หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ปูตินจับมือคิมจองอึน!ผู้นำรัสเซียเยือนเกาหลีเหนือครั้งแรกในรอบ24ปี

แปลโดย xiaosixi

  ปูตินแห่งรัสเซียจะเยือนเกาหลีเหนือเป็นครั้งแรกในรอบ 24 ปี

 

ประธานาธิบดีรัสเซีย วลาดิเมียร์ ปูติน จับมือกับผู้นำเกาหลีเหนือ คิม จอง อึน ในระหว่างการเยือนรัสเซียตะวันออกของคิมในเดือนกันยายน 2023

[Vladimir Smirnov/Pool via Reuters]

 

ทำเนียบเครมลินระบุว่าประธานาธิบดีรัสเซียจะได้พบกับผู้นำเกาหลีเหนือ คิม จอง อึน ในระหว่างการเยือนอย่างเป็นทางการในวันอังคารและวันพุธที่ 18-19 มิถุนายนนี้

 

  คาดว่าประธานาธิบดีรัสเซีย วลาดิเมียร์ ปูติน จะเดินทางถึงเกาหลีเหนือในช่วงเย็นของวันอังคารที่ 18 มิถุนายน ซึ่งถือเป็นการเยือนครั้งแรกในรอบ 24 ปี โดยเน้นย้ำถึงความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นระหว่างสองรัฐที่มีอาวุธนิวเคลียร์

  คิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือได้เคยเชิญปูตินเมื่อครั้งที่เขาเดินทางเยือนตะวันออกของรัสเซียในเดือนกันยายนเพื่อหารือกันเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2019

  พ่อของคิมจองอึน

  ในจดหมายที่ตีพิมพ์ในหนังสือพิมพ์ Rodong Sinmun ฉบับวันอังคาร ซึ่งเป็นหนังสือพิมพ์ของพรรคแรงงานแห่งเกาหลีที่ปกครองเกาหลีเหนือ ปูตินกล่าวว่าทั้งสองประเทศได้พัฒนาความสัมพันธ์และหุ้นส่วนที่ดีในช่วง 70 ปีที่ผ่านมาโดยยึดหลักความเสมอภาค ความเคารพซึ่งกันและกัน และความไว้วางใจ

  "เราจะพัฒนากลไกทางเลือกสำหรับการค้าและการชำระบัญชีซึ่งกันและกันที่ไม่ได้อยู่ภายใต้การควบคุมของตะวันตก และร่วมกันต่อต้านข้อจำกัดอันมิชอบโดยพลการที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย" ปูตินเขียน "และในขณะเดียวกันนั้น เราจะสร้างโครงสร้างแห่งความมั่นคงที่เท่าเทียมและแบ่งแยกไม่ได้ในยูเรเซีย"

  เขาขอบคุณเกาหลีเหนือที่สนับสนุนสงครามของรัสเซียในยูเครนและสัญญาว่าจะสนับสนุนเปียงยางในการปกป้องผลประโยชน์ของตนเองจากสิ่งที่เรียกว่า "แรงกดดัน การข่มขู่ และการคุกคามทางทหารของสหรัฐฯ"

'แกนของการทำธุรกรรม'

  มีความกังวลเพิ่มขึ้นว่าเปียงยางกำลังจัดหาเครื่องกระสุนที่จำเป็นอย่างมากให้กับมอสโกสำหรับสงครามในยูเครนเพื่อแลกกับความช่วยเหลือทางเศรษฐกิจและการถ่ายโอนเทคโนโลยีเพื่อกระตุ้นโครงการปรับปรุงกองทัพที่คิมได้ดำเนินการในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

  ยูริ อูชาคอฟ ที่ปรึกษาด้านนโยบายต่างประเทศของปูตินกล่าวว่าทั้งสองประเทศอาจลงนามในข้อตกลงหุ้นส่วนระหว่างการเยือน ซึ่งจะรวมถึงประเด็นด้านความมั่นคง

  เขากล่าวว่าข้อตกลงดังกล่าวจะไม่มุ่งเป้าไปที่ประเทศอื่นใด แต่จะ "ระบุถึงแนวโน้มสำหรับความร่วมมือในอนาคต และจะลงนามโดยคำนึงถึงสิ่งที่เกิดขึ้นระหว่างประเทศของเราในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ทั้งในด้านการเมืองระหว่างประเทศ ด้านเศรษฐกิจ ... รวมถึงคำนึงถึงประเด็นด้านความมั่นคงด้วย"

  อันเดรย์ เบโลซอฟ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมรัสเซีย เซอร์เกย์ ลาฟรอฟ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอเล็กซานเดอร์ โนวัก รองนายกรัฐมนตรี จะร่วมเดินทางไปกับปูตินในครั้งนี้

  การประชุมสำคัญมีกำหนดจะจัดขึ้นในวันพุธ และภาพถ่ายจากดาวเทียมแสดงให้เห็นว่าเกาหลีเหนือดูเหมือนจะเตรียมการสำหรับขบวนพาเหรดทางทหารในใจกลางเปียงยางด้วน

  ปูตินจะเดินทางต่อไปยังเวียดนามหลังจากสิ้นสุดการเยือนเปียงยาง

แปลโดย: xiaosixi
ที่มา: https://aje.io/jt7ir8
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
xiaosixi's profile


โพสท์โดย: xiaosixi
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ไกด์สาวชาวจีน หัวร้อนใส่ลูกทัวร์ หลังลูกทัวร์ช็อปได้ไม่ตามเป้าอุ้ม สิริยากร นางเอกวัยขึ้นเลข 5 แห่งยุค 90 โชว์ไลฟ์สไตล์เรียบง่ายปลาหมอฟลาวเวอร์ฮอร์น และปลาหมอไตรมาคู: ภัยเงียบในท่อระบายน้ำเมืองกรุงเฮ้ย! ป้ายโฆษณาจีนโดนปลดแล้วเหรอ?หัวขโมยติดแกลม แฝงตัวอยู่ในบ้านกะทิ ขโมยเฟอ เอาเพชรแคะเล็บเท้า"อั๋น" เผย! หากขึ้นศาล "ปู" อาจชนะ "ลูกหมี"..จึงเป็นที่มากราบเท้าลูกหนี้เอ้าาา! ค่าแอร์ 20 บาท?! ร้านข้างทางคิดแยกค่าแอร์เฉย งงมากแม่!ผู้ชายคนแรกที่ปรากฏบน Tiktok ของลิซ่า"เดซี่ จรินธรณ์" ผงาด รับบทบาทใหม่ฐานะผู้จัดการส่วนตัว "ลิลลี่ เหงียน"
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สถานีรถไฟฟ้า ที่มีจำนวนคนใช้บริการน้อยที่สุดในประเทศไทยเรื่องต้องห้ามในประเทศจีน ที่นักท่องเที่ยวต่างชาติต้องรู้และทำตามโทรศัพท์มือถือแบรนด์ไหน มียอดขายสูงที่สุดในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เฮ้ย! ป้ายโฆษณาจีนโดนปลดแล้วเหรอ?จุดกำเนิด "กุ้งล็อบสเตอร์" เป็นอาหารคนจน!?เอ้าาา! ค่าแอร์ 20 บาท?! ร้านข้างทางคิดแยกค่าแอร์เฉย งงมากแม่!"เดซี่ จรินธรณ์" ผงาด รับบทบาทใหม่ฐานะผู้จัดการส่วนตัว "ลิลลี่ เหงียน"
ตั้งกระทู้ใหม่