หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

นิวซีแลนด์ ระงับเก็บภาษี ผายลม-เรอ ของปศุสัตว์

เนื้อหาโดย teerap

   เป็นการรายงานข่าวมาจากสำนักข่าวเอเอฟพี รายงานจากกรุงเวลลิงตัน ประเทศนิวซีแลนด์ ในวันนี้ (12 มิถุนายน 2567) ว่า นายทอดด์ แมคเคลย์ รมว.เกษตรนิวซีแลนด์ กล่าวว่า รัฐบาลเวลลิงตันมีความมุ่งมั่นที่จะปฏิบัติตามพันธกรณีการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศ โดยไม่ปิดฟาร์มในประเทศ แม้เศรษฐกิจของนิวซีแลนด์ขับเคลื่อนด้วยการเกษตร ซึ่งประเทศมีวัวและแกะประมาณ 10 ล้านตัว และ 25 ล้านตัว ตามลำดับ อย่างไรก็ตาม การปล่อยก๊าซเรือนกระจกของนิวซีแลนด์เกือบครึ่งหนึ่ง มาจากภาคส่วนเกษตรกรรม

โดยมีวัวเป็นสาเหตุหลัก เนื่องจากเรอและการผายลมของพวกมัน ปล่อยก๊าซมีเทน ขณะที่ปัสสาวะของปศุสัตว์ปล่อยก๊าซไนตรัสออกไซด์ขึ้นสู่ชั้นบรรยากาศ โดยรัฐบาลนิวซีแลนด์ชุดก่อนหน้า ประกาศแผนการเก็บภาษีการปล่อยมลพิษจากปศุสัตว์ เมื่อปี 2565 เพื่อบรรลุเป้าหมายการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ ภายในปี 2593 แต่การดำเนินการดังกล่าว ได้จุดชนวนให้เกิดการประท้วงทั่วประเทศ เนื่องจากกลุ่มเกษตรกรกลัวว่า มันจะส่งผลกระทบต่อผลกำไรของพวกเขา จนกระทั่งเมื่อปีที่แล้ว

รัฐบาลนิวซีแลนด์ชุดใหม่ระบุว่า จะถอดบริษัทเกษตรกรรม บริษัทแปรรูปสัตว์ และบริษัทปุ๋ย ออกจากแผนการกำหนดราคาการปล่อยก๊าซเรือนกระจก ซึ่งจะเริ่มดำเนินการในปี 2568 ขณะที่แมคเคลย์ กล่าวเพิ่มเติมว่า รัฐบาลต้องการช่วยให้เกษตรกรลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกผ่านเทคโนโลยี โดยไม่ลดการผลิตหรือการส่งออก อีกทั้งจะมีการจัดตั้งกลุ่มปศุสัตว์กลุ่มใหม่ เพื่อจัดการกับการปล่อยก๊าซมีเทนในภาคส่วนนี้ด้วยนั่นเอง เป็นอีกครั้งที่การเรอ การผายลมของสัตว์เกือบจะเป็นประเด็นทางการค้าขึ้นมาอีก

เนื้อหาโดย: teerap
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
teerap's profile


โพสท์โดย: teerap
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: teerap
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สองสามีภรรยาหายตัวขณะ ล่องเรือข้ามแอตแลนติก ก่อนพบเป็นศwบนแพยางชูชีพเขตห้วยขวาง รื้อแล้ว...ป้ายโฆษณาจีนขายพาสปอร์ต ขายสัญชาติที่สองสุดโจ่งครึ้ม!!ไกด์สาวชาวจีน หัวร้อนใส่ลูกทัวร์ หลังลูกทัวร์ช็อปได้ไม่ตามเป้านึกว่าหน้าต่างมันพังซ่ะอีก..ที่ไหนได้มันดีไซน์มาแบบนี้ 👌เมื่อคุณเเละเพื่อนเมา จนต้องเรียกเเท็กซี่กลับบ้าน เจอพี่คนขับก็สายบันเทิง งานนี้เปรมเลย😆ประวัติ Pyramid Head นักฆ่ๅหน้ากากพีระมิดจาก Silent Hillชายหนุ่มผู้ถูกขังลืม แบบอดข้าวอดน้ำ 18 วัน แต่กลับรอดมาได้ทึ่งทั่วโลก : ก้อนหินทีอยู่ตรงกลางระหว่างหน้าผาสองหน้า แบบบังเอิญสุดๆอุ้ม สิริยากร นางเอกวัยขึ้นเลข 5 แห่งยุค 90 โชว์ไลฟ์สไตล์เรียบง่าย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ชายโหดใช้ปืนยิงทิ้งหมดบ้านไกด์สาวชาวจีน หัวร้อนใส่ลูกทัวร์ หลังลูกทัวร์ช็อปได้ไม่ตามเป้าผู้ชายคนแรกที่ปรากฏบน Tiktok ของลิซ่าเอ้าาา! ค่าแอร์ 20 บาท?! ร้านข้างทางคิดแยกค่าแอร์เฉย งงมากแม่!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เอ้าาา! ค่าแอร์ 20 บาท?! ร้านข้างทางคิดแยกค่าแอร์เฉย งงมากแม่!"เดซี่ จรินธรณ์" ผงาด รับบทบาทใหม่ฐานะผู้จัดการส่วนตัว "ลิลลี่ เหงียน"ปลาหมอฟลาวเวอร์ฮอร์น และปลาหมอไตรมาคู: ภัยเงียบในท่อระบายน้ำเมืองกรุงชายหนุ่มผู้ถูกขังลืม แบบอดข้าวอดน้ำ 18 วัน แต่กลับรอดมาได้
ตั้งกระทู้ใหม่