หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

จากการศึกษาพบว่า "ลิงจำเพื่อนที่ไม่ได้เจอกันมานานได้"

เนื้อหาโดย Makuroku     การศึกษาจาก นักมานุษยวิทยาทางชีววิทยา "ลอรา ลูอิส" จากมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย กล่าวว่า "เราพบว่า "ลิงจำเพื่อนที่ไม่ได้เจอกันมานานได้ โดยไม่จำเป็นต้องเป็นสัตว์ประเภทเดียวกัน..." และ "สัตว์เหล่านี้มีกลไกการรับรู้ที่คล้ายคลึงกับของมนุษย์มาก ซึ่งรวมถึงความทรงจำด้วย!!" และ ฉันคิดว่ามันน่าตื่นเต้นมาก เกี่ยวกับการศึกษาครั้งนี้"

     จากการศึกษาลิงชิมแปนซี ที่สวนสัตว์เอดินบะระ ในสกอตแลนด์ และ สวนสัตว์แพลนเคนดาเอลในเบลเยียม และ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าคุมาโมโตะ ในญี่ปุ่น พวกเราพบว่าจากลิงที่เห็นคนๆหนึ่งครั้งแรก มองมันมองด้วยสายตาหวาดกลัว สายตาดุดัน และ ดูจะไม่เป็นมิตรสุดๆ แต่เมื่อเจอนานๆเข้า สายตาของพวกมันก็เปลี่ยนไป ดูเหมือนจะเป็นมิตรมากถึง พอนานวันเข้าสายตาของพวกมัน มองคนๆนี้เหมือน เป็นหนึ่งในครอบครัวของพวกมัน...

     ผู้ช่วยศาสตราจารย์และผู้เชี่ยวชาญ ด้านการรับรู้สัตว์จากมหาวิทยาลัยจอห์นส์ฮอปกินส์ กล่าวว่า "มันค่อนข้างน่าทึ่งนะ!!" และ "ก่อนหน้านี้ลิงตัวหนึ่งที่ชื่อว่า "หลุยส์" มันไม่ได้เจอคนที่เลี้ยงมันมา 26 ปีแล้ว แต่หลังจากที่มันได้เจอคนที่เลี้ยงมันมา มันทำท่าทางและส่งสายตา เหมือนได้เจอคนที่ไม่ได้เจอมานาน และ ค่อนข้างคิดถึงประมาณนั้น" และ "นี่สินะหนึ่งในวิวัฒนาการของมนุษย์..."

เนื้อหาโดย: Makuroku
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Makuroku's profile


โพสท์โดย: Makuroku
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศไทยและมาเลเซีย: ความคิดเห็นที่แตกต่างกันเกี่ยวกับการเชื่อมต่อทางรถไฟและการสร้างทางรถไฟญี่ปุ่นจัดเทศกาลเก่าแก่ "สาดน้ำอุ่นใส่กัน"พระเจ้าซุกจง กษัตริย์แห่งโชซอน ที่มีพระมเหสีมากที่สุดถึง 4 พระองค์อลังการปาร์ตี้วันเกิด "ชูชัย" โชว์เพชร 5000 ล้าน..ช็อตเด็ด! ถูก "ไนกี้" อุ้มลงน้ำ และ "ตงตง" ควง "เจนี่" ลงสระอิตาลีไม่ทนผู้นำนาโต้!จะให้โจมตีเข้าไปในรัสเซีย!?เคยคิดไหมทำไม? เด็กหลังห้องโตมาถึงได้ดีค่าจ้างชาย-หญิงของเกาหลีใต้ เหลื่อมล้ำสุดของโออีซีดี
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ญี่ปุ่นจัดเทศกาลเก่าแก่ "สาดน้ำอุ่นใส่กัน"ประเทศที่มีแรงงานจากประเทศไทย อาศัยอยู่เพื่อทำงานจำนวนมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ญี่ปุ่นจัดเทศกาลเก่าแก่ "สาดน้ำอุ่นใส่กัน"ผู้ใหญ่บ้านเมืองคอน ซุ่มจับ 2 โจรลักเฟืองท้ายเครื่องยนต์คาโรงอิฐเด็ก 15 พลัดตกจากทางเดินเชื่อมระหว่างอาคารดับที่ญี่ปุ่นหนุ่มสอบบรรจุครูสำเร็จ แก้บนมโนราห์รำถวาย "พ่อแก่พันล้าน"
ตั้งกระทู้ใหม่