หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

นอร์เวย์รับรองรัฐปาเลสไตน์อย่างเป็นทางการแล้ว

เนื้อหาโดย Makuroku     นอร์เวย์ยอมรับปาเลสไตน์เป็นรัฐ อย่างเป็นทางการแล้ว โดยรัฐบาลของประเทศนอร์ดิกกล่าวว่า "การตัดสินใจดังกล่าว จะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 28 พฤษภาคม 2024 เป็นต้นไป..."

     "ออสโล" เป็นเมืองหลวงแห่งที่ 10 ของสหภาพยุโรป ที่รับรองความเป็นรัฐปาเลสไตน์  บัลแกเรีย ไซปรัส สาธารณรัฐเช็ก ฮังการี มอลตา โปแลนด์ โรมาเนีย และ สโลวาเกีย ทำเช่นนั้นในปี 1988 โดยมีสวีเดนเข้าร่วมในปี 2014

     นายกรัฐมนตรี "โจนาส การ์ สโตร์" ผู้นำของนอร์เวย์ กล่าวว่า "รัฐบาลนอร์เวย์ได้ตัดสินใจว่า นอร์เวย์จะยอมรับปาเลสไตน์ ในฐานะรัฐ..."

     "ออสโล" กำลังเคลื่อนไหวท่ามกลางความขัดแย้งในฉนวนกาซา ซึ่งมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บนับหมื่นคน โดย "โจนาส การ์ สโตร์" เน้นย้ำว่า "เป้าหมายของเรา คือ รักษาทางเลือกเดียว ที่เสนอทางออกทางการเมือง สำหรับชาวอิสราเอลและชาวปาเลสไตน์ ให้คงอยู่ต่อไป นั่นคือ 2 รัฐ อยู่เคียงข้างกันอย่างสันติและปลอดภัย"

     รัฐมนตรีต่างประเทศ "อิสราเอล คาทซ์" ของอิสราเอล กล่าวว่า "เราได้ตอบสนองต่อพัฒนาการดังกล่าว โดยผมได้เรียกเอกอัครราชทูตของประเทศ จากไอร์แลนด์และนอร์เวย์กลับมา เพื่อขอคำปรึกษาทันที" และ "สิ่งเดียวกันนี้จะเกิดขึ้นกับ เอกอัครราชทูตประจำสเปนหากมาดริด ทำการเคลื่อนไหวแบบเดียวกัน..." และ "ฉันกำลังส่งข้อความที่ชัดเจนไปยังไอร์แลนด์และนอร์เวย์ ซึ่งเราอิสราเอลจะไม่ปล่อยเรื่องนี้ หายไปอย่างเงียบๆ"

     "โจนาส การ์ สโตร์" กล่าวเสริมว่า "จะไม่มีสันติภาพในตะวันออกกลาง หากไม่มีวิธีแก้ปัญหาแบบ 2 รัฐ..."

เนื้อหาโดย: Makuroku
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Makuroku's profile


โพสท์โดย: Makuroku
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: NJ NY
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ปลาหมอคางดำจากกาน่ามาระบาดในไทย ส่วนชะโดไทยกลับไประบาดในไต้หวันแทนหนังที่ทำรายได้น้อยที่สุดตลอดกาล เท่าที่เคยมีบันทึกไว้ในโลกผู้ชายคนแรกที่ปรากฏบน Tiktok ของลิซ่า"อั๋น" เผย! หากขึ้นศาล "ปู" อาจชนะ "ลูกหมี"..จึงเป็นที่มากราบเท้าลูกหนี้หัวขโมยติดแกลม แฝงตัวอยู่ในบ้านกะทิ ขโมยเฟอ เอาเพชรแคะเล็บเท้าเอ้าาา! ค่าแอร์ 20 บาท?! ร้านข้างทางคิดแยกค่าแอร์เฉย งงมากแม่!สูตรทดลองคำนวณหาเลขเด่น งวด 1 สิงหาคม 2567ไกด์สาวชาวจีน หัวร้อนใส่ลูกทัวร์ หลังลูกทัวร์ช็อปได้ไม่ตามเป้าชายผู้รอดชีวิตจากการส่ง SOS จนคนบนเครื่องบินมองเห็น และ 40 ปีต่อมาพบว่าในคืนเดียวกันนั้นเขาฆาตกรรมผู้หญิงไป 2 ศพ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เฮ้ย! ป้ายโฆษณาจีนโดนปลดแล้วเหรอ?เรื่องแปลกที่พบได้ในประเทศญี่ปุ่น ที่มักจะทำให้ชาวต่างชาติประหลาดใจชายผู้รอดชีวิตจากการส่ง SOS จนคนบนเครื่องบินมองเห็น และ 40 ปีต่อมาพบว่าในคืนเดียวกันนั้นเขาฆาตกรรมผู้หญิงไป 2 ศพหนังที่ทำรายได้น้อยที่สุดตลอดกาล เท่าที่เคยมีบันทึกไว้ในโลกจังหวัดในประเทศไทย ที่มีจำนวนคนต่างด้าวอาศัยอยู่มากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
คู่รักหื่uไม่ดูเวลา จนเจ้าของคาเฟ่ต้องออกมาไล่..สุดท้ายรีวิวร้านให้แค่ 1 ดาวเฮ้ย! ป้ายโฆษณาจีนโดนปลดแล้วเหรอ?จุดกำเนิด "กุ้งล็อบสเตอร์" เป็นอาหารคนจน!?เอ้าาา! ค่าแอร์ 20 บาท?! ร้านข้างทางคิดแยกค่าแอร์เฉย งงมากแม่!
ตั้งกระทู้ใหม่