หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

นอร์เวย์รับรองรัฐปาเลสไตน์อย่างเป็นทางการแล้ว

เนื้อหาโดย Makuroku     นอร์เวย์ยอมรับปาเลสไตน์เป็นรัฐ อย่างเป็นทางการแล้ว โดยรัฐบาลของประเทศนอร์ดิกกล่าวว่า "การตัดสินใจดังกล่าว จะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 28 พฤษภาคม 2024 เป็นต้นไป..."

     "ออสโล" เป็นเมืองหลวงแห่งที่ 10 ของสหภาพยุโรป ที่รับรองความเป็นรัฐปาเลสไตน์  บัลแกเรีย ไซปรัส สาธารณรัฐเช็ก ฮังการี มอลตา โปแลนด์ โรมาเนีย และ สโลวาเกีย ทำเช่นนั้นในปี 1988 โดยมีสวีเดนเข้าร่วมในปี 2014

     นายกรัฐมนตรี "โจนาส การ์ สโตร์" ผู้นำของนอร์เวย์ กล่าวว่า "รัฐบาลนอร์เวย์ได้ตัดสินใจว่า นอร์เวย์จะยอมรับปาเลสไตน์ ในฐานะรัฐ..."

     "ออสโล" กำลังเคลื่อนไหวท่ามกลางความขัดแย้งในฉนวนกาซา ซึ่งมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บนับหมื่นคน โดย "โจนาส การ์ สโตร์" เน้นย้ำว่า "เป้าหมายของเรา คือ รักษาทางเลือกเดียว ที่เสนอทางออกทางการเมือง สำหรับชาวอิสราเอลและชาวปาเลสไตน์ ให้คงอยู่ต่อไป นั่นคือ 2 รัฐ อยู่เคียงข้างกันอย่างสันติและปลอดภัย"

     รัฐมนตรีต่างประเทศ "อิสราเอล คาทซ์" ของอิสราเอล กล่าวว่า "เราได้ตอบสนองต่อพัฒนาการดังกล่าว โดยผมได้เรียกเอกอัครราชทูตของประเทศ จากไอร์แลนด์และนอร์เวย์กลับมา เพื่อขอคำปรึกษาทันที" และ "สิ่งเดียวกันนี้จะเกิดขึ้นกับ เอกอัครราชทูตประจำสเปนหากมาดริด ทำการเคลื่อนไหวแบบเดียวกัน..." และ "ฉันกำลังส่งข้อความที่ชัดเจนไปยังไอร์แลนด์และนอร์เวย์ ซึ่งเราอิสราเอลจะไม่ปล่อยเรื่องนี้ หายไปอย่างเงียบๆ"

     "โจนาส การ์ สโตร์" กล่าวเสริมว่า "จะไม่มีสันติภาพในตะวันออกกลาง หากไม่มีวิธีแก้ปัญหาแบบ 2 รัฐ..."

เนื้อหาโดย: Makuroku
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Makuroku's profile


โพสท์โดย: Makuroku
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: NJ NY
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สวิตเซอร์แลนด์ออกมาตรการ แจกจ่ายโคเคuให้ผู้ติดยาเสwติดแพทย์เผย "โรคงูสวัดบอกถึงการเป็นมะเร็งหรือเนื้องอก"นักบิดรุ่นเยาว์ดับ ขณะขับซ้อมก่อนแข่งพระโชว์ของหรู ออกมาขอโทษ บอกรู้เท่าไม่ถึงการณ์ชาวลาวบอก..การแต่งงานกับคนไทยคือทางรอดไม่ใช่ทางเลือก!CIB เตือน ปากกาลดน้ำหนักปลอม อันตรายถึงชีวิตส่องฉายาที่คนจีนใช้เรียก 20 ประเทศทั่วโลกNeedlefish ปลาที่อันตรายที่สุดในโลกชนิดหนึ่งคนแห่ชม ดอกซากศw ที่คิวการ์เดนส์ในอังกฤษ5 นิสัยที่จะทำร้ายฟันเราโดยไม่รู้ตัวอินเดียร้อน 50 องศา นกตกลงมาตๅยเกลื่อนค่ำเป็นสาว..เช้าเป็นสงฆ์! จับสึกหลวงเจ๊ วัดดัง เสwเมถุน ค้าไoซ์
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
CIB เตือน ปากกาลดน้ำหนักปลอม อันตรายถึงชีวิต"วู้ดดี้" ร้องเย้! หลังสมรสเท่าเทียมผ่าน เตรียมจัดงานแต่ง "ไฮโซโอ๊ต" 7 วัน 7 ธีม อุบทุ่มงบ 100 ล้าน"ปาล์มมี่" ถามโดนใจ "ถ้ามีคอนเสิร์ตใหญ่ จะมาดูกี่คน"..แฟนคลับแห่เมนต์เพียบ!5 นิสัยที่จะทำร้ายฟันเราโดยไม่รู้ตัวนรกกินหัว! มิจฉาชีพแฮ็กเฟสบุ๊คเจ้าอาวาส หลอกเงินญาติโยม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
CIB เตือน ปากกาลดน้ำหนักปลอม อันตรายถึงชีวิตปริศนาธรรมชาติ ต้นไม้เดินได้ คว้าแชมป์ "ต้นไม้แห่งปี" ของนิวซีแลนด์"ปาล์มมี่" ถามโดนใจ "ถ้ามีคอนเสิร์ตใหญ่ จะมาดูกี่คน"..แฟนคลับแห่เมนต์เพียบ!นี่คือสาเหตุที่นักบินห้ามไว้หนวด
ตั้งกระทู้ใหม่