หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รัฐลุยเซียนา บังคับติดบัญญัติ 10 ประการ ในทุกห้องเรียน

เนื้อหาโดย teerap

       เป็นการรายงานข่าวมาจากสำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากเมืองแบตันรูช รัฐลุยเซียนา สหรัฐอเมริกา ในวันนี้ (20 มิถุนายน 2567) ว่า การที่รัฐลุยเซียนาเป็นรัฐแรกในอเมริกา ซึ่งบังคับใช้กฎหมาย กำหนดให้มีการติดบัญญัติ 10 ประการจากคัมภีร์ฮีบรู ในห้องเรียนของโรงเรียนของรัฐทุกแห่ง จุดชนวนให้เกิดการโต้เถียงในประเด็นทางศาสนาอีกครั้ง ขณะที่แลนดรีกล่าวในพิธีลงนามร่างกฎหมายฉบับนี้ว่า หากคุณต้องการเคารพหลักนิติธรรม คุณต้องเริ่มต้นจากกฎดั้งเดิม ซึ่งก็คือ โมเสส หรือศาสดาแห่งศาสนายิว ซึ่งกำหนดให้แสดงบัญญัติ 10 ประการ บนโปสเตอร์หรือเอกสารใส่กรอบ และจะต้องพิมพ์ด้วยอักษรขนาดใหญ่และอ่านง่าย 

อย่างไรก็ตาม สหภาพเสรีภาพพลเรือนอเมริกัน (เอซีแอลยู) ได้ออกมาตอบโต้ต่อกฎหมายฉบับนี้ โดยยืนยันเตรียมยื่นเรื่องร้องเรียนต่อศาล กฎหมายละเมิดการแบ่งแยกระหว่างคริสตจักรกับรัฐ และขัดต่อรัฐธรรมนูญอย่างโจ่งแจ้ง องค์กรดังกล่าวระบุ ซึ่งการแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญสหรัฐครั้งที่ 1 ได้ห้ามมิให้มีการจัดตั้งศาสนาประจำชาติ หรือการกำหนดให้ศาสนาหนึ่ง มีสถานะอยู่เหนือ อีกศาสนาหนึ่ง ทั้งนี้ ร่างกฎหมาย เอชบี 71 ถือเป็นกฎหมายฉบับแรกเกี่ยวกับศาสนาที่ถูกลงนาม แม้ว่ากฎหมายที่คล้ายกันนี้ได้ถูกร่าง และนำไปใช้ในรัฐทางตอนใต้อื่น ๆ ภายในพื้นที่ ไบเบิล เบลท์ ของสหรัฐ หรือพื้นที่ทางตอนใต้ที่นับถือคริสต์ศาสนาอย่างเคร่งครัด . . .

นับว่าเป็นการเอาศาสนาไปเข้าใกล้เด็กถึงห้องเรียนกันเลยทีเดียว

เนื้อหาโดย: teerap
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
teerap's profile


โพสท์โดย: teerap
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: teerap
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คอตกหน้าเศร้าเดินเข้าคุก สำหรับเอก สายเต๊าะ หลังศาลไม่ให้ประกันตัว4 หลุมรักในชีวิตหนังเรื่องแรกในประวัติศาสตร์ ที่ทำรายได้มากถึง 1 แสนล้านบาทหลอดพลาสติกที่ไม่ได้ใช้ เอาไปขายต่อ..แล้วเขาซื้อไปทำอะไร ?ต้นมะเดื่อกลับหัวที่มีชื่อเสียงในอิตาลีผู้ชายคนแรกที่ปรากฏบน Tiktok ของลิซ่า
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศที่มีหนี้สินเงินกู้จากประเทศจีน สูงมากที่สุดในปัจจุบันเรื่องต้องห้ามในประเทศจีน ที่นักท่องเที่ยวต่างชาติต้องรู้และทำตามพืชผักที่ห้ามกินขณะยังดิบ เพราะมีสารไซยาไนด์ที่มีพิษร้ายแรงมาก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ปิดตำนาน! "เอก สายเต๊าะ" ถูกคุมตัวนอนคุกพิเศษ..ไร้เงาญาติประกันตัวหลังเกิดม็อบนองเลือด 100 กว่าศพ บังกลาเทศได้ยกเลิกจำกัดโควตางานภาครัฐข่าวด่วน โจ ไบเดน ประกาศถอนตัว จากศึกชิงตำแหน่งประธานาธิบดีแล้วแมกนีเซียมคาร์บอเนต, Magnesium Carbonate, แมกนีเซียมคาร์บอเนท, MgCO3, เกรดอาหาร, Food Grade
ตั้งกระทู้ใหม่