หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

คนใส่แว่นจะติดเชื้อโควิด ได้ยากกว่าคนทั่วไป

แปลโดย Makuroku

     ผลวิจัยจากอินเดีย ที่ตีพิมพ์บนเว็บไซต์ "medRxiv" เขียนว่า "คนที่สวมแว่นตา มีแนวโน้มติดเชื้อโควิด19 ได้น้อยกว่าคนทั่วไป ถึง 3 เท่า เนื่องจากคนกลุ่มนี้ จะขยี้ตาน้อยกว่าคนที่ไม่สวมแว่นตา จึงมีความเสี่ยงติดเชื้อโควิด19 ผ่านทางตาน้อยกว่านั่นเอง"

     นักวิจัยได้ทำการศึกษาผู้ป่วยโควิด19 ในโรงพยาบาลทางตอนเหนือของอินเดีย ที่มีอายุระหว่าง 10 - 80 ปี เป็นเวลา 2 สัปดาห์ พบว่า 19% ของผู้ป่วยกลุ่มนี้ สวมแว่นตาเกือบจะตลอดเวลา นอกจากนี้ยังพบว่า ผู้ป่วยที่สวมแว่นตาจะสัมผัสใบหน้าของตัวเอง 23 ครั้งต่อชั่วโมง และ สัมผัสดวงตาเฉลี่ย 3 ครั้งต่อชั่วโมง

     นักวิจัยยังพบอีกว่า ผู้ที่สวมแว่นตาจะมีความเสี่ยง ต่อการติดเชื้อน้อยกว่าคนทั่วไปราวๆ 2 - 3 เท่า เนื่องจากการสวมแว่นตาเป็นเวลานาน จะทำให้คนเราไม่สามารถสัมผัสใบหน้า และ ดวงตาซ้ำๆได้แพทย์แนะนำให้ผู้ที่ใช้คอนแทคเลนส์ หันกลับมาใช้แว่นตาแทน เพื่อหลีกเลี่ยงการแพร่เชื้อไวรัสโคโรนา จากมือเข้าสู่ร่างกายทางดวงตา

แปลโดย: ข่าวกับรีวิวหนัง
ที่มา: https://www.independent.co.uk
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Makuroku's profile


โพสท์โดย: Makuroku
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รู้แล้วว่าใครคือมือปืนที่ลอบยิงอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท สรุปทั้งหมด 15 ก.ค. 67นทท.หนุ่มให้อาหารฮิปโป โดยการโยนทั้งถุงพลาสติกใส่ปากมัน ทำชาวเน็ตสวดยับส่อง 7 ลุค แฟชั่นสไตล์ "แขก คําผกา" นักเขียน พิธีกรชื่อดัง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ส่อง 7 ลุค แฟชั่นสไตล์ "แขก คําผกา" นักเขียน พิธีกรชื่อดังรู้แล้วว่าใครคือมือปืนที่ลอบยิงอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เมนูอาหารจากประเทศไทย ที่โด่งดังมากที่สุดในระดับนานาชาติEnypniastes ปลิงทะเลน้ำลึกสุดอัศจรรย์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
นี่คือประวัติของ มือปืนลอบสังหาร "โดนัลด์ ทรัมป์"เสื้อยืดทรัมป์โดนยิงถูกวางขาย พร้อมคำว่า "การถูกยิงทำให้ฉันแข็งแกร่งขึ้น"รู้แล้วว่าใครคือมือปืนที่ลอบยิงอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์นทท.หนุ่มให้อาหารฮิปโป โดยการโยนทั้งถุงพลาสติกใส่ปากมัน ทำชาวเน็ตสวดยับ
ตั้งกระทู้ใหม่