หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

มาทดสอบกัน!! ว่าคุณ "เป็นผู้นำ" แบบไหน?

โพสท์โดย NOOK BOOD

แบบทดสอบ คุณเป็นผู้นำ/หัวหน้าทีม แบบไหน ในสายตาลูกทีม?

แบบทดสอบนี้ จากหนังสือ ทำงานให้ "ได้ดี" ด้วย Mindset แบบ CEO จากนักเขียนเจ้าของฉายา “ปีเตอร์ ดรักเกอร์ แห่งเกาหลี” ที่ได้รวบรวมข้อคิดและเคล็ดลับการทำงานของแต่ละตำแหน่งตั้งแต่ระดับชีอีโอ กรรมการบริหาร หัวหน้าทีม ลูกทีม ไปจนถึงเจ้าของกิจการ เพื่อให้คุณเข้าใจบทบาทหน้าที่ของแต่ละตำแหน่งในองค์กรและเติบโตไปพร้อมกัน 

สำหรับในบทความนี้ดิฉันขอหยิบยกนำ แบบทดสอบที่จะบอกว่าคุณ คือ ผู้นำ/หัวหน้าทีม แบบไหน มาเขียนแชร์ในบทความนี้นะคะ มีโอกาสครั้งหน้าจะนำ Test อื่นๆ มาให้ทดสอบกันค่ะ

 

คะแนนรวม

5 คะแนน x (จำนวนข้อ) + 4 คะแนน x (จำนวนข้อ) +

3 คะแนน x (จำนวนข้อ) + 2 คะแนน x (จำนวนข้อ) +

1 คะแนน x (จำนวนข้อ) = (.................) คะแนน

เริ่มแบบทดสอบกันได้เลย!!!

 

สรุปผลการประเมิน

คะแนนรวมน้อยกว่า 30 คะแนน
คุณทำหน้าที่ได้ไม่ดีเพียงพอ คุณต้องทบทวนหน้าที่ของตัวเองใหม่อีกครั้ง และต้องพิจารณาอย่างถี่ถ้วน ว่ายังมีส่วนไหนที่บกพร่องอยู่ คุณจำเป็นต้องค้นหาวิธีที่ช่วยให้คุณทำหน้าที่ของตนได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและเป็นตัวอย่างที่ดีแก่ผู้อื่นได้ เช่น ลองตั้งสมมติฐานถึงสถานการณ์ที่คล้ายคลึงกันเป็นระยะเวลาหนึ่งแล้วฝึกฝน การทำหน้าที่ของคุณซ้ำๆ

คะแนนรวมอยู่ระหว่าง 30-40 คะแนน
คุณทำหน้าที่ได้ดีปานกลาง โดยภาพรวมคุณไม่มีข้อบกพร่อง แต่จำเป็นต้องวิเคราะห์ให้ซัดเจนว่าส่วนไหนคือข้อดี ส่วนไหนต้องปรับปรุง เนื่องจากคุณทำหน้าที่ได้ดีในระดับปานกลาง หากประสิทธิภาพการทำงานของคุณไม่พัฒนาขึ้นตามที่คนในองค์กรคาดหวัง คุณอาจกลายเป็นที่ติฉินนินทาได้ ดังนั้นหากมีอะไรที่คุณยังทำได้ต่ำกว่าค่าเฉลี่ยมาตรฐาน คุณต้องพัฒนาให้เกินค่าเฉลี่ยให้ได้ และงานไหนที่ทำได้ดีเกินค่าเฉลี่ยอยู่แล้ว คุณจำเป็นต้องสร้างเอกลักษณ์เป็นแบบฉบับของคุณเองเพื่อเป็นตัวอย่างให้แก่คนอื่นๆ

คะแนนรวมมากกว่า 40 คะแนน
คุณทำหน้าที่ได้อย่างดีเยี่ยม คุณเข้าใจหน้าที่และบทบาทของตนเองอย่างชัดเจน และอยู่ในระดับที่ให้คำปรึกษาหรือแนะนำคนในตำแหน่งอื่นๆ ได้อีกด้วย แต่อย่าเพิ่งซะล่าใจกับระดับปัจจุบันที่ทำได้ เพราะคุณต้องเตรียมตัวสำหรับหน้าที่ถัดไป และยังต้องเป็นตัวอย่างเพื่อสร้างแรงบันดาลใจหรือแรงขับเคลื่อนให้แก่คนอื่นๆ

ป.ล. เพื่อนๆ สามารถติดตามกระทู้อื่นๆ ได้ตามลิงค์ข้างล่างเลยนะคะ
https://page.postjung.com/n00kky

โพสท์โดย: NOOK BOOD
อ้างอิงจาก: หนังสือ ทำงานให้ "ได้ดี" ด้วย Mindset แบบ CEO จากนักเขียนเจ้าของฉายา “ปีเตอร์ ดรักเกอร์ แห่งเกาหลี”
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
NOOK BOOD's profile


โพสท์โดย: NOOK BOOD
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: NOOK BOOD
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ข่าวด่วน โจ ไบเดน ประกาศถอนตัว จากศึกชิงตำแหน่งประธานาธิบดีแล้วหนังเรื่องแรกในประวัติศาสตร์ ที่ทำรายได้มากถึง 1 แสนล้านบาทสถานที่บนพื้นผิวดาวอังคาร ที่ถูกตั้งชื่อเป็นคำศัพท์ในภาษาไทยผู้ชายคนแรกที่ปรากฏบน Tiktok ของลิซ่า4 หลุมรักในชีวิต
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จีนหนุนเวียดนามต่อต้านอเมริกา มิตรภาพหรือทรยศ?ประเทศที่มีหนี้สินเงินกู้จากประเทศจีน สูงมากที่สุดในปัจจุบันเรื่องต้องห้ามในประเทศจีน ที่นักท่องเที่ยวต่างชาติต้องรู้และทำตามพืชผักที่ห้ามกินขณะยังดิบ เพราะมีสารไซยาไนด์ที่มีพิษร้ายแรงมาก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
พ่อผู้กล้า สละชีพช่วยลูกแฝด รถเข็นเด็กตกรางรถไฟปิดตำนาน! "เอก สายเต๊าะ" ถูกคุมตัวนอนคุกพิเศษ..ไร้เงาญาติประกันตัวหลังเกิดม็อบนองเลือด 100 กว่าศพ บังกลาเทศได้ยกเลิกจำกัดโควตางานภาครัฐข่าวด่วน โจ ไบเดน ประกาศถอนตัว จากศึกชิงตำแหน่งประธานาธิบดีแล้ว
ตั้งกระทู้ใหม่