หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

จริงไหม!! สีโปรด บ่งบอกนิสัยลึกๆ ในตัวคุณ

โพสท์โดย NOOK BOOD

สีนอกจากจะเป็นตัวกระตุ้นเร้าอารมณ์ความรู้สึกต่างๆ แล้วยังมีอิธิพลต่อชีวิตจิตใจของมนุษย์อีกด้วย สีสามารถบอกได้ถึงลักษณะนิสัยของคนที่มีความสัมพันธ์เกี่ยวข้องกับสีนั้นๆ เช่น บุคคลที่มีความชอบในสีใดมาก ก็จะมีบุคลิกนิสัยใกล้เคียงกับคุณลักษณะของสีนั้นๆ

ท่านที่ชอบสีแดง จัดว่าเป็นคนที่มีความกระตือรือร้น ทะเยอทะยาน รักความก้าวหน้า มีความว่องไวกระฉับกระเฉง ชอบทำตัวโดดเด่นไม่ค่อยแคร์กับสังคม มีความคิดสร้างสรรค์ รักใครรักจริง แต่มักจะมากรัก ส่วนมากจะประสบความสำเร็จเจริญรุ่งเรืองในหน้าที่การงาน ตั้งแต่เป็นบุคคลระดับหัวหน้าคน หรือไม่ก็จะเป็นเจ้าของกิจการของตน

ท่านที่ชอบสีเหลือง เป็นบุคคลที่มีความฉลาดปราดเปรื่อง รักความก้าวหน้าสนใจเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา ไม่ชอบชีวิตซ้ำซากจำเจ มีความใฝ่ฝันทะเยอทะยาน เป็นบุคคลที่สามารถประสบความสำเร็จในชีวิตได้ แต่มักพบกับอุปสรรคความเจ็บปวดรวดร้าวอยู่เสมอ เป็นคนที่ไม่แคร์ต่อความผิดหวังอันเกิดจากความรัก

ข้อเสียคือ มักเป็นคนที่ไม่หนักแน่น โลเล และขี้ใจน้อย มีความเหมาะสมที่จะเป็นครู อาจารย์ นักวิชาการ นักพยากรณ์

ท่านที่ชอบสีชมพู เป็นคนโรแมนติก มีความละเอียดอ่อน รักสวยรักงาม ชอบแต่งตัวทันสมัย มีเสน่ห์ประเภทบาดตาบาดใจ ไม่ปล่อยตัวให้เป็นบุคคลที่ตกยุคตกสมัย ชอบความอ่อนโยน มองโลกในแง่ดีอยู่เสมอ มีคารมคมคาย แต่ค่อนข้างเจ้าอารมณ์ เหมาะกับงานด้านออกแบบ และช่างฝีมือต่าง ๆ

ท่านที่ชอบสีส้ม เป็นคนร่าเริงแจ่มใส จิตใจอ่อนไหวง่าย ไม่ชอบเรื่องจุกจิกจู้จี้ ชอบชีวิตแบบสบายๆ รักความก้าวหน้า เป็นบุคคลที่ยึดมั่นในความยุติธรรม มีความขยันขันแข็ง ชอบลงมือทำมากกว่าพูด เหมาะจะเป็นนักพัฒนา นักการศาสนา ท่านที่ชอบสีม่วง เป็นบุคคลลึกลับบางครั้งชอบทำตัวเป็นปริศนา ความคิดลึกซึ้ง มีความสนใจในเรื่องแปลกๆ รักความอิสระ ชอบความสงบ มีอุดมการณ์ ทำอะไรทำจริง รักง่ายหน่ายเร็วเรื่องความรักมักพบกับความผิดหวังอยู่เสมอ และเป็นคนที่มีความอาฆาตรุนแรง

ท่านที่ชอบสีน้ำตาล มักเป็นคนที่มีความคิดอ่านเป็นผู้ใหญ่เกินวัย สนใจในของเก่าโบราณ มีความเด็ดเดี่ยว รับผิดชอบ ประหยัดอดออม มักประสบปัญหาคับข้องใจอยู่เสมอ เหมาะกับงานที่มีระเบียบแบบแผน หรือรับราชการก็ดี

ท่านที่ชอบสีดำ เป็นคนที่มีความหนักแน่นมั่นคง ออกไปทางดื้อรั้น มีความมั่นใจในตัวเองสูง เก็บงำความรู้สึกได้ดี ชอบสิ่งท้าทายเป็นคนประเภทสุดขั้ว คือ เวลารักก็รักแบบสุดๆ แต่ถ้าเกลียดก็จะเกลียดแบบสุดๆ เช่นกัน เหมาะที่จะทำงานส่วนตัว หรือเป็นเจ้าของกิจการตนเอง

ท่านที่ชอบสีขาว เป็นคนสุภาพอ่อนโยน รักความสะอาดมีชีวิตเรียบง่าย มีความพอใจในความเป็นอยู่ของตนเอง เป็นคนซื่อสัตย์ รักสันโดษ มีจิตใจเยือกเย็น ใฝ่ไปในทางธรรม มีความเห็นอกเห็นใจผู้อื่น รักง่ายและมักพบกับความผิดหวัง เหมาะจะทำงานรับราชการ

ท่านที่ชอบสีเทา เป็นอีกบุคคลหนึ่งที่มีความหนักแน่นมั่นคง ไม่ชอบยุ่งเรื่องของชาวบ้าน มีความเป็นอยู่อย่างเรียบง่ายสมถะเป็นอิสระ เป็นนักคิด นักทำ รักใครรักจริง เหมาะจะทำงานส่วนตัว

โพสท์โดย: NOOK BOOD
อ้างอิงจาก: หนังสือ อัญมณีเสริมราศี ปี 46 เรียบเรียงโดย ภัควัต
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
NOOK BOOD's profile


โพสท์โดย: NOOK BOOD
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: NOOK BOOD
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ในงานแต่งงานเจ้าสาวที่เป็นเชฟ เสิร์ฟแต่บะหมี่ถ้วย ทำเอาแขกอึ้งไปตามๆกัน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เอ๊ะยังไง! ผู้ชายหรือผู้หญิงกันแน่..หน้าอย่างสวย แต่เสียงหล่อเข้าไปอีกนี่คือ "งูกิ่งไม้" แต่นี่เป็นเพียงฉายาเพราะชื่อจริงของมันคือ "งูกินทากหัวโหนก"วิกฤติการขาดแคลนทารกเกิดใหม่ของสิงคโปร์ รุนแรงสุดในรอบ 50 ปี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
พรุ่งนี้ 3 มณฑลของไต้หวัน จะมีอากาศร้อนถึง 38 องศา!!สื่อต่างชาติรายงานข่าวเรื่อง พบศพชาวเวียตนาม 6 ศพ ใจกลางกรุงเทพฯ กันแพร่สะพัดเมียเยคนเดิม เพิ่มเติมคือ เสื้อโปร่งใสตัวใหม่คลิปสาวเสริมนมโดยไม่ดมยาสลบกำลังเป็นไวรัล
ตั้งกระทู้ใหม่