หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วราวุธ ศิลปอาชา พร้อม เสมอกัน เที่ยงธรรม พรรคชาติไทยพัฒนา ลุยพื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรี

เนื้อหาโดย ธรรมชาติบำบัด

เพราะทุกปัญหาคืองานของเรา และความเดือดร้อนของประชาชนชาว จังหวัดสุพรรณบุรี สำคัญที่สุด โดยเมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม 2566 ที่ผ่านมาทางด้าน นาย วราวุธ ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วย นาย เสมอกัน เที่ยงธรรม ส.ส.สุพรรณบุรี เขต 4 พรรคชาติไทยพัฒนา  ทีมงานผู้ที่เกี่ยวข้อง พร้อมหน่วยราชการ ลงพื้นที่ อ.เดิมบางนางบวช จังหวัดสุพรรณบุรี ทั้งหมด  3 จุด เพื่อรับฟังปัญหาจากผู้นำชุมชนรวมถึงชาวบ้านในพื้นที่

 

โดยที่แรกลงพื้นที่บึงฉวากรีสอร์ท พบปะผู้นำชุมชนและชาวบ้าน รับฟังปัญหาสำคัญ โดยประเด็นปัญหาที่ได้รับการร้องขอให้ช่วยแก้ปัญหาใหญ่ๆ มี 3 เรื่องด้วยกันดังนี้ 

  1. โครงการน้ำบาดาล ปัญหาลอกคลองชลประทาน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพทางน้ำเพื่อการเกษตร 
  2. ปัญหาบุคลากรทางการแพทย์ขาดแคลน อยากให้เพิ่มจักษุแพทย์ ที่ รพ.เดิมบางนางบวช เพื่ออำนวยความสะดวกผู้ป่วยซึ่งส่วนใหญ่เป็นคนชรา ให้ไม่ต้องเดินทางไปพบแพทย์ที่ ร.พ.เจ้าพระยายมราช ในเขต อำเภอเมือง 
  3. ปัญหายาเสพติดเฮโรอีนระบาดหนักในพื้นที่ ซึ่งในพื้นที่ขาดแคลนศูนย์บำบัดผู้ติดยาเสพติด และตัวยาเมทาโดน ที่ใช้ในการเลิกยา ซึ่งนาย วราวุธ ศิลปอาชา ได้เร่งรับเรื่องไปประสานงานจัดตั้งศูนย์ต่อไป

สำหรับพื้นที่จุดที่สอง นาย วราวุธ ศิลปอาชา  เดินทางต่อมายัง อบต.ป่าสะแก พูดคุยและรับฟังเรื่องปัญหาการบริหารจัดการน้ำ ทั้งน้ำผิวดิน และน้ำใต้ดิน รวมถึงการเพิ่มโครงการธนาคารน้ำ โครงการน้ำบาดาล และประตูระบายน้ำ โดยตัวแทนชุมชน กล่าวว่า 4 ปี ที่ผ่านมา ได้มีการทำธนาคารน้ำ กักเก็บน้ำใต้ดินมาแล้ว ซึ่งตอนนี้กำลังจะเข้าสู่ภัยแล้งจากภาวะเอลนีโญ่ อยากให้มีการขุดเจาะน้ำใต้ดินขึ้นมาใช้แก้ไขปัญหา ซึ่ง นาย วราวุธ ศิลปอาชา  ได้แสดงความดีใจ ที่พี่น้องประชาชนในพื้นที่ให้การตอบรับแนวคิดธนาคารน้ำเป็นอย่างดี โดยมอบหมาย กรมชลประทาน โครงการกระเสียว รับเรื่องไปศึกษาและพิจารณา และประสานงานหน่วยงานอื่นๆ เพื่อดำเนินการแก้ไขปัญหาให้ตามที่ร้องขอต่อไป

  

