หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เจรจาขั้นสูงตัวต่อตัว !!! รัสเซีย-ยูเครนเจรจาขั้นสูงแบบตัวต่อตัวโดยมีตุรกีเป็นตัวกลาง

โพสท์โดย Kenttt

เจรจาขั้นสูงตัวต่อตัว !!! ล่าสุดรัสเซีย-ยูเครนประกาศยืนยันว่าการเจรจาขั้นสูง แบบตัวต่อตัวระหว่างผู้แทนของทั้ง 2 ฝ่ายเริ่มขึ้นแล้ว ! โดยทางตุรกีซึ่งเป็นประเทศตัวกลางเน้นย้ำว่า "สถานะที่เป็นกลาง" ของยูเครนคือสิ่งที่เป็นประเด็นหลักและอาจนำไปสู่ข้อตกลงที่พร้อมให้ปูติน-เซเลนสกี้ลงนามในเร็ว ๆ นี้ ! สงครามใกล้จะยุติลงหรือยัง ? หรือแค่สับขาหลอกอีกกันแน่ ??

ล่าสุดมีรายงานความคืบหน้าครั้งสำคัญของเจรจาระหว่างรัสเซีย-ยูเครนออกมาอีกครั้ง !!! โดยหลังจากที่ข่าวการเจรจาเงียบหายไปราว 2 วัน เมื่อสักครู่นี้สื่อของรัสเซียและยูเครนรายงานยืนยันแล้วว่า Vladimir Medinsky ผู้ช่วยของปูตินและ David Arakhamia หัวหน้าฝ่ายสภาผู้แทนฯ ของยูเครน ได้จัดเจรจากันแบบตัวต่อตัว โดยประเด็นสำคัญที่สุดก็คือ "สถานะที่เป็นกลางของยูเครน"

แหล่งข่าวรายงานเอาไว้ชัดเจนว่า

“ทั้ง 2 ฝ่ายได้เริ่มการเจรจาในระดับหัวหน้าคณะผู้แทน โดยเฉพาะอย่างยิ่งคือประเด็นเกี่ยวกับสถานะความเป็นกลางที่เป็นไปได้ของยูเครน ซึ่งได้รับการหยิบยกขึ้นมา(เป็นประเด็นหลัก) จึงสันนิษฐานได้ว่าการประชุมอาจจบลงด้วยการใส่เงื่อนไขของสถานะเป็นกลางลงบนข้อสัญญา นี่เป็นเรื่องของการร่างข้อตกลงหรือการประกาศอะไรบางอย่าง...ทุกอย่างอยู่ในขั้นตอนของการอภิปราย”

(The sides have started negotiations at the level of delegation heads. In particular, the issue of terms of the possible neutral status of Ukraine has been raised, Presumably, the meeting may end with putting the terms of the neutral status on paper, This is a matter of a draft of a certain agreement or declaration. Everything is at the stage of discussion.)

ทาง Recep Tayyip Erdogan ผู้นำของตุรกี ได้ออกมาให้ความเห็นก่อนเปิดการเจรจาครั้งนี้ว่า เขาเองพร้อมที่จะจัดการเจรจาระหว่าง Putin-Zelensky แล้ว และยังคงหวังว่าการเจรจาครั้งนี้จะนำไปสู่การลงนามในข้อตกลงสันติภาพ

"เราได้แสดงให้เห็นวิธีการที่ยุติธรรมในการปกป้องและเคารพสิทธิ์ของทั้ง 2 ฝ่ายในทุกแพลตฟอร์มที่เรามีสิทธิ์ลงคะแนน ความคืบหน้าที่คุณจะได้รับในการเจรจาเหล่านี้จะทำให้คุณก้าวไปสู่ขั้นต่อไป ซึ่งก็คือการติดต่อในระดับผู้นำ(ปูติน-เซเลนสกี้) และเราพร้อมแล้วที่จะจัดการประชุมดังกล่าว”

(We have demonstrated a fair approach that protects and respects the rights of both parties on all platforms where we have a right to vote, The progress that you will achieve in these negotiations will also allow you to move on to the next stage - contact at the level of leaders. We are also ready to hold such a meeting.)

ส่วน Sergei Lavrov รัฐมนตรีต่างประเทศของรัสเซีย ให้ความเห็นว่าการเจรจาครั้งนี้ หากบรรลุสันติภาพกันได้ จะถือเป็นจุดจบของการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ในพื้นที่ Donbass ซึ่งเกิดขึ้นมายาวนานถึง 8 ปี และย้ำว่ามอสโกนั้นยินดีจะยอมยูเครนในเรื่องที่ยอมได้ ยกเว้นเรื่องที่เป็นเส้นสีแดงใน

ทั้งหมดที่เรานำมารายงานนี้ คือความคืบหน้าที่เกิดขึ้นล่าสุดในการเจรจาระหว่างรัสเซีย-ยูเครน ซึ่งชาวโลกหลายคนก็พยายามตามติดความเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่อง เพราะความเป็นไปของสงครามครั้งนี้ ไม่ว่าจะดีหรือร้าย แต่มันจะส่งผลกระทบไปทั่วโลก !

โพสท์โดย: Kenttt
อ้างอิงจาก: https://www.facebook.com/WorldMakerTH/photos/a.114450710158485/493642462239306/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Kenttt's profile


โพสท์โดย: Kenttt
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: maddog2565
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ส่อง 2 ไอเท็มล่าสุดของลิซ่ามันบังเอิญไปมั๊ย..เจอรูปตัวเองกลายเป็นผ้าปูโต๊ะฮามาสเสียใจหลังผู้นำอิหร่านตายแล้วท่าทีของผู้นำทั่วโลกกับการเสียชีวิตของประธานาธิบดีอิหร่านพฤติกรรมที่มีระเบียบของผู้ดีอังกฤษ เมื่อคุณได้รู้อาจจะทำให้คุณว้าวได้!มิติใหม่!พระนั่งม้า - ขึ้นกระเช้าประน้ำมนต์ โยมวิ่งมินิมาราธอน ร่วมสร้างโบสถ์รู้หรือไม่ แมลงสาบนั้นมีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิดรีวิวหนังสือ หมอเงินถาม หมอความตอบ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รู้หรือไม่ แมลงสาบนั้นมีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิดรีวิวหนังสือ หมอเงินถาม หมอความตอบมิติใหม่!พระนั่งม้า - ขึ้นกระเช้าประน้ำมนต์ โยมวิ่งมินิมาราธอน ร่วมสร้างโบสถ์ส่อง 2 ไอเท็มล่าสุดของลิซ่า
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
มิติใหม่!พระนั่งม้า - ขึ้นกระเช้าประน้ำมนต์ โยมวิ่งมินิมาราธอน ร่วมสร้างโบสถ์หญิงแซ่ "ปัน" บุกแทงนักเรียนประถมไม่เลือกหน้าอดีตลูกจ้างวิทยาลัยถูกตัดสินจำคุก 23 ปี ฐานวางยาและล่วงเกิน 7 นศ.สาวฮามาสเสียใจหลังผู้นำอิหร่านตายแล้ว
ตั้งกระทู้ใหม่