หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ชีวิตในกรงสุขสบายดี (ลิงไม่ได้บอก) แค่แสดงออกให้เห็น

เนื้อหาโดย teerap

      หลังจากถูกจับใส่กรงจนชาวลพบุรีได้อยู่กันอย่างสงบเสียที งั้นมาดูชีวิตในกรงของพวกมันสักหน่อย โดยในวันนี้ (18 มิถุนายน 2567) ภายหลังการจับลิงลพบุรี เฟส 2 สิ้นสุดลง โดยมีลิงถูกจับได้แล้วกว่า 1 พันตัว ทะลุเป้า ในส่วนของการดูแลลิงที่สถานอนุบาลสัตว์ ลพบุรียังอยู่ระหว่างรองบประมาณกลาง ซึ่งลิงตึก ลิงตลาดที่ทางกรมอุทยานฯ จับมาไว้ในกรงจำนวน 3 กรง กว่า 1 พันตัว ที่ต้องดูแลในเรื่องอาหาร และความเป็นอยู่ โดยทางเทศบาลไม่ขอรับบริจาคเป็นเงิน ขอเป็นอาหารเม็ด อาหารสด โดยมีผู้ที่รักลิง รักสัตว์ นำอาหารที่ลิงชอบมาให้กิน รวมทั้งทางคณะสงฆ์จังหวัดลพบุรี ได้ออกบิณฑบาต จัดทอดผ้าป่าหาผัก ผลไม้ให้กับน้องลิงอีกทาง พระครูสิริจริยาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดเสาธงทอง พระอารามหลวง เจ้าคณะอำเภอเมืองลพบุรี วัดเสาธงทอง ต.ท่าหิน อ.เมืองลพบุรี ผู้ริเริ่มจัดทอดผ้าป่าผัก ผลไม้ รวมถึงออกบิณฑบาตขอรับบริจาค ผัก ผลไม้ ทุกชนิดทุกประเภท เพื่อนำอาหาร ผัก ผลไม้ที่ได้ไปเลี้ยงลิงที่สวนลิง สถานอนุบาลสัตว์ มีลิงอยู่กว่า 1 พันตัว เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระหน่วยงานหลักที่ไม่รับเงินบริจาคค่าอาหารลิง ยังต้องรออนุมัติงบประมาณกลางจากทางรัฐบาล และงบฯ จากทางจังหวัด สำหรับการดูแลลิงอย่างเป็นระบบ โดยในวันนี้ทางคณะสงฆ์ได้นำผัก ผลไม้ ขนม จากผู้มีจิตเมตตานำมาให้ เมื่อลิงจำนวน 3 กรง ลิงเห็นของกินต่างส่งเสียงร้องด้วยความดีใจ ซึ่งทุกตัว ได้กินอย่างอิ่มหมีพีมัน จากการสังเกตพบว่าลิงทุกตัวอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข ไม่กัดกัน ไม่มีการแย่งของกิน เนื่องจากมีอาหารเพียงพอ ซึ่งกิจกรรมทอดผ้าป่าอาหารลิงนั้นจะจัดขึ้นทุกวันอาทิตย์ เวลา 09.00 น. ณ วัดเสาธงทอง ต.ท่าหิน อ.เมืองลพบุรี จ.ลพบุรี . . . นับเป็นความร่วมมือร่วมใจกันอีกครั้งของชาวลพบุรี หลังจับเจ้าจ๋อใส่กรงไปแล้ว 

เนื้อหาโดย: teerap
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
teerap's profile


โพสท์โดย: teerap
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: worldtravel, teerap
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ตระกูลอภิมหาเศรษฐีชื่อดัง ที่ร่ำรวยและมีทรัพย์สินมากที่สุดในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จีนหนุนเวียดนามต่อต้านอเมริกา มิตรภาพหรือทรยศ?คอตกหน้าเศร้าเดินเข้าคุก สำหรับเอก สายเต๊าะ หลังศาลไม่ให้ประกันตัวโจรย่องเบาเต็นท์รถมือสอง หักกล้องทางเข้า ก่อนขโมยตู้เชื่อม หนีลอยนวล
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ปิดตำนาน! "เอก สายเต๊าะ" ถูกคุมตัวนอนคุกพิเศษ..ไร้เงาญาติประกันตัวหลังเกิดม็อบนองเลือด 100 กว่าศพ บังกลาเทศได้ยกเลิกจำกัดโควตางานภาครัฐข่าวด่วน โจ ไบเดน ประกาศถอนตัว จากศึกชิงตำแหน่งประธานาธิบดีแล้วแมกนีเซียมคาร์บอเนต, Magnesium Carbonate, แมกนีเซียมคาร์บอเนท, MgCO3, เกรดอาหาร, Food Grade
ตั้งกระทู้ใหม่