หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

31 จังหวัดในไทย ที่ถอดหน้ากากอนามัยได้!!

โพสท์โดย Makuroku     ผู้อำนวยการ กองระบาดวิทยา กรมควบคุมโรค "นายแพทย์ จักรรัฐ พิทยาวงศ์อานนท์" สังกัดกระทรวงสาธารณสุข แถลงว่า "สถานการณ์ทั่วโลกดีขึ้น และ เริ่มผ่อนคลายมาตรการแล้ว สำหรับประเทศไทย หากการติดเชื้อลดลง ป่วยหนัก และ เสียชีวิตลดลง กระทรวงสาธารณสุข ก็เตรียมลดระดับเตือนภัยจากระดับ 3 เป็นระดับ 2 เพื่อให้ประชาชนใช้ชีวิตปกติมากขึ้น"

     "จักรรัฐ พิทยาวงศ์อานนท์" กล่าวว่า "กำลังเตรียมพิจารณาพื้นที่นำร่อง ถอดหน้ากากอนามัยสำหรับพื้นที่ ที่มีความพร้อม โดยจะเริ่มนำร่องในพื้นที่ "จังหวัดสีเขียวและจังหวัดสีฟ้าก่อน" ส่วนระยะเวลาถอดหน้ากากอนามัยต้องกำหนดอีกที ยังไม่ระบุวัน-เวลา ซึ่งต้องแจ้งให้ทาง ศบค. รับทราบด้วย"

สำหรับพื้นที่นำร่องดังกล่าว มีการเปิดเผยเกณฑ์การปรับมาตรการสวมหน้ากากอนามัย ได้แก่
     - พื้นที่ระบาดของโควิด [อยู่ในระดับต่ำ] ซึ่งดูจากตัวเลขผู้ติดเชื้อ จำนวนผู้เสียชีวิต
     - อัตราการฉีดวัคซีน ให้กับประชาชนได้ตามเกณฑ์
     - มีระบบรักษาผู้ป่วยโควิด ของสถานพยาบาลในพื้นที่นั้นๆ มีความพร้อม

จังหวัดที่จะได้รับการพิจารณานำร่องถอดหน้ากากอนามัยก่อน มีดังนี้
- จังหวัดสีเขียว -
     * พื้นที่เฝ้าระวัง 14 จังหวัด : ชัยนาท ตราด นครพนม น่าน บุรีรัมย์ พิจิตร อ่างทอง มหาสารคาม ยโสธร ลำปาง สุราษฎร์ธานี สุรินทร์ อุดรธานี อำนาจเจริญ

     * พื้นที่นำร่องท่องเที่ยว 17 จังหวัด : กรุงเทพมหานคร กระบี่ กาญจนบุรี จันทบุรี ชลบุรี เชียงราย เชียงใหม่ นครราชสีมา นนทบุรี นราธิวาส ปทุมธานี ประจวบคีรีขันธ์ พังงา เพชรบุรี ภูเก็ต ระยอง สงขลา

โพสท์โดย: สาระและรีวิวหนัง
อ้างอิงจาก: https://www.facebook.com/informationcovid19/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Makuroku's profile


โพสท์โดย: Makuroku
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: maddog2565, ลิลลี่ ไมโครนอส
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หนังที่ทำรายได้น้อยที่สุดตลอดกาล เท่าที่เคยมีบันทึกไว้ในโลกผู้ชายคนแรกที่ปรากฏบน Tiktok ของลิซ่าชายผู้รอดชีวิตจากการส่ง SOS จนคนบนเครื่องบินมองเห็น และ 40 ปีต่อมาพบว่าในคืนเดียวกันนั้นเขาฆาตกรรมผู้หญิงไป 2 ศพ"อั๋น" เผย! หากขึ้นศาล "ปู" อาจชนะ "ลูกหมี"..จึงเป็นที่มากราบเท้าลูกหนี้ปลาหมอคางดำจากกาน่ามาระบาดในไทย ส่วนชะโดไทยกลับไประบาดในไต้หวันแทนหัวขโมยติดแกลม แฝงตัวอยู่ในบ้านกะทิ ขโมยเฟอ เอาเพชรแคะเล็บเท้าเอ้าาา! ค่าแอร์ 20 บาท?! ร้านข้างทางคิดแยกค่าแอร์เฉย งงมากแม่!เฮ้ย! ป้ายโฆษณาจีนโดนปลดแล้วเหรอ?ประวัติ Pyramid Head นักฆ่ๅหน้ากากพีระมิดจาก Silent Hill
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เฮ้ย! ป้ายโฆษณาจีนโดนปลดแล้วเหรอ?เรื่องแปลกที่พบได้ในประเทศญี่ปุ่น ที่มักจะทำให้ชาวต่างชาติประหลาดใจชายผู้รอดชีวิตจากการส่ง SOS จนคนบนเครื่องบินมองเห็น และ 40 ปีต่อมาพบว่าในคืนเดียวกันนั้นเขาฆาตกรรมผู้หญิงไป 2 ศพหนังที่ทำรายได้น้อยที่สุดตลอดกาล เท่าที่เคยมีบันทึกไว้ในโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
คู่รักหื่uไม่ดูเวลา จนเจ้าของคาเฟ่ต้องออกมาไล่..สุดท้ายรีวิวร้านให้แค่ 1 ดาวเฮ้ย! ป้ายโฆษณาจีนโดนปลดแล้วเหรอ?จุดกำเนิด "กุ้งล็อบสเตอร์" เป็นอาหารคนจน!?เอ้าาา! ค่าแอร์ 20 บาท?! ร้านข้างทางคิดแยกค่าแอร์เฉย งงมากแม่!
ตั้งกระทู้ใหม่