หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อเมริกาจัดไทยอยู่ เทียร์ 2 ในการแก้ปัญหาค้ามนุษย์

เนื้อหาโดย teerap

     เป็นการรายงานข่าวมาจากสำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกาในวันนี้ (25 มิถุนายน 2567) ว่านายแอนโทนี บลิงเคน รมว.กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐ เผยแพร่รายงานว่าด้วย สถานการณ์การค้ามนุษย์ หรือ ทิป รีพอร์ต ประจำปีนี้ โดยในส่วนของไทยยังคงอยู่ที่ระดับ เทียร์ 2 เป็นปีที่สามติดต่อกัน นายบลิงเคนกล่าวในรายงาน ว่าแม้การดำเนินงานของรัฐบาลไทยในเรื่องนี้ยังไม่ถึงมาตรฐานขั้นต่ำ ของการปราบปรามการค้ามนุษย์

แต่รัฐบาลวอชิงตันเล็งเห็นความพยายาม และความมุ่งมั่นที่ต่อเนื่องของทางการไทย ที่จะแก้ไขปัญหาการค้ามนุษย์ รวมถึงการแก้ไขกฎหมายลงโทษผู้เกี่ยวข้องให้มีความรุนแรงมากขึ้น การเพิ่มการค้นหาและยืนยันตัวตน ของผู้ที่เป็นเหยื่อการค้ามนุษย์ โดยมีการจัดตั้งศูนย์ระบุตัวตนเหยื่อการค้ามนุษย์เพิ่มอีก 13 แห่ง และการเพิ่มองค์ความรู้ให้แก่เจ้าหน้าที่ สหรัฐจึงยังคงให้ได้อยู่ที่ระดับเทียร์ 2 อย่างไรก็ตาม รัฐบาลสหรัฐมีข้อเสนอแนะหลายอย่าง

รวมถึงการให้รัฐบาลไทยดำเนินนโยบายเชิงรุกมากขึ้น ในการดำเนินคดีและลงโทษผู้กระทำผิดกฎหมายการค้ามนุษย์ และการเพิ่มความพยายามป้องกันและปราบปรามขบวนการค้ามนุษย์เพื่อการฉ้อโกงออนไลน์ หรือ แก๊งคอลเซ็นเตอร์ ไม่ให้เข้ามาตั้งสำนักงานในไทยหรือใช้ไทยเป็นทางผ่าน ขณะที่สถานการณ์ภาพรวมทั่วโลกตามรายงานของสหรัฐ ระบุว่า ราว 27 ล้านคน ตกเป็นเหยื่อของการค้ามนุษย์ และขบวนการมิจฉาชีพใช้เทคโนโลยีเข้ามาเป็นเครื่องมือล่อลวงมากขึ้น ด้านประเทศซึ่งสหรัฐยังคงจัดอันดับให้อยู่ในเกณฑ์ต่ำที่สุดของสถานการณ์การค้ามนุษย์ คือ เทียร์ 3 ส่วนใหญ่เป็นประเทศที่ไม่ได้มีความสัมพันธ์อันดีกับสหรัฐ ซึ่งรวมถึง จีน รัสเซีย เกาหลีเหนือ อิหร่าน อัฟกานิสถาน คิวบา ซีเรีย เอริเทรีย ซูดาน ซูดานใต้ และเวเนซุเอลา นั่นเอง

เนื้อหาโดย: teerap
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
teerap's profile


โพสท์โดย: teerap
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: teerap
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นทท.ตื่นเต้น พายุงวงช้าโผล่เหนือท้องฟ้ากลางทะเลหน้าเกาะห้องกระบี่เช็คเลย! ไฝบริเวณไหนมีแล้ว โชคดี ดวงเฮงตำสายบัว...แซ่บๆนัวๆจ้าหนุ่มใหญ่เสียชีวิตในห้องพัก จนน้ำเหลืองไหลเยิ้มลงมาข้างล่าง ถึงมีคนรู้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นทท.ตื่นเต้น พายุงวงช้าโผล่เหนือท้องฟ้ากลางทะเลหน้าเกาะห้องกระบี่เกาหลีใต้โจมตีคิม 24 ชม.ผ่านลำโพงชายแดน..เอาให้ประสาทเสียกันไปเลยตำสายบัว...แซ่บๆนัวๆจ้าสงสารคนไทย ค่าไฟแพง ไม่ใช้ไฟก็ไม่ได้อีก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
"ลูกหมี" ลั่น! ไม่ลดตัวกราบเท้า "ปู มัณฑนา"..ถึงมีที่ดิน แต่ก็ไม่มีเงินจ่ายหนี้คนเดียวในโลก ชายรอดชีวิตหลังติดอยู่กลางทะเลนาน 438 วันงูสิงดงยักษ์ โผล่ใต้กระบะ วันพระใหญ่ เชื่อให้โชคสาวใหญ่ร้องสื่อฯ กระบะถอยเข้าจอดเบียดรถเสียหายแล้วหนีหาย
ตั้งกระทู้ใหม่