หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ผู้แสวงบุญ'พิธีฮัจญ์'ดับ1301ราย!

โพสท์โดย xiaosixi

  เมื่อวันอาทิตย์ที่ 23 มิ.ย. ที่ผ่านมา ซาอุดีอาระเบียประกาศว่ายอดผู้เสียชีวิตในหมู่ผู้แสวงบุญช่วงพิธีฮัจญ์อยู่ที่ 1,301 ราย โดยร้อยละ 83 เป็นผู้ที่ลักลอบเข้าร่วมพิธีโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนอีกหลายรายเป็นผู้สูงอายุและผู้ป่วยโรคเรื้อรัง

  ฟาฮัด อัล-จาลาเจล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขของซาอุดีอาระเบีย กล่าวว่าภาคการดูแลสุขภาพของซาอุฯ รองรับผู้ป่วยที่มีภาวะเครียดจากความร้อน (heat stress) จำนวนมากซึ่งบางรายยังอยู่ระหว่างการรักษา โดยเฉพาะผู้แสวงบุญที่เข้าร่วมพิธีโดยไม่ได้รับอนุญาตได้รับผลกระทบจากความร้อนมากที่สุดเนื่องจากต้องเดินทางเป็นระยะไกลและโดนแสงแดดโดยตรง โดยที่ไม่มีแหล่งพักพิงหรือสิ่งอำนวยความสะดวกเพียงพอ

  ทั้งนี้ได้ระบุตัวตนผู้เสียชีวิตทั้งหมดและแจ้งข่าวให้ทางครอบครัวทราบแล้ว แม้ช่วงแรกจะขาดข้อมูลส่วนบุคคลหรือเอกสารแสดงตัวตนก็ตาม โดยการดำเนินการตามกระบวนการระบุตัวตน การฝังศพ และการออกมรณะบัตรเป็นไปอย่างถูกต้อง

 

  อัล-จาลาเจลได้ชื่นชมความพยายามของหน่วยงานทางการในการสร้างความตระหนักรู้ในกลุ่มผู้แสวงบุญที่ต้องเจออุณหภูมิสูงให้เตรียมพร้อมรับมือภาวะเครียดจากความร้อน รวมถึงการสนับสนุนจากหน่วยปฏิบัติการฉุกเฉินเบื้องต้นและกองกำลังรักษาความปลอดภัยฮัจญ์ในการดูแลผู้ป่วย นอกจากนี้ยังกล่าวว่าการจัดการด้านสาธารณสุขช่วงพิธีฮัจญ์ที่ผ่านมานั้นประสบความสำเร็จโดยไม่พบโรคระบาด

  ระบบสาธารณสุขซาอุดีอาระเบียให้บริการการรักษาเฉพาะทางมากกว่า 465,000 ครั้ง เช่น การดูแลฉุกเฉิน การผ่าตัด และการล้างไต ซึ่งรวมถึงการดูแลผู้ที่ไม่ได้รับอนุญาตให้ประกอบพิธีฮัจญ์อย่างเป็นทางการอีก 141,000 ครั้ง พร้อมให้บริการป้องกันอาการเจ็บป่วยราว 1.3 ล้านครั้งตั้งแต่ที่ผู้แสวงบุญเดินทางมาถึง อาทิ การตรวจหาโรคตั้งแต่ระยะแรกเริ่ม การฉีดวัคซีน และการดูแลทางการแพทย์ 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
xiaosixi's profile


โพสท์โดย: xiaosixi
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: thecrow
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
บาร์โฮสต์ญี่ปุ่น เดี๋ยวนี้เขาปรับภาพลักษณ์ใหม่เป็นแนวโอ้ปป้ากันแล้วนะโดนแล้ว เอก สายเต๊าะ โดนสืบนครบาลและสน.ดอนเมือง บุกค้นบ้านและพาตัวไปปรับทัศนคติการหยุดทำงานของ CrowdStrike ทำเอาวุ่นวายไปทั้งโลก!!ตึกตะเกียบหนึ่งในสัญลักษณ์ของเมืองฉงชิ่ง(重庆市)นักแสดงดังระดับตำนาน "เจิ้ง เพ่ย์เพ่ย์" เสียชีวิตแล้วบางจากลดราคาน้ำมัน 5 บาท 3 วันเท่านั้นCrowdStrike อัปเดตระบบผิดพลาด ทำ Windows ทั่วโลกจอฟ้า ใช้งานไม่ได้ !ระทึก!ไฟฟ้าลัดวงจรไหม้บ้านวอดเช้ามืด4 ปี ลงทุนคริปโตขาดทุนเป็นแสน!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศที่มีภูเขาไฟมากที่สุดปิดคดีสุดสะเทือนขวัญ การฆ่ๅยกครัวครอบครัวบุญทวีแล้วใครมันจะกล้า..เมื่อสามีขอเมีย ไปดื่มเบียร์กับเพื่อน 😂เกือบตุยเย่ละนะ สาวโพสต์ เจอตะปูเหล็ก ในหมูกรอบ แม่ค้าไม่สนใจ-ไม่ขอโทษ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
บังกลาเทศประกาศเคอร์ฟิวทั่วประเทศสยอง! เมื่อนิ่ว 5,000 ก้อน กลายเป็น "ระเบิดเวลา" ในท้องโดนแล้ว เอก สายเต๊าะ โดนสืบนครบาลและสน.ดอนเมือง บุกค้นบ้านและพาตัวไปปรับทัศนคติบางจากลดราคาน้ำมัน 5 บาท 3 วันเท่านั้น
ตั้งกระทู้ใหม่