หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"เทพไท" ร่อนหนังสือถึง "จุรินทร์" ฟัน "มัลลิกา" พ้น ปชป. ปมกักตุนหน้ากากอนามัย

โพสท์โดย มยุริญ ผดผื่นคัน

"เทพไท" ขอ "จุรินทร์" ยึดตามมาตรฐาน ปชป. ตั้งกก.สอบ "มัลลิกา" ให้เจ้าตัวลาออก ปมกักตุนหน้ากากอนามัย เอาไว้สอบแล้วไม่ผิด ค่อยกลับมาใหม่

วันที่ 19 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานจากพรรคประชาธิปัตย์ว่า นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช ได้ทำหนังสือถึงนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค และคณะกรรมการบริหาร (กก.บห.) พรรค โดยยื่นผ่านเจ้าหน้าที่พรรค มีเนื้อหาว่า

เรื่อง ขอให้สมาชิกผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองลาออก

เรียน หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และคณะกรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์ สืบเนื่องจากกระแสข่าว ที่นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม กล่าวหาว่า มีขบวนการทุจริตหน้ากากอนามัยเกี่ยวข้องกับนักการเมืองหญิง เป็นที่ปรึกษาของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ซึ่งในความหมายนั้น ทำให้คนส่วนใหญ่ในสังคมเข้าใจว่า น่าจะหมายถึงนางมัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ (นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์) เป็นการสร้างความเสียหายแก่พรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งกำลังถูกวิพากษ์วิจารณ์ทางสื่อโซเชียล และสื่อสารมวลชนแขนงต่างๆ อย่างกว้างขวาง ซึ่งในอดีตที่ผ่านมา เมื่อเกิดเหตุในลักษณะเช่นนี้ พรรคประชาธิปัตย์ได้มีมาตรฐานในการปฎิบัติกับสมาชิกพรรคผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองทุกคน เมื่อถูกกล่าวหาว่ามีพฤติกรรมเข้าไปเกี่ยวข้องกับการทุจริต ก็จะต้องพิจารณาตัวเอง ลาออกจากตำแหน่งเพื่อแสดงความรับผิดชอบในทันที เช่น 1. กรณีนายวิฑูรย์ นามบุตร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ถูกกล่าวหาว่าเกี่ยวข้องกับปลากระป๋องเน่าที่จังหวัดพัทลุง 2. กรณีนายวิทยา แก้วภราดัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ถูกข้อกล่าวหาว่ามีเรื่องไม่มีความโปร่งใสในการจัดทำงบประมาณ 3. กรณีนายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ถูก ป.ป.ช.ชี้มูลความผิดในคดีจัดซื้อรถดับเพลิง ซึ่งสมาชิกพรรคทั้ง 3 คนนี้ ได้แสดงสปิริตทางการเมือง นับว่าเป็นแบบอย่างที่ดีให้แก่สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ เป็นการรักษามาตรฐานทางการเมืองของพรรคไว้อย่างเคร่งครัด ที่ได้ยื่นหนังสือการลาออกจากตำแหน่งทันทีโดยไม่มีการบีบบังคับใดๆ ทั้งสิ้น แม้ว่าในภายหลังจะมีผลการสอบสวนว่า ไม่พบการกระทำความผิดก็ตาม แต่บุคคลเหล่านั้นก็ได้แสดงความรับผิดชอบทางการเมืองให้สังคมเห็นเป็นประจักษ์มาแล้ว

สำหรับกรณีของ นางมัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เมื่อถูกข้อกล่าวหาว่า เกี่ยวข้องกับการทุจริตหน้ากากอนามัย ของกระทรวงพาณิชย์ ขัดต่อข้อบังคับพรรคข้อ115 พรรคต้องดำเนินการในมาตรฐานเดียวกับสมาชิกพรรคทุกคน เพื่อดำรงไว้ซึ่งจุดยืนของพรรค ในการปฎิบัติต่อสมาชิกของพรรคอย่างเท่าเทียมกัน ในการนี้จึงขอให้คณะกรรมการบริหารพรรค ซึ่งได้มีมติแต่งตั้ง นางมัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข เข้ารับตำแหน่งทางการเมือง ตามข้อบังคับพรรค ข้อ 98 และข้อ 99 ได้พิจารณาแต่งตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง ตามข้อบังคับพรรค ข้อ 121 และมีมติให้ นางมัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข ลาออกจากตำแหน่งที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ไว้ก่อน ถ้าการสอบสวนได้ข้อยุติว่า ไม่มีความผิด ก็สามารถแต่งตั้งเข้าไปรับตำแหน่งที่ปรึกษารัฐมนตรีได้อีกครั้ง ซึ่งนับว่า เป็นความสง่างามของพรรคประชาธิปัตย์ และเพื่อดำรงไว้ซึ่งเกียรติยศ ชื่อเสียง อุดมการณ์ของพรรคประชาธิปัตย์ต่อไป. จึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณาและดำเนินการโดยด่วน

ขอแสดงความนับถือ

(นายเทพไท เสนพงศ์)
ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/inroom44/posts/850114248818171
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: nzn, zerotype, คิม ยอง คุง, ken 7
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เลือดเย็นมาก..จะกัดยังไงละทีนี้!🤥ย้อนรอย โศกนาฏกรรม แก๊ปไฟฟ้าระเบิด ที่พังงา ตๅยเป็นร้อยจริงดิ! "พีเค" โดนทำของใส่..เพจดังแฉ รู้ตัวคนทำต้องร้องห๊า!!9 พฤติกรรมแปลกๆ ของชาวแมวลพบุรีเปลี่ยนไป! พระปรางค์สามยอดดูแปลกตา..เพราะว่าไม่มีลิงอยู่เหมือนเดิมกทม.เตรียมล้างบางตลาดค้าสัตว์เถื่อนผมกับเเฟนเป็นญาติกันครับ ขอสอบถามคุณหมอที่เชี่ยวชาญหน่อยครับผม🙏DSI แจ้งข้อกล่าวหา อดีตเจ้าหน้าที่ ธ.ก.ส. คดีทุจริตชุมนุมสหกรณ์ชาวสวนปาล์มน้ำมันกระบี่
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
10 ข้อ ที่พ่อแม่ห้ามทำ ถ้าอยากให้ลูกไว้ใจอียู เตรียมตั้งกำแพงภาษีรถยนต์ไฟฟ้าจีน สูงเกือบ 40%ทำไมพวกที่ จบป.4 ถึงชอบบอกลูกว่าให้เรียนสูงๆ จะได้จบมาเป็นเจ้าคนนายคน?รีวิวหนังดัง THE PREDATOR เดอะเพรดเดเตอร์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
นักแสดงรากูโงะชื่อดัง เสียชีวิตแล้วในวัย 76 ปีตะลึง!ภาพเงาหญิงสาวปริศนาโผล่หน้ารถกู้ภัย เชื่อดวงวิญญาณคนตายจับชายวัย 88 หลังฆ่ารัดคอเมีย 80หนุ่มอ้วนแถมผมน้อย เปลี่ยนตัวเอง หลังถูกแฟนบอกเลิก
ตั้งกระทู้ใหม่