หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

พบสิ่งประดิษฐ์ของอียิปต์ที่หายไป ในกล่องซิการ์ของอเบอร์ดีน

แปลโดย Makuroku

พบสิ่งประดิษฐ์ของอียิปต์ที่หายไป ในกล่องซิการ์ของอเบอร์ดีน

     มีการค้นพบสิ่งประดิษฐ์ ของชาวอียิปต์ที่สูญหายไปนาน ในกล่องซิการ์ในเมืองอเบอร์ดีน และหวังว่าจะสามารถส่องแสง ให้กับมหาพีระมิดได้

     การค้นพบเกิดขึ้นโดย เจ้าหน้าที่ของมหาวิทยาลัยอเบอร์ดีน ในระหว่างการตรวจสอบคอลเลกชันชิ้นส่วนไม้อายุ 5,000 ปี ขนาดเล็ก ซึ่งปัจจุบันมีอยู่หลายชิ้น ได้รับการกล่าวขานว่า "มีความสำคัญอย่างยิ่ง"

     เดิมทีวิศวกร Waynman Dixon ได้ค้นพบสิ่งเหล่านี้ จากสิ่งของต่างๆ ภายใน Queens Chamber ในปีพ.ศ. 2415

     ชิ้นส่วนของต้นซีดาร์ ซึ่งเชื่อว่าอาจถูกใช้ในระหว่าง การก่อสร้างพีระมิด ได้รับการบริจาคให้กับ มหาวิทยาลัยในปีพ.ศ. 2489 แต่ไม่สามารถตั้งอยู่ได้

     ผู้ช่วยภัณฑารักษ์ Abeer Eladany พบสิ่งนี้ ขณะทำการตรวจสอบสิ่งของ ที่อยู่ในคอลเลคชัน Asia ของมหาวิทยาลัย

     Abeer ซึ่งมีพื้นเพมาจากอียิปต์ และใช้เวลา 10 ปี ในการทำงานในพิพิธภัณฑ์อียิปต์ ในกรุงไคโร โดยอ้างอิงข้อมูลนี้ กับบันทึกอื่นๆ

     "เมื่อฉันดูตัวเลขในบันทึกอียิปต์ของเราฉันก็รู้ทันทีว่ามันคืออะไรและมันถูกซ่อนไว้อย่างชัดเจนในคอลเลคชันที่ไม่ถูกต้อง" เธอกล่าว

     "ฉันเป็นนักโบราณคดี และเคยทำงาน ขุดค้นในอียิปต์ แต่ฉันไม่เคยคิดเลยว่า มันจะมาอยู่ที่นี่ ทางตะวันออกเฉียงเหนือ ของสกอตแลนด์ ฉันจะพบบางสิ่งที่สำคัญมาก สำหรับมรดกของประเทศ ของฉันเอง"

     "มันอาจจะเป็นเพียง เศษไม้เล็กๆ ซึ่งตอนนี้มีหลายชิ้น แต่มันมีความสำคัญอย่างมาก เนื่องจากมันเป็นหนึ่งใน 3 รายการเท่านั้น ที่จะถูกกู้คืนจากภายใน มหาพีระมิด"

พิพิธภัณฑ์ตั้งอยู่บนหิน Great Pyramid
     สิ่งของอีก 2 ชิ้น ที่ Waynman Dixon ค้นพบ คือ ลูกบอลและตะขอ ตอนนี้ถูกเก็บไว้ใน British Museum แต่ไม้นั้นหายไป

     "คอลเลคชัน ของมหาวิทยาลัย มีมากมาย - มีหลายแสนรายการ - ดังนั้นการมองหามัน จึงเหมือนกับการหาเข็ม ในกองหญ้า" Abeer กล่าวเสริม

     “ฉันไม่อยากจะเชื่อเลย เมื่อฉันรู้ว่ามีอะไรอยู่ในกระป๋องซิการ์ ที่ดูไม่มีพิษภัยนี้”

แปลโดย: ข่าวกับรีวิวหนัง
ที่มา: https://www.bbc.com/news/uk-scotland-north-east-orkney-shetland-55315623
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Makuroku's profile


โพสท์โดย: Makuroku
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พี่ก็เเรงเกิ๊น!! เมื่อพ่อครัวผัดเเซ่บเกินเบอร์ เเซ่บจนกระทะไปทาง ที่จับไปทาง โอเควันนี้ปิดร้าน😆ปิดคดีสุดสะเทือนขวัญ การฆ่ๅยกครัวครอบครัวบุญทวีแล้วใครมันจะกล้า..เมื่อสามีขอเมีย ไปดื่มเบียร์กับเพื่อน 😂ไม่ไหวบอกไหว!! เมื่อครูเเจกนมโรงเรียนให้เด็กเอากลับบ้าน นี่มันงานหนักของเเทร่ 😆ชาวเน็ตอึ้ง!! หลังพบ "สวีซีหยวน" หน้าสดนักแสดงดังระดับตำนาน "เจิ้ง เพ่ย์เพ่ย์" เสียชีวิตแล้ว5 ประเทศในโลก ที่ไม่มีสนามบินอยู่เลยแม้แต่แห่งเดียวสุดเซอร์ไพรส์ “ทูลกระหม่อมหญิงฯ” ทรงเป็นนักร้องเปิดกำแพงในรายการ The Wall Songพืชผักที่ห้ามกินขณะยังดิบ เพราะมีสารไซยาไนด์ที่มีพิษร้ายแรงมาก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ปิดคดีสุดสะเทือนขวัญ การฆ่ๅยกครัวครอบครัวบุญทวีเจ้าหมูอ้วนหนัก 200 กก. เปลี่ยนสถานะจากเป็นอาหาร มาเป็นสัตว์เลี้ยงแสนรักsacrifice: เครื่องบูชา เครื่องบวงสรวงชาวเน็ตอึ้ง!! หลังพบ "สวีซีหยวน" หน้าสดพี่ก็เเรงเกิ๊น!! เมื่อพ่อครัวผัดเเซ่บเกินเบอร์ เเซ่บจนกระทะไปทาง ที่จับไปทาง โอเควันนี้ปิดร้าน😆
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เห็นแล้วก็lสียวแทนเลยจริงๆ..กับท่านั่ง "แตงโมในตำนาน" 😁หมอเกศ พยายามเลี่ยงตอบสื่อปมแพทยสภาตั้งสอบ โดยการคุยโทรศัพท์ แต่นักข่าวแอบเห็นว่าหน้าจอดำผู้โดยสารหนุ่มอึ้ง เห็นกระเป๋าถูกทิ้งไว้บนรันเวย์ ผ่านหน้าต่างขณะเครื่องบินออกอื้อหือ! มายด์ ณภศศิ ลงภาพล่าสุดบนเรือ สซ็กซี่จนลืมมองวิว
ตั้งกระทู้ใหม่