หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ชาวยะลา ร่วมพิธีเวียนเทียนเที่ยงวัน เนื่องในวันวิสาขบูชา จนท.ดูแลรักษาความปลอดภัยเข้มงวด

เนื้อหาโดย บก หนึ่ง กระแสใต้

พุทธศาสนิกชนชาวยะลา ร่วมพิธีเวียนเทียนเที่ยงวัน เนื่องในวันวิสาขบูชา เจ้าหน้าที่ดูแลรักษาความปลอดภัยเข้มงวด

วันนี้ 22 พฤษภาคม 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า 

บรรยากาศพิธีเวียนเทียนวันวิสาขบูชา ในพื้นที่ จ.ยะลา ที่ วัดเวฬุวัน ต.สะเตง อ.เมืองยะลา จ.ยะลา 

นายอำนาจ ชูทอง รอง ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา นำพุทธศาสนิกชนชาวจังหวัดยะลา ที่อาศัยอยู่บริเวณรอบๆวัด และในเขตอำเภอเมืองยะลาจำนวนมาก ร่วมเวียนเทียนตอนเที่ยงวัน เนื่องในวันวิสาขบูชา และรับศีลฟังธรรมเทศนาจาก

พระเทพวชิรนายก เจ้าคณะจังหวัดยะลา เจ้าอาวาสวัดเวฬุวัน ท่ามกลางการดูแลรักษาความปลอดภัยเข้ม จากเจ้าหน้าที่ตำรวจ และ เจ้าหน้าที่ อส.อำเภอเมืองยะลา ทั้งภายในบริเวณวัดและภายนอกวัด

สำหรับในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้นั้น เป็นประจำทุกปี ตั้งแต่เกิดเหตุการณ์ความไม่สงบเกิดขึ้น ทุกจังหวัดได้กำหนดเวลาการจัดพิธีเวียนเทียน มาเป็นเวลากลางวัน และในช่วงเย็น แทนการเวียนเทียนในเวลากลางคืน เพื่อความปลอดภัยของผู้ที่มาร่วมในพิธี สำหรับในพื้นที่จังหวัดยะลา ได้มีการจัดพิธีเวียนเทียนในหลายวัด เช่น วัดพุทธภูมิ (วัดอารามหลวง) วัดยะลาธรรมาราม วัดนิโรธสังฆาราม วัดเวฬุวัน และวัดหลักห้า วัดซึ่งในแต่ละวัดจะมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง รวมทั้งกองกำลังภาคประชาชน มาคอยดูแลรักษาความปลอดภัยอย่างแน่นหนาจนกว่าจะเสร็จสิ้นในพิธี

เนื้อหาโดย: บก หนึ่ง กระแสใต้
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ค่ำเป็นสาว..เช้าเป็นสงฆ์! จับสึกหลวงเจ๊ วัดดัง เสwเมถุน ค้าไoซ์ส่องฉายาที่คนจีนใช้เรียก 20 ประเทศทั่วโลกNeedlefish ปลาที่อันตรายที่สุดในโลกชนิดหนึ่ง"วู้ดดี้" ร้องเย้! หลังสมรสเท่าเทียมผ่าน เตรียมจัดงานแต่ง "ไฮโซโอ๊ต" 7 วัน 7 ธีม อุบทุ่มงบ 100 ล้านผู้โดยสารรถไฟ พบก้อนขี้บนรถไฟฟ้าตรงปกเป๊ะ!! เมื่อนักเรียนวาดรูปน้องหมาส่งครู เเต่ครูไม่เชื่อว่าจะมีหมาเเบบนี้อยู่จริง เปิดรูปจริงให้ดูกันไปเลย 😁ต้นมะกอกจูบ อายุเป็นพันปีของอิตาลีเตือนภัย! ลูกค้ามิจฉาชีพ ส่งสลิปโอนเงินให้แม่ค้า..แต่ว่าเงินไม่เข้าบัญชีรวบคาผ้าเหลือง ทั้งค้ายา เสพเมถุน เที่ยวสีลม"ใบเตย อาร์สยาม" ลั่น! เตรียมเลยกะเทยไทย กับผลงานใหม่ หลังแชะภาพคู่ "ลำไย ไหทองคำ"สุดทรพี!! ลูกทาสยานรกไม้กระบองทุบหัวฆ่ๅพ่อวัย 62 ปีเสียชีวิตคาบ้าน-เผยพ่อเฒ่าประกาศยอมตๅยด้วยฝีมือลูกตัวเองสวิตเซอร์แลนด์ออกมาตรการ แจกจ่ายโคเคuให้ผู้ติดยาเสwติด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ชายดวงซวย สะดุดแมวล้ม ตกบันไดปางตๅยNeedlefish ปลาที่อันตรายที่สุดในโลกชนิดหนึ่งตรงปกเป๊ะ!! เมื่อนักเรียนวาดรูปน้องหมาส่งครู เเต่ครูไม่เชื่อว่าจะมีหมาเเบบนี้อยู่จริง เปิดรูปจริงให้ดูกันไปเลย 😁เดินทางสู่อดีตที่ผิงเหยา เมืองมรดกโลกที่ยังมีชีวิตทางหลวงริมหน้าผาสูงชันอันตรายที่สุดในโลกเตือนภัย! ลูกค้ามิจฉาชีพ ส่งสลิปโอนเงินให้แม่ค้า..แต่ว่าเงินไม่เข้าบัญชี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
พระโชว์ของหรู ออกมาขอโทษ บอกรู้เท่าไม่ถึงการณ์ไดโนเสาร์ สัตว์เลื้อยคลานโบราณผู้หลากหลาย ไกลเกินกว่าที่เราเคยคิด!แพทย์เผย "โรคงูสวัดบอกถึงการเป็นมะเร็งหรือเนื้องอก"สวิตเซอร์แลนด์ออกมาตรการ แจกจ่ายโคเคuให้ผู้ติดยาเสwติด
ตั้งกระทู้ใหม่