หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อิตาลีไม่ทนผู้นำนาโต้!จะให้โจมตีเข้าไปในรัสเซีย!?

แปลโดย xiaosixi

  หรือนี่จะเป็นบทนำสู่สงครามโลกครั้งที่ 3 : อิตาลีประณามข้อเสนอของผู้นำ NATO ที่จะอนุญาตให้ยูเครนโจมตีลึกเข้าไปในรัสเซีย

  ก่อนหน้านี้ เจนส์ สโตลเทนเบิร์ก ผู้นำนาโต้เรียกร้องให้ชาติตะวันตกยกเลิกข้อจำกัดในการอนุญาตให้ยูเครนโจมตีรัสเซียเชิงลึกโดยใช้อาวุธของตะวันตก

  รัฐบาลอิตาลีประณามคำร้องขอของ เจนส์ สโตลเทนเบิร์ก  เลขาธิการนาโต้ ที่จะยกเลิกข้อจำกัดในการใช้อาวุธขิงตะวันตกที่จัดหาให้กับเคียฟ

  "เราจะไม่ส่งทหารอิตาลีแม้แต่คนเดียวไปยังยูเครน และอุปกรณ์ทางการทหารที่อิตาลีส่งไปควรใช้แค่ในดินแดนยูเครน" สำนักข่าว Adnkronos อ้างคำพูดของ แอนโทนิโอ ทาจานิ รัฐมนตรีต่างประเทศอิตาลีเมื่อวันเสาร์

  เขากล่าวเสริมว่าอิตาลี "ต้องทำงานเพื่อสันติภาพและลดโทนเสียงลงเสมอ" ในขณะที่อิตาลีเป็นส่วนหนึ่งของนาโต้ "ทุกการตัดสินใจต้องตัดสินใจร่วมกัน" 

 

บทวิเคราะห์

  คำเรียกร้องของ เจนส์ สโตลเทนเบิร์ก ให้ปลดปล่อยข้อกำหนดของยูเครนเพื่อโจมตีรัสเซียแสดงให้เห็นว่านาโต้กำลังสิ้นหวัง

  แมททิโอ ซาลวินี รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรค Lega ของอิตาลีแสดงจุดยืนเดียวกัน โดยย้ำว่าไม่มีใครแสวงหา "บทนำสู่สงครามโลกครั้งที่สาม"

  "อิตาลีไม่ได้ทำสงครามกับใคร และแม้ว่าจะเป็นสิ่งที่ถูกต้องที่จะช่วยเหลือยูเครนทางการทหาร แต่การยกเลิกการห้ามเคียฟโจมตีเป้าหมายทางทหารในรัสเซียถืแว่าอยู่นอกคำถาม ในทำนองเดียวกัน ฉันยืนยันว่า Lega คัดค้านการส่งทหารแม้แต่คนเดียวไปสู้รบในยูเครน เราแสวงหาสันติภาพ ไม่ใช่บทนำสู่สงครามโลกครั้งที่สาม" เขากล่าว

  ก่อนหน้านี้  เจนส์ สโตลเทนเบิร์ก เลขาธิการนาโต้เรียกร้องให้พันธมิตรอนุญาตอย่างเป็นทางการให้เคียฟใช้ระบบขีปนาวุธพิสัยไกลที่จัดหาโดยตะวันตกเพื่อโจมตีเข้าดินแดนรัสเซียในเชิงลึก

  เจ้าหน้าที่รัสเซียเตือนซ้ำแล้วซ้ำเล่าเกี่ยวกับการส่งเสบียงทางทหารไปยังเคียฟ โดยเน้นย้ำว่าการเคลื่อนไหวนี้จะยิ่งกระตุ้นความขัดแย้งโดยไม่มีโอกาสส่งผลกระทบต่อเส้นทางสุดท้ายในปฏิบัติการพิเศษ

  มาเรีย ซาคาโรวา โฆษกกระทรวงการต่างประเทศของมอสโกเน้นย้ำว่าทุกคนที่ไป "การประชุมสันติภาพ" ในสวิตเซอร์แลนด์ในยูเครนควรตระหนักดีถึงคำพูดล่าสุดของสโตลเทนเบิร์ก

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
xiaosixi's profile


โพสท์โดย: xiaosixi
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พ่อช็อก! หลังให้ลูกเล่นมือถือทำไมร้านบุฟเฟ่ต์ถึงห้ามเอาแก้วเยติเข้า..รู้เหตุผลแล้วเข้าใจร้านเลยพบสุสานจีนโบราณซ่อนอยู่ใต้ท่อระบายน้ำ กว่า 800 ปีเลขปฏิทินคำชะโนด เลขปฏิทินท้าวเวสสุวรรณ งวด 1 กรกฎาคม 2567หลวงปู่ศิลาเตือน!! ปี พศ.2573 น้ำจะท่วมกรุงเทพฯ..คนจะหลั่งไหลไปอยู่ที่เขาใหญ่กันคนใจบุญยกพระหายากให้"แม่น้องการ์ตูน"มนุษย์กำลังเข้าสู่ยุคทอง คำบอกเล่าจากผู้ที่เคยสัมผัสประสบการณ์เฉียดตๅยคนเริ่มกังวลสุขภาพไบเดน หลังยืนแข็งทื่อ จนคนต้องพาลงจากเวทีชมความน่ารักลูกๆของเล็กเล็กพบวัตถุปริศนาเกยตื้น หาดจังหวัด ภูเก็ต?ผู้นำพม่ายัน "จะจัดเลือกตั้งปี 2025"การทำลายอวัยวะ เพื่อตัดสิทธิ์การขึ้นสู่บัลลังก์
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หลวงปู่ศิลาเตือน!! ปี พศ.2573 น้ำจะท่วมกรุงเทพฯ..คนจะหลั่งไหลไปอยู่ที่เขาใหญ่กันคนเริ่มกังวลสุขภาพไบเดน หลังยืนแข็งทื่อ จนคนต้องพาลงจากเวทีผู้นำพม่ายัน "จะจัดเลือกตั้งปี 2025"มนุษย์กำลังเข้าสู่ยุคทอง คำบอกเล่าจากผู้ที่เคยสัมผัสประสบการณ์เฉียดตๅยพบสุสานจีนโบราณซ่อนอยู่ใต้ท่อระบายน้ำ กว่า 800 ปี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
การฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ชาวอิสราเอลที่ได้รับการสนับสนุนจากสหรัฐฯ ในฉนวนกาซาเข้าสู่วันที่ 255 กาซา (PIC)ร้านตัดผม คิดราคาตามรูปแบบของหรรมปูตินจับมือคิมจองอึน! ผู้นำรัสเซียเยือนเกาหลีเหนือครั้งแรกในรอบ 24 ปีผู้นำพม่ายัน "จะจัดเลือกตั้งปี 2025"
ตั้งกระทู้ใหม่