หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ลูกผู้นำถูกตัดสินว่าผิด

เนื้อหาโดย good4289

ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ครอบครัวหมายเลขหนึ่งของสหรัฐอเมริกา ถูกตัดสินว่ากระทำผิดคดีอาญา ในระหว่างการดำรงตำแหน่งประธานาธิบดี

ฮันเตอร์ ไบเดน ลูกชายคนที่ 2 ของประธานาธิบดีโจ ไบเดน แห่งสหรัฐฯ ถูกศาลตัดสินในวันที่ 11 มิถุนายน ว่ากระทำผิดคดีอาญาร้ายแรง ในความผิด 3 กระทง คือ การแจ้งข้อมูลเท็จเกี่ยวกับการใช้ยาเสพติดเพื่อซื้ออาวุธปืน 2 กระทง และครอบครองปืนระหว่างเสพติดหรือใช้ยาเสพติดอีก 1 กระทง ซึ่งความผิดทั้งหมดเกี่ยวข้องกับการซื้อปืนพกลูกโม่ในปี 2561 โดยฮันเตอร์ ไบเดนได้กรอกข้อมูลเท็จในแบบฟอร์มของทางร้านว่าเขาไม่ได้ติดยาเสพติดใด ๆ ซึ่งขัดต่อกฎหมาย และยังครอบครองปืนอย่างผิดกฎหมายเป็นเวลา 11 วัน ในขณะที่อดีตภรรยาและอดีตแฟนสาวของฮันเตอร์ ไบเดน ให้การในศาลว่าเขาใช้ ไปป์และอุปกรณ์เสพยาอื่นๆ

 

เมื่อมีการประกาศคำตัดสินหลังจากการพิจารณาของคณะลูกขุนเป็นเวลาสามชั่วโมง ฮันเตอร์ ไบเดน ไม่แสดงอารมณ์ใด ๆเขาเดินออกจากศาลพร้อมกับภรรยา ส่วนประธานาธิบดีโจ ไบเดน ผู้เป็นพ่อนั้น ก็ยอมรับผลการพิจารณาคดี และบอกว่าเขาเคารพกระบวนการพิจารณาคดี ไม่ว่าฮันเตอร์จะยื่นอุทธรณ์หรือไม่ก็ตาม

ฮันเตอร์ ไบเดน อาจได้รับโทษจำคุกสูงสุด 25 ปี และปรับ 750,000 ดอลลาร์ (ประมาณ 27.5 ล้านบาท) แต่เนื่องจากเป็นความผิดครั้งแรก โทษจึงอาจต่ำกว่า ซึ่งขณะนี้ผู้พิพากษายังไม่ได้กำหนดวันพิพากษาโทษ แต่โดยส่วนมากการพิพากษาโทษจะดำเนินการภายใน 120 วัน หลังจากการตัดสินความผิด ฮันเตอร์ ไบเดน กล่าวว่าเขาผิดหวังกับผลลัพธ์ที่ได้ แต่ก็สบายใจกับการสนับสนุนจากครอบครัวของเขา

การพิจารณาคดีนี้ไม่เพียงแต่เกี่ยวกับการติดยาเท่านั้น แต่ยังเกี่ยวกับเรื่องของการใช้กฎหมายด้วย เป็นการแสดงให้เห็นว่าในประเทศนี้ไม่มีใครที่อยู่เหนือกฎหมาย แม้แต่ลูกชายของประธานาธิบดีก็ไม่ได้อยู่เหนือกฎหมายเช่นกัน

เนื้อหาโดย: good4289
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
good4289's profile


โพสท์โดย: good4289
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จีนหนุนเวียดนามต่อต้านอเมริกา มิตรภาพหรือทรยศ?คอตกหน้าเศร้าเดินเข้าคุก สำหรับเอก สายเต๊าะ หลังศาลไม่ให้ประกันตัวโจรย่องเบาเต็นท์รถมือสอง หักกล้องทางเข้า ก่อนขโมยตู้เชื่อม หนีลอยนวล"เอก สายเต๊าะ" นอนคุก! คัดค้านประกันตัว..เจ้าตัวลั่นไม่สำนึกผิด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ปิดตำนาน! "เอก สายเต๊าะ" ถูกคุมตัวนอนคุกพิเศษ..ไร้เงาญาติประกันตัวหลังเกิดม็อบนองเลือด 100 กว่าศพ บังกลาเทศได้ยกเลิกจำกัดโควตางานภาครัฐข่าวด่วน โจ ไบเดน ประกาศถอนตัว จากศึกชิงตำแหน่งประธานาธิบดีแล้วแมกนีเซียมคาร์บอเนต, Magnesium Carbonate, แมกนีเซียมคาร์บอเนท, MgCO3, เกรดอาหาร, Food Grade
ตั้งกระทู้ใหม่