หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

นอภ.หญิงแกร่ง"แฉฝีมือมนุษย์"จุดไฟเผาป่าพรุควนเคร็งในพื้นที่ อ.เฉลิมพระเกียรติ

เนื้อหาโดย แบกเป้

นอภ.หญิงแกร่งแฉฝีมือมนุษย์ จุดไฟเผาป่าพรุควนเคร็งในพื้นที่ อ.เฉลิมพระเกียรติ /ระดมกำลังพร้อม ฮ.บินทิ้งน้ำดับไฟแล้ว 25 เที่ยว

 

  (20 มิ.ย.) นางศลิตา เสนา นายอำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเกิดเหตุไฟป่าเข้าทำลายป่าพรุควนเคร็ง ในพื้นที่หมู่ที่13 ตำบลสวนหลวง อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดนครศรีธรรมราช จึงประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมลงพื้นที่ตรวจสอบทันที

  พบว่าจุดที่เกิดเหตุเป็นจุดห่างไกลจากแหล่งน้ำดิบ ทางเจ้าหน้าสถานีดับไฟป่าต้องประสานขอความช่วยเหลือเฮลิคอปเตอร์ของกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติ เร่งดำเนินการทิ้งน้ำบริเวณจุดที่ไฟป่ากำลังลุกไหม้อย่างรุนแรงมากกว่า 25 เที่ยวบิน เพื่อชะลอไม่ให้ลุกลามขยายเป็นวงกว้างขณะที่ภาคพื้นดิน ล่าสุดได้ประสานเจ้าหน้าที่จากสถานีดับไฟป่าพรุควนเคร็ง สตูล พังงา ตรัง น้ำตกโยง กระบี่ และนครศรีธรรมราช นำกำลังเข้าพื้นที่เร่งสกัดดับไฟป่าป้องกันแนวไฟป่าให้อยู่ในวงจำกัด  

  แต่การดำเนินการเป็นไปด้วยความยากลำบากเนื่องจากในพื้นที่บางจุดเป็นทุ่งหญ้าซึ่งเป็นเชื้อไฟอย่างดี รวมกับสภาพอากาศแห้งแล้ง ร้อนจัดและมีกระแสลมแรงเปลี่ยนทิศตลอดเวลาจึงทำให้การควบคุมไฟทำได้ยากโดยเจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาหลายชั่วโมง จึงสามารถควบคุมไฟให้อยู่ในวงจำกัดได้ พร้อมทั้งเร่งเก็บแนวดำและควันไฟให้เรียบร้อยเพื่อป้องกันการปะทุใหม่

  นางศลิตา เสนา นายอำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดนครศรีธรรมราชเปิดเผยว่า ซึ่งสถานการณ์ไฟป่าในพื้นที่มีหลายจุด โดยบางจุดดับสนิทแล้วหลังจากหมดเชื้อเพลิง แต่บางจุดยังคงให้เจ้าหน้าที่ดับไฟป่า อาสาสมัครและชาวบ้านในพื้นที่ยังคงติดตามเฝ้าระวังต่อเนื่องโดยเฉพาะเขตแนวดำป้องกันการปะทุซ้ำรอบใหม่ส่วนปัญหาและอุปสรรคในการดับไฟ่ป่าค่อนข้างลำบากเพราะ เนื่องจากลมกรรโชกแรงและสภาพในพื้นที่เป็นป่าราโพ และป่าเสม็ดบางส่วนซึ่งหญ้าแห้งจำนวนมาก ประกอบกับในป่าพรุที่เกิดไฟป่าไม่มีน้ำ มาใช้ในการดับไฟ ล่าสุดมีพื้นที่ป่าพรุได้รับความเสียหายเกือบ100ไร่ สำหรับสาเหตุหลักของการเกิดไฟป่า เกิดจากฝีมือมนุษย์ทั้งหมด.

เครดิตภาพ:ไพฑูรย์ อินทศิลา/ นครศรีธรรมราช 

เนื้อหาโดย: บก หนึ่ง กระแสใต้
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แบกเป้'s profile


โพสท์โดย: แบกเป้
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ระทึก!ไฟฟ้าลัดวงจรไหม้บ้านวอดเช้ามืด"สตอล์กเกอร์" ของ "เอ็มมา วัตสัน" ถูกจับแล้ว!!"เจสซี่" ตกใจ หลังทูพีซหลุดบนเวทีคอนเสิร์ตเมื่อพบประชาชนไม่สวมหมวกกันน็อค..แล้วพี่ๆ ตำรวจจะทำอย่างไรการประหารที่สัตหีบโดยทหารเรือตึกตะเกียบหนึ่งในสัญลักษณ์ของเมืองฉงชิ่ง(重庆市)หญิงวัย 58 ปี จมน้ำดับกลางสระว่ายน้ำ กล้องวงจรปิดเผยวินาทีผู้คนเดินผ่านเฉยชาเมืองที่ขึ้นชื่อว่าอันตรายที่สุด สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาจากต่างชาติ4 ปี ลงทุนคริปโตขาดทุนเป็นแสน!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศที่มีหนี้สินเงินกู้จากประเทศจีน สูงมากที่สุดในปัจจุบันน้ำตกในประเทศไทย ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นน้ำตกที่สวยที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
บางจากลดราคาน้ำมัน 5 บาท 3 วันเท่านั้นผลสำรวจเผย ผู้โดยสาร 1 ใน 10 คน เคยโดนลวนลามบนรถไฟโดยสารของญี่ปุ่น"อั๋น ภูวนาท" อินข่าวทวงหนี้ "ลูกหมี-ปู" ลั่น! ตนไม่มีปัญหากับใครระทึก!ไฟฟ้าลัดวงจรไหม้บ้านวอดเช้ามืด
ตั้งกระทู้ใหม่