หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เวทีปราศรัยพังถล่มในเม็กซิโก: โศกนาฏกรรมจากแรงลม สร้างความสูญเสีย 5 ชีวิต บาดเจ็บอีก 50 ราย

แปลโดย แมวเอาแต่นอน

เม็กซิโกซิตี้ 22 พฤษภาคม 2567 (พีพีทีวี) - เหตุการณ์สะเทือนขวัญเกิดขึ้นระหว่างงานหาเสียงเลือกตั้ง ณ เมืองซานเปโดร การ์ซา การ์ซิอา รัฐนวยโวเลออน ประเทศเม็กซิโก เมื่อเวทีปราศรัยพังถล่มลงมาอย่างกะทันหัน ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 5 ราย และได้รับบาดเจ็บอีก 50 ราย

จากรายงานข่าว เหตุการณ์เกิดขึ้นขณะนายจอร์จ อัลวาเรซ มาย์เนซ ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีจากพรรคพลเมืองเคลื่อนไหว (Citizens' Movement) กำลังกล่าวปราศรัยหาเสียงบนเวทีกลางแจ้ง ท่ามกลางประชาชนผู้มาฟังจำนวนมาก

แรงลมกระโชกแรงอย่างรุนแรงพัดถล่มเข้าใส่บริเวณงาน ส่งผลให้โครงสร้างเวทีไม่สามารถรับแรงลมไหวได้ พังถล่มลงมาทับผู้ที่อยู่ด้านล่าง สร้างความโกลาหลและเสียงร้องโหยหวนไปทั่วบริเวณ

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้รีบเข้าช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ นำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียงอย่างเร่งด่วน นายอัลวาเรซ ผู้โชคดีไม่ได้รับบาดเจ็บสาหัส แต่สมาชิกในทีมของเขาได้รับบาดเจ็บ

"สิ่งสำคัญที่สุดในตอนนี้คือการดูแลผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้" นายอัลวาเรซกล่าวด้วยความเศร้าโศก

เหตุการณ์สะเทือนขวัญครั้งนี้สร้างความสูญเสียและความโศกเศร้าให้กับครอบครัวผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บ เป็นการตอกย้ำถึงอันตรายจากสภาพอากาศแปรปรวนที่รุนแรงขึ้น

ผู้ว่าการรัฐนวยโวเลออน นายซามูเอล การ์ซิอา ได้ออกประกาศเตือนประชาชนให้หลบอยู่ในบ้านเรือนระหว่างที่มีฝนตกหนักพร้อมกับฟ้าคะนองในพื้นที่ เพื่อความปลอดภัย

โศกนาฏกรรมครั้งนี้ยังคงเป็นเครื่องเตือนใจให้ทุกภาคส่วนต้องให้ความสำคัญกับมาตรการป้องกันและรับมือกับภัยพิบัติ คำนึงถึงความปลอดภัยของประชาชนเป็นอันดับแรก เพื่อป้องกันมิให้โศกนาฏกรรมเช่นนี้เกิดขึ้นอีกในอนาคต

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แมวเอาแต่นอน's profile


โพสท์โดย: แมวเอาแต่นอน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เรื่องปกติธรรมดาในเกาหลีใต้ ที่ดูเป็นเรื่องแปลกสำหรับชาวต่างชาติรัฐบาลญี่ปุ่นตั้งเป้านทท.สูงถึง 60 ล้านคน แต่ชาวบ้านบอกว่านทท.ล้นเมืองแล้ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
งูหลามอินโดกินผู้หญิง และชาวบ้านที่พยายามช่วยเหลือล้มเหลว ซึ่งเหตุการณ์นี้น่าสะพรึงกลัวมากวัยรุ่นไอร์ริช ขับรถ160km./h เกินกว่ากฎหมายกำหนดและบทลงโทษที่หนักมากจีนขู่ประหารชีวิต ผู้ที่คิดแบ่งแยกไต้หวัน ออกจากจีนนักแสดงดัง "โฉมฉาย ฉัตรวิไล" เสียชีวิตแล้ว
ตั้งกระทู้ใหม่