หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

EU ออกกฏควบคุบคุม AI ใครทำผิดอาจถูกปรับถึง 1,300 ล้าน

เนื้อหาโดย teerap

     ในเมื่อเทคโนโลยีทางด้าน AI กำลังบูมในช่วงปีสองปีมานี้ จะปล่อยให้พัฒนากันไปอย่างสะเปะสะปะก็ใช่ที่ ฉะนั้นต้องมีการควบคุมกันไว้บ้างก็น่าจะดี ล่าสุดทางสหภาพยุโรปหรือ EU ได้ผ่านกฎหมายควบคุมปัญญาประดิษฐ์หรือ AI ฉบับแรกของโลกเลยก็ว่าได้ออกมา ทั้งนี้เพราะสหภาพยุโรป หรือ EU ผ่านกฎหมายฉบับแรกของโลกในการควบคุมปัญญาประดิษฐ์ เพื่อกำกับดูแลการนำ AI มาใช้งานในมิติต่างๆ

โดยเน้นที่การส่งเสริมและพัฒนาการใช้ AI ให้มีความปลอดภัย เชื่อถือได้และมีความรับผิดชอบต่อสังคมโดยรวมนั่นเอง โดยกฎหมาย AI ฉบับนี้จะถูกนำไปใช้ในหลายๆด้าน ตั้งแต่การพัฒนาแอปพลิเคชันต่างๆ กดความเสี่ยงที่จะเกิดภัยคุกคามทางสังคม ความปลอดภัยทางไซเบอร์ หรือแม้แต่การคาดการณ์สิ่งที่จะเกิดขึ้นล่วงหน้าเช่น ในรถยนต์อัตโนมัติ หรืออุปการลรณ์ทางการแพทย์ เพื่อคาดการณ์ว่ามีความปลอดภัยแค่ไหนก่อนจะถูกนำออกไปใช้ต่อไปในอนาคต

แต่อย่างไรก็ตาม หลังจากข้อกฎหมายดังกล่าวถูกประกาศบังคับใช้จริงในกลุ่มประเทศยุโรปซึ่งมีทั้งหมด 27 ประเทศ ผู้ให้บริการหรือบริษัทเทคโนโลยีที่มีความเกี่ยวข้องทั้งหมด ต้องปรับหรือเปลี่ยนผลิตภัณฑ์และบริการให้เข้าเกณฑ์ภายใน 36 เดือนหลังจากวันที่มีผลบังคับใช้ซึ่งถือว่าเป็นระยะเวลาที่เหมาะสม และหากประเทศได้มีการทำผิดกฎข้อบังคับก็อาจเจอโทษปรับถึง 35 ล้านยูโรปหรือถ้าคิดเป็นเงินไทยก็ตกอยู่ที่ประมาณ 1,300 ล้านบาทเลยทีเดียว ซึ่งถือว่าค่าปรับนั้นแพงเอามากๆ แต่เมื่อเทียบกับผลเสียที่อาจจะเกิดขึ้นจากเทคโนโลยีของ AI นั้นถือว่าไม่แพงเลยไปถึงขั้นอาจจะเปรียบเทียบกันไม่ได้เลยด้วยซ้ำ

เนื้อหาโดย: teerap
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
teerap's profile


โพสท์โดย: teerap
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: teerap
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เจ้าหญิงแคเธอรีน ปรากฏพระองค์ในที่สาธารณะครั้งแรกหลังตรวจพบมะเร็งกรุงเทพฯคว้าแชมป์ เมืองที่น่าเที่ยวที่สุดของเอเชียแปซิฟิก 2024ผู้เชี่ยวชาญแนะนำ 3 ส่วนของกุ้งที่ไม่ควรกิน10 วัดสวยขั้นเทพในไทย ที่ผู้ชายอย่างเราต้องไปให้ได้สักครั้ง!เปิดโผ 10 อาชีพ เรียนแล้ว หางานง่าย เงินเดือนแรงงงง กินสุกี้ได้สัปดาห์ละหลายมื้อดราม่าผู้ชายเลี้ยงลูก! ด่าโรงเรียนโดนโรงเรียนแฉกลับ!สุดยอดนาฬิกาข้อมือที่แพงที่สุดในโลก! เรือนเวลาแห่งความหรูหราและตำนาน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เจ้าหญิงแคเธอรีน ปรากฏพระองค์ในที่สาธารณะครั้งแรกหลังตรวจพบมะเร็งสุดยอดนาฬิกาข้อมือที่แพงที่สุดในโลก! เรือนเวลาแห่งความหรูหราและตำนานฝนถล่มโอกินาว่า ดีเลย์กว่า100เที่ยวบินกรุงเทพฯคว้าแชมป์ เมืองที่น่าเที่ยวที่สุดของเอเชียแปซิฟิก 2024เปิดฉายา หนุ่ม กะลา หลังบวชทดแทนคุณ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เจ้าหญิงแคเธอรีน ปรากฏพระองค์ในที่สาธารณะครั้งแรกหลังตรวจพบมะเร็งรมช.พาณิชย์ และคณะลงพื้นที่ร่วมเป็นสักขีพยานในการทำสัญญาซื้อขายมังคุดระหว่างกลุ่มผู้ประกอบการกับเกษตรกรล่วงหน้า จำนวน 3.1 หมื่นตัน กิจกรรมกรมการค้าภายในเชื่อมโยงการรับซื้อมังคุด@นครศรีธรรมราชหนูนาทวงความเป็นธรรม!แม่น้องการ์ตูน10ปียังไม่ได้ชดเชย!ผู้เชี่ยวชาญแนะนำ 3 ส่วนของกุ้งที่ไม่ควรกิน
ตั้งกระทู้ใหม่