หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ชาวเมืองท้องถิ่นบาร์เซโลนาประท้วง เหตุเพราะนักท่องเที่ยวล้นเมือง

เนื้อหาโดย teerap

     ข่าวการประท้วงเรื่องนักท่องเที่ยวล้นเมืองนี้ ได้ถูกเปิดเผยขึ้นมาเมื่อวันเสาร์ที่ 6 กรกฏาคม 2567 ที่ผ่านมา โดยชาวเมืองบาร์เซโลนาของสเปนจำนวนหลายพันคน ร่วมกันเดินขบวนตามท้องถนน โดยมีเป้าหมายเพื่อต่อต้านสถานการณ์ที่มีการปล่อยให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้าเมืองเป็นจำนวนมหาศาล จนส่งผลกระทบต่อคุณภาพชีวิตของชาวเมือง กลุ่มผู้ต่อต้านซึ่งมีจำนวนราว 2,800 คน เรียกร้องให้มีการจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวในแต่ละปี เพื่อให้มีจำนวนนักท่องเที่ยวล้นเมืองและส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันของชาวเมืองในหลายด้าน 

หลังจากเดินขบวนไปตามถนนใจกลางเมือง กลุ่มผู้เดินขบวนพร้อมป้ายผ้าแสดงข้อความเรียกร้องให้ลดจำนวนนักท่องเที่ยวก็ไปหยุดที่บริเวณด้านหน้าของโรงแรมหลายแห่ง เพื่อสร้างความประหลาดใจแก่กลุ่มนักท่องเที่ยว โดยบาร์เซโลนาซึ่งเป็นเมืองที่มีนักท่องเที่ยวมาเยือนมากที่สุดของสเปน ในแต่ละปีกำลังเผชิญปัญหาที่สร้างความลำบากให้คนในท้องที่ เช่น ราคาของอสังหาริมทรัพย์ที่สูงขึ้นกว่าทศวรรษที่แล้วถึง 68% และเป็นสาเหตุหลักสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดการเดินขบวนต่อต้านขึ้น นอกจากนี้ ยังมีปัญหาเรื่องผลกระทบของการท่องเที่ยวต่อธุรกิจท้องถิ่นและสภาวะแวดล้อมในการทำงานของชาวเมืองซึ่งมีอยู่มากถึง 1.6 ล้านคน ขณะที่จำนวนนักท่องเที่ยวที่เดินทางมายังเมืองนี้เมื่อปีที่แล้วมีจำนวนมากกว่า 12 ล้านคน 

ด้านสภาเมืองบาร์เซโลนาซึ่งนำโดยเฌามา กอลล์โบนิ ก็ได้ออกมาตรการรับมือผลกระทบในเชิงลบที่เกิดจากเหตุการณ์นักท่องเที่ยวล้นเมืองเมื่อ 10 วันก่อน โดยสั่งห้ามการให้เช่าอพาร์ตเมนต์ เพื่อการท่องเที่ยวหรือการปล่อยให้เช่าระยะสั้นอย่างสิ้นเชิงภายในปี 2571 ซึ่งตอนนี้มีอพาร์ตเมนต์ให้เช่าในลักษณะนี้อยู่ประมาณ 10,000 แห่งในเมือง 

จุดประสงค์ของคำสั่งนี้ ก็เพื่อนำที่พักเหล่านี้กลับสู่ตลาดอสังหาริมทรัพย์ของชาวท้องถิ่น อย่างไรก็ตาม คาดว่าจะมีฟ้องร้องและต่อสู้ทางกฎหมายเกี่ยวกับระเบียบใหม่นี้จากฝั่งที่ไม่เห็นด้วย เช่น สมาคมอสังหาริมทรัพย์ให้เช่าสำหรับนักท่องเที่ยว ซึ่งมองมาตรการนี้กลับจะเป็นการส่งเสริมตลาดมืดด้านอสังหาริมทรัพย์ให้เช่านั่นเอง

เนื้อหาโดย: teerap
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
teerap's profile


โพสท์โดย: teerap
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
6 VOTES (3/5 จาก 2 คน)
VOTED: Thorsten, teerap
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คนขายสลากหนองบัวลำภูโชคดีมาก ไม่มีใครซื้อสลากที่เหลือ รับเงิน 24 ล้านบาท
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เอ๊ะยังไง! ผู้ชายหรือผู้หญิงกันแน่..หน้าอย่างสวย แต่เสียงหล่อเข้าไปอีกนี่คือ "งูกิ่งไม้" แต่นี่เป็นเพียงฉายาเพราะชื่อจริงของมันคือ "งูกินทากหัวโหนก"วิกฤติการขาดแคลนทารกเกิดใหม่ของสิงคโปร์ รุนแรงสุดในรอบ 50 ปี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
พรุ่งนี้ 3 มณฑลของไต้หวัน จะมีอากาศร้อนถึง 38 องศา!!สื่อต่างชาติรายงานข่าวเรื่อง พบศพชาวเวียตนาม 6 ศพ ใจกลางกรุงเทพฯ กันแพร่สะพัดเมียเยคนเดิม เพิ่มเติมคือ เสื้อโปร่งใสตัวใหม่คลิปสาวเสริมนมโดยไม่ดมยาสลบกำลังเป็นไวรัล
ตั้งกระทู้ใหม่