หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รัฐลุยเซียนา บังคับติดบัญญัติ 10 ประการ ในทุกห้องเรียน

เนื้อหาโดย teerap

       เป็นการรายงานข่าวมาจากสำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากเมืองแบตันรูช รัฐลุยเซียนา สหรัฐอเมริกา ในวันนี้ (20 มิถุนายน 2567) ว่า การที่รัฐลุยเซียนาเป็นรัฐแรกในอเมริกา ซึ่งบังคับใช้กฎหมาย กำหนดให้มีการติดบัญญัติ 10 ประการจากคัมภีร์ฮีบรู ในห้องเรียนของโรงเรียนของรัฐทุกแห่ง จุดชนวนให้เกิดการโต้เถียงในประเด็นทางศาสนาอีกครั้ง ขณะที่แลนดรีกล่าวในพิธีลงนามร่างกฎหมายฉบับนี้ว่า หากคุณต้องการเคารพหลักนิติธรรม คุณต้องเริ่มต้นจากกฎดั้งเดิม ซึ่งก็คือ โมเสส หรือศาสดาแห่งศาสนายิว ซึ่งกำหนดให้แสดงบัญญัติ 10 ประการ บนโปสเตอร์หรือเอกสารใส่กรอบ และจะต้องพิมพ์ด้วยอักษรขนาดใหญ่และอ่านง่าย 

อย่างไรก็ตาม สหภาพเสรีภาพพลเรือนอเมริกัน (เอซีแอลยู) ได้ออกมาตอบโต้ต่อกฎหมายฉบับนี้ โดยยืนยันเตรียมยื่นเรื่องร้องเรียนต่อศาล กฎหมายละเมิดการแบ่งแยกระหว่างคริสตจักรกับรัฐ และขัดต่อรัฐธรรมนูญอย่างโจ่งแจ้ง องค์กรดังกล่าวระบุ ซึ่งการแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญสหรัฐครั้งที่ 1 ได้ห้ามมิให้มีการจัดตั้งศาสนาประจำชาติ หรือการกำหนดให้ศาสนาหนึ่ง มีสถานะอยู่เหนือ อีกศาสนาหนึ่ง ทั้งนี้ ร่างกฎหมาย เอชบี 71 ถือเป็นกฎหมายฉบับแรกเกี่ยวกับศาสนาที่ถูกลงนาม แม้ว่ากฎหมายที่คล้ายกันนี้ได้ถูกร่าง และนำไปใช้ในรัฐทางตอนใต้อื่น ๆ ภายในพื้นที่ ไบเบิล เบลท์ ของสหรัฐ หรือพื้นที่ทางตอนใต้ที่นับถือคริสต์ศาสนาอย่างเคร่งครัด . . .

นับว่าเป็นการเอาศาสนาไปเข้าใกล้เด็กถึงห้องเรียนกันเลยทีเดียว

เนื้อหาโดย: teerap
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
teerap's profile


โพสท์โดย: teerap
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: teerap
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นักปีนเขาหายตัวไป 22 ปี พบกลายสภาพเป็นมัมมี่แจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท สรุปทั้งหมด 15 ก.ค. 67ส่อง 7 ลุค "ลิลลี่ เหงียน" เพื่อทำความรู้จักกับเธอมากขึ้น'หุบเขาปอล่าง’ มหัศจรรย์ธรรมชาติในมณฑลส่านซีที่ยังไม่ค่อยมีใครรู้จัก!เมนูอาหารจากประเทศไทย ที่โด่งดังมากที่สุดในระดับนานาชาติประเทศที่มีเงินเฟ้อสูงที่สุด อันดับหนึ่งของโลกในปีปัจจุบันทึ่งทั่วโลก : หมู่บ้านที่ได้ชื่อว่าร่ำรวยที่สุดในจีน บ้านหลายร้อยหลังกว่า 2,000 ชีวิตล้วนเป็นมหาเศรษฐีทุกบ้านเลยเด้อหมอเตือน แกะกุ้งไม่ระวัง อาจทำให้เนื้อตายถึงพิการได้ภาพหลุมดำภาพแรก ที่มนุษย์สามารถถ่ายออกมาได้เป็นผลสำเร็จ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ส่อง 7 ลุค "ลิลลี่ เหงียน" เพื่อทำความรู้จักกับเธอมากขึ้นคนไทยแบนเกาหลี แต่เกาหลีมาเที่ยวไทยเพิ่ม แฟนขับเกาว่าไง?แอฟริกาใต้ประกาศเตือน แมวน้ำติดเชื้อโรคพิษสุนัขบ้า ทำให้มีพฤติกรรมก้าวร้าว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
สื่อนอกเผย รถยนต์ไฟฟ้าของจีนมี 137 แบรนด์ มีเพียง 19 แบรนด์เท่านั้นที่ทำกำไรเมื่อ 7-11 ของญี่ปุ่น เตรียมเสิร์ฟพิซซ่าร้อนๆ ถึงบ้านลูกค้าปรี๊ดแตก! "ลิลลี่ เหงียน" ซัดแหลก! "ทนายกิ่ง" กลาง "โหนกระแส"..หลังโดนแจ้งหมิ่นประมาทสองผัวเมียชาวเกาหลีใต้ ผูกคอดับสลดคู่ คาดว่ามีปัญหาทางธุรกิจ
ตั้งกระทู้ใหม่