังโดยไม่รู้ตัวอีกด้วย หลังจากเรื่องราวนี้ถูกแชร์บนโซเชียลเน็ตเวิร์ก ผู้เป็นแม่ก็ได้รับเสียงวิจารณ์เชิงลบมากมาย ความคิดเห็นส่วนใหญ่วิพากษ์วิจารณ์การกระทำที่ค่อนข้างไร้สาระและน่ารังเกียจ ชาวเน็ตชี้ให้เห็นว่าถึงแม้จะรักและอยากให้กำลังใจลูก แต่ก็ต้องอยู่ถูกที่และถูกทางด้วย ประตูห้องสอบเป็นสถานที่ที่ควรจริงจัง ไม่ใช่สถานที่เต้นรำอย่างไม่สำรวมเช่นนี้ 

นอกจากนี้ ไม่รู้ว่าการเต้นของแม่จะทำให้ลูกมีกำลังใจได้หรือไม่ เพราะดูเหมือนมีแนวโน้มจะทำให้ลูกถูกเพื่อนๆ ล้อเลียน และตกเป็นประเด็นนินทามากกว่า และแน่นอนว่าการที่แม่เต้นรำอย่างเย้ายวนต่อหน้าลูกชายนั้น ไม่เหมาะสมมากๆ โดยมีผู้แสดงความคิดเห็นว่า แทนที่จะสวมชุดกี่เพ้าและเต้นรำแบบนั้น อยู่บ้านและเตรียมอาหารอร่อยๆ ที่มีคุณค่าทางโภชนาการเพื่อให้ลูกของคุณมีสุขภาพแข็งแรงพอที่จะเผชิญกับการสอบดีกว่า คิดว่าคำแนะนำตอนท้ายน่าจะดีกว่าจริงๆนั่นแหละ

 

 

เนื้อหาโดย: teerap
อ้างอิง https://twitter.com/sha38133/status/1799466620282363904
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
teerap's profile


โพสท์โดย: teerap
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
25 VOTES (5/5 จาก 5 คน)
VOTED: อ้ายเติ่ง, แสร์, ลิลลี่ ไมโครนอส, โยนี กีใหญ่, teerap
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
วิตามิน D ไม่พอ? สัญญาณเตือนที่ผู้ชายไม่ควรมองข้าม!แจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท สรุปทั้งหมด 15 ก.ค. 67รู้แล้วว่าใครคือมือปืนที่ลอบยิงอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์สวยสุดเพดาน "สถานีรถไฟใต้ดินเมืองเซินเจิ้น"( 深圳 )แม่เลี้ยงเดี่ยวดับสลด หลังเกาะฝากระโปรงรถ ช่วยชีวิตลูกจากโจรปล้นรถนทท.หนุ่มให้อาหารฮิปโป โดยการโยนทั้งถุงพลาสติกใส่ปากมัน ทำชาวเน็ตสวดยับชายจีนเลียนแบบไอรอนแมน ใช้แม่เหล็กดูดเศษเหล็กออกจากขา เกือบเสียขา!เมนูอาหารจากประเทศไทย ที่โด่งดังมากที่สุดในระดับนานาชาติส่อง 7 ลุค แฟชั่นสไตล์ "แขก คําผกา" นักเขียน พิธีกรชื่อดัง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รู้แล้วว่าใครคือมือปืนที่ลอบยิงอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์Enypniastes ปลิงทะเลน้ำลึกสุดอัศจรรย์คณะหรือสาขาวิชา ที่เรียนยากที่สุดในการศึกษาระดับมหาวิทยาลัยเมนูอาหารจากประเทศไทย ที่โด่งดังมากที่สุดในระดับนานาชาติ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
นี่คือประวัติของ มือปืนลอบสังหาร "โดนัลด์ ทรัมป์"เสื้อยืดทรัมป์โดนยิงถูกวางขาย พร้อมคำว่า "การถูกยิงทำให้ฉันแข็งแกร่งขึ้น"รู้แล้วว่าใครคือมือปืนที่ลอบยิงอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์นทท.หนุ่มให้อาหารฮิปโป โดยการโยนทั้งถุงพลาสติกใส่ปากมัน ทำชาวเน็ตสวดยับ
ตั้งกระทู้ใหม่