หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ผู้เชี่ยวชาญชี้ "จีนเสี่ยงเป็นแหล่งเพาะเชื้อโควิดสายพันธุ์ใหม่"

แปลโดย Makuroku     สื่อนอกรายงานว่า "เหล่าบรรดาผู้เชี่ยวชาญด้านสาธารณสุข ได้ออกมาเตือนว่า "การแพร่ระบาดอย่างหนักของโรคไวรัสโควิดในจีน หลังจากยกเลิกนโยบายโควิดเป็นศูนย์ อาจก่อให้เกิดแหล่งเพาะพันธุ์เชื้อไวรัส กลายพันธุ์สายพันธุ์ใหม่ๆ ที่อาจรุนแรงมากกว่าเดิม"

     นายแพทย์ "อองตวน ฟลาโอลต์" จากสถาบันสาธารณสุขโลก ของมหาวิทยาลัยเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ กล่าวว่า "ทุกๆการติดเชื้อครั้งใหม่ คือ การเพิ่มโอกาสให้โควิดกลายพันธุ์" และ "การที่ประชาชน 1.4 พันล้านคน สัมผัสกับเชื้อไวรัสอย่างกะทันหัน ทำให้เกิดแนวโน้มที่จะก่อให้เกิด ไวรัสสายพันธุ์ใหม่ๆได้!!"

     นายแพทย์ "โสมยา สวามินาธาน" อดีตหัวหน้าทีมนักวิทยาศาสตร์ จากองค์การอนามัยโลก กล่าวว่า "ประชากรจีนส่วนใหญ่ เป็นกลุ่มเปราะบางที่เสี่ยงติดเชื้อสูง ส่วนหนึ่งเป็นเพราะมีผู้สูงอายุจำนวนมาก ซึ่งพวกเขาไม่ได้เข้ารับการฉีดวัคซีน หรือ ไม่ได้รับวัคซีนโดสกระตุ้น" และ "เราจำเป็นต้องจับตามองอย่างใกล้ชิด ว่าจะมีเชื้อไวรัสสายพันธุ์ใหม่เกิดหรือไม่?"

แปลโดย: ก็แค่คนแปลข่าว
ที่มา: https://www.france24.com/en/live-news/20221229-soaring-china-covid-cases-increase-risk-of-new-variants-experts
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Makuroku's profile


โพสท์โดย: Makuroku
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท สรุปทั้งหมด 15 ก.ค. 67ส่อง 7 ลุค แฟชั่นสไตล์ "แขก คําผกา" นักเขียน พิธีกรชื่อดังนทท.หนุ่มให้อาหารฮิปโป โดยการโยนทั้งถุงพลาสติกใส่ปากมัน ทำชาวเน็ตสวดยับรู้แล้วว่าใครคือมือปืนที่ลอบยิงอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ส่อง 7 ลุค แฟชั่นสไตล์ "แขก คําผกา" นักเขียน พิธีกรชื่อดังรู้แล้วว่าใครคือมือปืนที่ลอบยิงอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เมนูอาหารจากประเทศไทย ที่โด่งดังมากที่สุดในระดับนานาชาติEnypniastes ปลิงทะเลน้ำลึกสุดอัศจรรย์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
นี่คือประวัติของ มือปืนลอบสังหาร "โดนัลด์ ทรัมป์"เสื้อยืดทรัมป์โดนยิงถูกวางขาย พร้อมคำว่า "การถูกยิงทำให้ฉันแข็งแกร่งขึ้น"รู้แล้วว่าใครคือมือปืนที่ลอบยิงอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์นทท.หนุ่มให้อาหารฮิปโป โดยการโยนทั้งถุงพลาสติกใส่ปากมัน ทำชาวเน็ตสวดยับ
ตั้งกระทู้ใหม่