หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วิกฤติอากาศร้อน เป็นภัยคุกคามหญิงตั้งครรภ์ในอินโดนีเซีย

เนื้อหาโดย teerap

      เป็นการรายงานข่าวมาจากสำนักข่าวซินหัวรายงานจากกรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซียในวันนี้ (25 มิถุนายน 2567) ว่านายฮัสโต วาร์โดโย ประธานของบีเคเคบีเอ็น กล่าวว่า สถานการณ์ที่เกิดจากภาวะโลกร้อน อาทิ อุทกภัย อาจทำให้หญิงตั้งครรภ์เกิดความเครียด และส่งผลให้เกิดภาวะแทรกซ้อนระหว่างตั้งครรภ์ ขณะที่รายงานภาวะครรภ์เป็นพิษยังเพิ่มขึ้น ตามปริมาณมลพิษในสิ่งแวดล้อมด้วย โดยภาวะครรภ์เป็นพิษคือการที่ผู้หญิงมีความดันโลหิตเพิ่มสูงขึ้นมากจนเป็นอันตรายต่อสุขภาพ และมักเกิดในช่วงการตั้งครรภ์ระยะ 20 สัปดาห์ ข้อมูลสถิติระดับชาติ ระบุว่า อัตราการเสียชีวิตของมารดาในอินโดนีเซีย อยู่ที่ 189 รายต่อการให้กำเนิดทารก 100,000 คน ซึ่งสูงกว่าอัตราเป้าหมายที่ 70 ราย ต่อการให้กำเนิดทารก 100,000 คนอย่างมีนัยสำคัญ ด้านสถิติจากกระทรวงการส่งเสริมพลังสตรีและการคุ้มครองเด็กของอินโดนีเซีย เปิดเผยว่า ทารกมากกว่า 50% ซึ่งมารดาเสียชีวิตระหว่างการคลอดบุตร ไม่สามารถอยู่รอดได้หลังขวบปีแรก การเสียชีวิตของมารดาจึงเป็นปัจจัยเสี่ยงสำคัญสำหรับการเสียชีวิตของทารก นอกจากนี้ วาร์โดโยยังกล่าวอีกว่า การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศไม่เพียงแต่ทำให้ปัญหาเกี่ยวกับการตั้งครรภ์รุนแรงขึ้นเท่านั้น แต่ยังเพิ่มความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตจากความร้อน และการปนเปื้อนของน้ำและอากาศในอินโดนีเซีย อีกทั้งยังทำให้คุณภาพอากาศแย่ลงจนนำไปสู่ภาวะแทรกซ้อนในระบบทางเดินหายใจ และภาวะขาดแคลนอาหาร ซึ่งส่งผลโดยตรงต่อทารกในครรภ์นั่นเอง

เนื้อหาโดย: teerap
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
teerap's profile


โพสท์โดย: teerap
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: teerap
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รู้แล้วว่าใครคือมือปืนที่ลอบยิงอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท สรุปทั้งหมด 15 ก.ค. 67มือปืนลอบสังหาร "ทรัมป์" เป็นชายวัย 20 ปี
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รู้แล้วว่าใครคือมือปืนที่ลอบยิงอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เมนูอาหารจากประเทศไทย ที่โด่งดังมากที่สุดในระดับนานาชาติEnypniastes ปลิงทะเลน้ำลึกสุดอัศจรรย์คณะหรือสาขาวิชา ที่เรียนยากที่สุดในการศึกษาระดับมหาวิทยาลัย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
นี่คือประวัติของ มือปืนลอบสังหาร "โดนัลด์ ทรัมป์"เสื้อยืดทรัมป์โดนยิงถูกวางขาย พร้อมคำว่า "การถูกยิงทำให้ฉันแข็งแกร่งขึ้น"รู้แล้วว่าใครคือมือปืนที่ลอบยิงอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์นทท.หนุ่มให้อาหารฮิปโป โดยการโยนทั้งถุงพลาสติกใส่ปากมัน ทำชาวเน็ตสวดยับ
ตั้งกระทู้ใหม่