หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"บุ๋ม ปนัดดา" ยินดี กฎหมายสมรสเท่าเทียมผ่านฉลุย แจงโพสต์ สว. ลดทอนคุณค่าอะไร

โพสท์โดย มยุริญ ผดผื่นคัน

บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี นางสาวไทย 2543 และพิธีกรชื่อดัง ตอบประเด็น พล.อ.วรพงษ์ สง่าเนตร สมาชิกวุฒิสภา หรือ สว. อภิปรายในสภา ถึงกฏหมายสมรสเท่าเทียม จะลดทอนคุณค่าเพศชายเพศหญิง โดยบอกว่า ขอแสดงความยินดีกับพี่น้อง LGBTQ ทุกคน สมรสเท่าเทียมประเทศแรกในภาคพื้นเอเชียเรา ดีใจมากๆ มันแสดงถึงความก้าวหน้า ขอโทษนะคะสมรสเท่าเทียม กฎหมายวิ่งเร็วกว่ากฎหมายข่มขืนของดิฉันอีกนะคะ สู้กันมากี่แล้วแล้วกับกฎหมายข่มขืนสู้กันมากี่ปีกว่าจะได้ สมรสเท่าเทียมไปเร็วนะ พูดตรงๆ คุณต้องภูมิใจนะ แต่อยากให้ใจเย็นๆ เพราะการเปลี่ยนกฎหมายหนึ่งฉบับมีผลกับกฎหมายลูกอีกหลายฉบับ ดังนั้นเราอาจจะไม่เข้าใจกฎหมายทั้งหมด เรื่องนี้แบบนี้อยากให้ใจเย็นๆ แต่มันไปในทิศทางที่ดีแล้ว

ส่วนตอนนี้หลายคนเร่งกฎหมายนี้ให้ผ่านเร็วๆ? บุ๋ม ปนัดดา บอกว่า ใช่ มันจะมีเรื่องอื่นอีกยิบย่อยอย่างเช่นเนื่องจากถ้าแต่งงานกันแล้ว แล้วเรื่องลูกละ จะเป็นอุ้มบุญเหรอ กฎหมายอุ้มบุญในประเทศไทยก็จะมีข้อจำกัดอีก ดังนั้นมันไม่ใช่แค่ความสุขของคนที่มีลูกอย่างเดียว เพื่อป้องกันพวกมิจฉาชีพด้วย คุณต้องเข้าใจว่าเราจะทำอย่างไรเพื่อป้องกันจุดตรงนี้ได้ ต้องมองทุกด้านให้ครบ”

ส่วนที่ได้โพสต์มีมคำพูดของ สว. ท่านหนึ่งที่พูดถึงกฎหมายเท่าเทียม? บุ๋ม ปนัดดา บอกว่า ไม่ได้ว่าอะไรเลยนะ เพียงแค่พูดในมุมของตัวเรา เราต้องยอมรับความหลากหลาย ในความหลากหลายนั้น หนึ่งในนั้นก็เป็นความคิดของคนบางคนที่มีอยู่ เขายังเชื่อเรื่องชายและหญิงอยู่ ไม่ใช่เรื่องผิดของเขาค่ะ แต่เรื่องแบบนี้มันต้องใช้เวลาพิสูจน์ในตัวตนของพวกเราว่ามีคุณค่าไม่แตกต่างกัน บุ๋มเลยยกตัวอย่างแค่ตัวเองเท่านั้นเอง ว่าในฐานะที่เป็นผู้หญิงคนนึง ไม่ได้รู้สึกถูกลดทอนคุณค่าเลยกับกฎหมายสมรสเท่าเทียมที่เกิดขึ้น เรายังรู้สึกเป็นผู้หญิงเต็มภาคภูมิเหมือนเดิม และรู้สึกยินดีด้วยซ้ำไปที่เขาได้กฎหมายนี้ กฎหมายนี้จะมีผลกับกฎหมายอีกหลายเรื่อง อย่างเช่นเรื่องการเจ็บป่วย ที่ต้องมีคู่ชีวิตเซ็นชื่อรับรอง หรือเรื่องของสินสมรส อยู่ด้วยกันมาเป็น 10 ปี พออีกคนเสียชีวิตไป แต่อีกคนไม่ได้อะไรเลยหรอ มันเกิดเคสแบบนี้มาแล้ว ถึงเวลาแล้วที่ต้องยอมรับความจริง วันนี้คู่รักเป็นได้ทุกรูปแบบในสิ่งที่เขาอยากจะเป็น แล้วก็ไม่มีการกดให้ใครสูงกว่า หรือต่ำกว่า

