หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ค่าจ้างชาย-หญิงของเกาหลีใต้ เหลื่อมล้ำสุดของโออีซีดี

เนื้อหาโดย teerap

     โดยเป็นการรายงานข่าวจากสำนักข่าวเอเอฟพี รายงานจากกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ในวันนี้ (26 พฤษภาคม 2567) ว่าการประเมินขององค์การเพื่อความร่วมมือและการพัฒนาทางเศรษฐกิจ (โออีซีดี) แสดงให้เห็นว่า เกาหลีใต้มีช่องว่างค่าจ้างระหว่างเพศย่ำแย่ที่สุด ในกลุ่มประเทศสมาชิก 38 ประเทศ ตามข้อมูลในปี 2565 และถือเป็นปีที่ 27 ติดต่อกัน โดยตัวเลขในปี 2565 เผยให้เห็นว่า คนงานหญิงของเกาหลีใต้ ได้รับค่าจ้างน้อยกว่าคนงานชายโดยเฉลี่ย 31.2% หรือ 68.8% ซึ่งความแตกต่างนี้สูงกว่าสมาชิกโออีซีดีประเทศอื่น ๆ และมากกว่าค่าเฉลี่ยของโออีซีดี ที่ 12.1% มากกว่า 2 เท่า และนอกจากนี้ ข้อมูลข้างต้นยังแสดงให้เห็นว่า ในช่วง 3 ปีจนถึงปี 2565 เกาหลีใต้สูญเสียแรงผลักดันในการลดช่องว่างค่าจ้างระหว่างเพศ แม้ช่องว่างดังกล่าวอยู่ที่ 31.5% เมื่อปี 2563 และลดลงเล็กน้อยเป็น 31.1% ในปีถัดมา แต่ตัวเลขก็เพิ่มขึ้นอีกครั้งในปี 2565 และผลจากการสำรวจของสถาบันการพัฒนาสตรีแห่งเกาหลี (KWDI) ซึ่งเผยแพร่เมื่อเดือนสิงหาคม 2566 ปีที่แล้ว เผยให้เห็นว่า ผู้หญิงชาวเกาหลีใต้ที่ตอบแบบสอบถาม ในสัดส่วน 54.7% กล่าวว่า การเลือกปฏิบัติทางเพศที่เพิ่มขึ้นในการจ้างงาน การเลื่อนตำแหน่ง และการบรรจุในองค์กร เป็นเหตุผลที่อยู่เบื้องหลังช่องว่างค่าจ้างทางเพศที่ร้ายแรงของประเทศ และในทางกลับกัน ผู้ชายชาวเกาหลีใต้ที่ตอบแบบสอบถาม โดยมองว่าความแตกต่างดังกล่าวเกิดจากอายุงานที่สั้นลงโดย 39.6% ในจำนวนนี้คิดว่าช่องว่างค่าจ้างระหว่างประเทศเป็นผลพวงจากการหยุดงาน อันเกิดจากการคลอดบุตร และการเลี้ยงดูบุตร ส่งผลให้อายุการทำงานเฉลี่ยของผู้หญิงสั้นกว่าของผู้ชาย ดูเหมือนว่าปัญหาเหล่านี้ไม่ได้เกิดเฉพาะในเกาหลีใต้เท่านั้น แต่เกิดขึ้นในหลายประเทศทั่วโลก

เนื้อหาโดย: teerap
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
teerap's profile


โพสท์โดย: teerap
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: teerap
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
DSI บุกจับโกดังสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ มูลค่าเกือบ 6 ล้านบาทRoséแอมบาสเดอร์ระดับโลกของ5แบรนด์จาก4ประเทศ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ยายถูกหลอกโอนเงิน 2.9 ล้าน ทั้งที่พนักงานธนาคารเตือนแล้ว“น้องข้าวสาก” หมาไซชื่อดัง จากเพจ “วุ่นวาย สตอรี่” กลับดาวหมาแล้วย้อนตำนาน ผีช่องแอร์ เรื่องเล่าสุดเฮี้ยน เคยสร้างเป็นหนังผีสุดโด่งดัง!100 คำศัพท์ที่เกี่ยวข้องกับการศึกษา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
คู่รักแอบซั่มกันหน้าตู้คีบตุ๊กตา โดยหารู้ไม่ว่าร้านมีกล้องวงจรปิดคนเมา 8 คน แก้ผ้ๅขึ้นไปบนโต๊ะ ก่อนเอาจู๋แตะก้u ทำตะขาบมนุษย์ลูกชายเพิ่งรู้ความจริง ว่าแม่ของตัวเอง เป็นนางเอกlอวีชาวเน็ตตราหน้าผู้เป็นแม่ว่าเห็นแก่ตัว
ตั้งกระทู้ใหม่