หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กรมอุตุคาด ฤดูร้อนนี้อากาศอาจร้อน ทะลุ 45 องศา

เนื้อหาโดย Makuroku     กรมอุตุนิยมรายงานว่า "ประเทศไทยได้สิ้นสุดฤดูหนาวแล้ว และ กำลังเข้าสู่ฤดูร้อนแล้ว ในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2567 โดยเข้าเกณฑ์การเปลี่ยนแปลงจากฤดูหนาวเข้าสู่ฤดร้อน"

     ซึ่งในตอนกลางวันบริเวณประเทศไทย มีอากาศร้อนเกือบทั่วไปต่อเนื่อง อุณหภูมิสูงสุดมากกว่า 35 องศาเซลเซียส เนื่องจากได้รับอิทธิพลจากรังสีดวงอาทิตย์เพิ่มมากขึ้น ประกอบกับมีลมฝ่ายใต้พัดปกคลุมบริเวณประเทศไทยตอนบน ซึ่งเป็นรูปแบบลักษณะอากาศของฤดูร้อน

     อย่างไรก็ตามบริเวณภาคเหนือ และ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จะยังคงมีอากาศเย็นในตอนเช้าจนถึงประมาณกลางเดือนมีนาคม และ คาดว่าฤดูร้อนจะสิ้นสุดลง ประมาณกลางเดือนพฤษภาคม 2567

     ทั้งนี้คาดการณ์ว่า ตลอดฤดูร้อนปี 2567 จะมีอุณหภูมิสูงสุดเฉลี่ย 36-37 องศาเซลเซียส เมื่อเทียบกับค่าปกติที่ 35.4 องศาเซลเซียส ปีนี้จึงสูงกว่าค่าปกติ 1-1.5 องศาเซลเซียส ตลอดจนสูงกว่าปีที่ผ่านมา โดยฤดูร้อนปี 2566 อุณหภูมิสูงสุดเฉลี่ย 35.8 องศาเซลเซียส

     ผู้อำนวยการกองตรวจ และ เฝ้าระวังสภาวะอากาศ "สมควร ต้นจาน" กล่าวว่า "เดือนที่ร้อนจัดคือ เดือนมีนาคมถึงเมษายน หลายพื้นที่อุณหภูมิสูงถึง 43-44 องศาเซลเซียส ทั้งยังมีโอกาสที่จะทะลุถึง 45 องศาเซลเซียส สูงกว่าสถิติที่เคยบันทึกได้ 44.6 องศาเซลเซียส ที่จังหวัดแม่ฮ่องสอนในปี 2559 และ ที่จังหวัดตากในปี 2566"

     ในระยะนี้สภาวะเอลนีโญ ยังมีกำลังแรง และ แม้มีแนวโน้มอ่อนลง แต่ส่งผลให้อากาศแห้ง ประกอบกับคาดการณ์ว่า "ในฤดูร้อนนี้ ปริมาณฝนจะน้อยกว่าค่าปกติ ร้อยละ 30% ซึ่งรวมถึงการกระจายของฝนไม่ดี จะส่งผลให้พื้นที่แล้งซ้ำซาก นอกเขตชลประทานมีความเสี่ยง ที่น้ำอาจไม่เพียงพอต่อการอุปโภคและบริโภค ซึ่งรวมทั้งภาคเกษตรกรรมด้วย"

     ในฤดูร้อน จะยังมีมวลอากาศเย็นแผ่ลงมาปกคลุม บริเวณประเทศจีนตอนใต้และเวียดนามตอนบน อยู่เป็นระยะๆ เมื่อปะทะกับอากาศที่ร้อนจัด อาจมีพายุฤดูร้อนเกิดลมกระโชกแรงบางช่วง และ อาจมีลูกเห็บตกบางแห่ง โดยอาจก่อให้เกิดความสูญเสีย ทั้งต่อชีวิตและทรัพย์สิน ตลอดจนผลผลิตทางการเกษตร

เนื้อหาโดย: Makuroku
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Makuroku's profile


โพสท์โดย: Makuroku
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Makuroku, phenpiram
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท สรุปทั้งหมด 15 ก.ค. 67รู้แล้วว่าใครคือมือปืนที่ลอบยิงอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์นทท.หนุ่มให้อาหารฮิปโป โดยการโยนทั้งถุงพลาสติกใส่ปากมัน ทำชาวเน็ตสวดยับส่อง 7 ลุค แฟชั่นสไตล์ "แขก คําผกา" นักเขียน พิธีกรชื่อดัง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ส่อง 7 ลุค แฟชั่นสไตล์ "แขก คําผกา" นักเขียน พิธีกรชื่อดังรู้แล้วว่าใครคือมือปืนที่ลอบยิงอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เมนูอาหารจากประเทศไทย ที่โด่งดังมากที่สุดในระดับนานาชาติEnypniastes ปลิงทะเลน้ำลึกสุดอัศจรรย์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
นี่คือประวัติของ มือปืนลอบสังหาร "โดนัลด์ ทรัมป์"เสื้อยืดทรัมป์โดนยิงถูกวางขาย พร้อมคำว่า "การถูกยิงทำให้ฉันแข็งแกร่งขึ้น"รู้แล้วว่าใครคือมือปืนที่ลอบยิงอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์นทท.หนุ่มให้อาหารฮิปโป โดยการโยนทั้งถุงพลาสติกใส่ปากมัน ทำชาวเน็ตสวดยับ
ตั้งกระทู้ใหม่