ส่วนคำที่เขาพูดมันแรงไหม? บุ๋ม ปนัดดา บอกว่า แรงอยู่ มันมีคำพูดอื่นๆ ที่สามารถพูดได้ แต่อาจจะเป็นสไตล์เขา เขาเป็นทหาร เป็นสไตล์เขา เขาอ่านโซเชียลเขาคงรู้ว่าเขาโดนอะไรบ้าง ว่าฟีดแบ็กเขาโดนกระหน่ำขนาดไหน

ส่วนที่มีคนเข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมเยอะมาก? บุ๋ม ปนัดดา บอกว่า เราออกโรงเรื่องนี้อยู่แล้ว อัศวินหญิง แต่ที่ขำคือคนในวงการบันเทิง เธอชอบตามเมนต์ แต่เธอไม่ออกรบแบบฉันบ้าง ไม่ปะดะบ้าง ดันฉันออกหน้าก่อน ถ้าโดนกระสุนฉันก็โดนก่อน

ส่วนดีใจไหมที่คนมองว่าเราเป็นทัพหน้าให้กับหลายๆ คน? บุ๋ม ปนัดดา บอกว่า รู้สึกดีใจและหนักใจด้วย เพราะเป็นหน้าที่ที่หลายคนหวังในตัวเราที่เป็นกระบอกเสียงสำหรับเขา หวังในตัวเราที่จะออกมาสู้เพื่อความถูกต้อง แต่ก็พยายามค่ะ ซึ่งมันต้องอยู่บนความถูกต้อง แล้วดูไม่แรงจนเกินไป แล้วไม่ดูเบาเกินไป อยู่บนความเป็นจริงมากที่สุด

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.youtube.com/watch?v=ehv9OYJtiEs
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"เอก สายเต๊าะ" ถูกหิ้วตัวไป สน.ดอนเมือง..หลังไลฟ์ท้าทายตำรวจ และโชว์ปืนตำสายบัว...แซ่บๆนัวๆจ้าเน็ตไอดอลสายกินโชว์ของจีน เสียชีวิตระหว่างไลฟ์สดด้วยอายุเพียง 24 ปี
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ตระกูลเอี้ยแห่งไตรภาคมังกรหยก ทายาทยืนยาว ความสามารถยืนยงนทท.ตื่นเต้น พายุงวงช้าโผล่เหนือท้องฟ้ากลางทะเลหน้าเกาะห้องกระบี่เกาหลีใต้โจมตีคิม 24 ชม.ผ่านลำโพงชายแดน..เอาให้ประสาทเสียกันไปเลยตำสายบัว...แซ่บๆนัวๆจ้า
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
"ลูกหมี" ลั่น! ไม่ลดตัวกราบเท้า "ปู มัณฑนา"..ถึงมีที่ดิน แต่ก็ไม่มีเงินจ่ายหนี้คนเดียวในโลก ชายรอดชีวิตหลังติดอยู่กลางทะเลนาน 438 วันงูสิงดงยักษ์ โผล่ใต้กระบะ วันพระใหญ่ เชื่อให้โชคสาวใหญ่ร้องสื่อฯ กระบะถอยเข้าจอดเบียดรถเสียหายแล้วหนีหาย
ตั้งกระทู้ใหม่