สำหรับจุดสุดท้าย ที่ อบต.บ่อกรุ รับฟังเรื่องร้องขอการปรับปรุงพัฒนาสาธารณูปโภคพื้นฐาน ระบบไฟฟ้า ไฟส่องสว่าง การขยายเขตประปาหมู่บ้าน การขยายถนน และซ่อมแซมสะพาน การบริหารจัดการน้ำ ขุดลอกคูคลอง และขุดขยายคลองส่งน้ำ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการรับน้ำผิวดินให้สามารถกักเก็บน้ำไว้ใช้ในฤดูแล้งได้มากขึ้น ไปจนถึง ปัญหาการขาดแคลนทรัพยากรและบุคลากรทางการแพทย์ ในระดับ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพสต.) ที่ทำให้ผู้ป่วยต้องรอคิวเข้ารับบริการนานเกินครึ่งค่อนวัน โดยส่วนใหญ่เป็นกลุ่มคนชรา และกลุ่มเปราะบางในชุมชนซึ่งไม่มีทางเลือกบริการสาธารณสุขอื่นๆ โดยจะเห็นได้ว่าปัญหาที่ส่วนใหญ่ที่พี่น้องชาวบ้านต้องการให้เร่งแก้ไขหลักๆ คือเรื่องน้ำบาดาล น้ำกินน้ำใช้  ด้านสาธารณสุข สุขภาพความเป็นอยู่ เป็นหลักมากที่สุด และรองลงมาคือเรื่อง ปัญหายาเสพติดในพื้นที่ ที่อาจเกิดการแพร่ระบาดเกิดขึ้นได้ในอนาคต

ดังนั้นทุกเรื่องราวปัญหาที่ได้รับฟังในครั้งนี้ ทางด้าน นาย วราวุธ  ศิลปอาชา ได้กล่าวให้ความสบายใจแก่ผู้นำชุมชนและชาวบ้านที่เข้าร่วมพูดคุย  โดยชี้แจงถึงเกณฑ์การพิจารณาและขั้นตอนการทำงานแก้ไขปัญหาในแต่ละประเด็น ให้กระจ่าง เข้าใจตรงกัน พร้อมทั้งจะเร่ง ประสานงานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรับมอบหมายไปดำเนินการแก้ไขโดยด่วนต่อไป  

#วราวุธศิลปอาชา #เสมอกันเที่ยงธรรม #จังหวัดสุพรรณบุรี 

เนื้อหาโดย: ธรรมชาติบำบัด
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ธรรมชาติบำบัด's profile


โพสท์โดย: ธรรมชาติบำบัด
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ธรรมชาติบำบัด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แบบเดิมสวยกว่า?? กทม.เปลี่ยนสติกเกอร์ BANKGKOK ใหม่ ตรงจุดเช็คอินสกายวอล์กป.ป.ช. เปิดทรัพย์สิน "ศักดิ์สยาม ชิดชอบ" แจ้งสถานะโสด ทรัพย์สินรวม 110 ล้าน ไม่มีหนี้ เงินสด เงินฝาก รถ 2 คัน"กรุณา บัวคำศรี" ยุติรายการฟ้าผ่า เป็นการตัดสินใจที่จำเป็น น่าสงสัย? สื่อมีเสรีภาพในการคิดเกาหลีเหนือเอาถุงขยะติดลูกโป่ง ลอยเข้ามาทิ้งในเกาหลีใต้สัมผัสประสบการณ์สุดหรูบนรถไฟ "มหาราชาส์ เอ็กซ์เพรส" เผยโฉมความงดงามของอินเดียแอนนา ทีวีพูล ก่อคดีฉ่ำ 3 ปีซ้อนไฟไหม้ร้านราเมนจิโระ แต่ลูกค้ายังกินต่อ แม้จะไฟลุกก็ตามทีมงานหนุ่ม "สไปร์ท SPD" เข้ารับทราบข้อกล่าวหา..ส่วนยูทูปเบอร์คนดังอ้างอยู่เกาหลีใต้เตือนภัย เทคนิคใหม่โจรขโมยรถ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ระทึก! ไฟลัดวงจรไหม้สายไฟฟ้าที่ราไวย์ เกาะภูเก็ตชวนดู ซีรีส์เกาหลีเรื่องใหม่ "เกมโชว์เลือดแลกเงิน The 8 Show (2024)"ตำรวจโอนเงินผิด สาวบอกไปฟ้องเอาสหกรณ์ผู้เลี้ยงไก่ไข่ทั่วประเทศ ออกประกาศปรับขึ้นไข่ไก่เป็นฟองละ 4 บาท เพิ่มขึ้น 20 สตางค์ มีผล 29 พ.ค.นี้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ระทึก! ไฟลัดวงจรไหม้สายไฟฟ้าที่ราไวย์ เกาะภูเก็ตสภาโคลอมเบียออกกฎหมาย ห้ามสู้วัวกระทิงพบ "จิงโจ้" กระโดดกลางถนน ขึ้นดอยสุเทพ จ.เชียงใหม่..หลายคนสงสัย มันมายังไงเนี่ย!เกาหลีเหนือเอาถุงขยะติดลูกโป่ง ลอยเข้ามาทิ้งในเกาหลีใต้
ตั้งกระทู้ใหม่