หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

น้ำรั่วซ้ำซากที่รัฐสภา แม่บ้านต้องวิ่งเอาถังมารองกันวุ่น

เนื้อหาโดย teerap

      ข่าวเกี่ยวกับรัฐสภาหมื่นล้านในบ้านเรา มีปัญหาโน่นนี่ให้เห็นมาตั้งแต่เริ่มก่อสร้าง โดยเฉพาะในหน้าฝนแบบนี้ ใช่แล้วปัญหาน้ำรั่วนั่นเอง โดย ในวันนี้ (20 มิถุนายน 2567) นายวัชระ เพชรทอง อดีต สส.พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เปิดเผยว่า ในการประชุมพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2568 เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. ที่ผ่านมา (เมื่อวานนี้) ซึ่งเป็นวันแรก ปรากฏว่า ช่วงเย็นมีฝนตกแรงทำให้เกิดน้ำรั่วหลายจุดหลายชั้นในอาคารรัฐสภา ข้าราชการรัฐสภาท่านหนึ่ง (ไม่ประสงค์ออกนาม)

ได้ส่งคลิปบริเวณที่น้ำรั่วจากเพดานชั้น 2 หน้าห้องรับรองคณะรัฐมนตรีซึ่งเป็นจุดรั่วแห่งใหม่ ที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน พนักงานรักษาความสะอาด (แม่บ้าน) ต้องนำถังพลาสติก 3 ถัง มารองรับน้ำรั่วหน้าห้องรับรองคณะรัฐมนตรี(ครม.) ในอาคารพระสุริยันต์ ซึ่งเป็นอาคารที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ราคา 12,280 ล้านบาท โดยมีแม่บ้านคนหนึ่ง (ไม่กล้าแจ้งชื่อ-นามสกุล เกรงว่าจะตกงาน) กล่าวว่า ฝนตกทีไร แม่บ้านเหนื่อยมากกันทุกคนค่ะ รั่วทุกครั้งค่ะ รั่วหลายชั้น หลายแห่ง นับไม่ทั่ว เจ้านายสั่งห้ามเปิดเผยค่ะ นายวัชระ ได้กล่าวต่อว่า นับจากวันเซ็นสัญญาก่อสร้างอาคารแห่งนี้สมัยนายชัย ชิดชอบ เป็นประธานรัฐสภาจนถึงวันนี้เป็นเวลานานถึง 4,055 วัน

การก่อสร้างก็ยังไม่แล้วเสร็จ ว่าที่ ร.ต.ต.อาพัทธ์ สุขะนันท์ เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ยังไม่ได้เซ็นรับมอบอาคารจากบริษัทผู้รับเหมาแต่ประการใด ขณะที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ได้มีมติรับเรื่องกล่าวหาดังกล่าวไว้พิจารณาเพื่อดำเนินการไต่สวนข้อเท็จจริง นางพรพิศ เพชรเจริญ อดีตเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรในเรื่องการทุจริตการก่อสร้างอาคารรัฐสภาแห่งนี้แล้ว

ส่วนข้อร้องเรียนนายสรศักดิ์ เพียรเวช อดีตเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร เกี่ยวกับการขยายเวลาก่อสร้างก่อสร้างอาคารรัฐสภาแห่งใหม่ ขัดมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) และเรื่องอื่นๆ อยู่ในระหว่างการพิจารณาของ ป.ป.ช. ที่เป็นไปด้วยความล่าช้าอย่างมาก ดังที่เคยกล่าวให้ทราบไปแล้ว . . . น้ำหยด น้ำรั่ว น้ำไหลทุกครั้งที่ฝนตกแบบนี้ก็ไม่ไหวนะ

เนื้อหาโดย: teerap
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
teerap's profile


โพสท์โดย: teerap
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: kurenai, teerap
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ปมเรื่องชู้สาว ฆ่ๅยกครัว 4 ศw ผู้อำนวยการโรงเรียน ลูกรอด แม่สั่งให้ไปซ่อน ฆๅตกรจบชีวิตตัวเองแล้วผู้นำเกาะปันหยีออกมาชี้เเจง กรณีของเเพงเกินไป จนชาวเน็ตดราม่ารวบแล้ว! ตัวตึงรังสิต ปาหินใส่รถ อ้างเครียดไม่มีงานทำ ตรวจประวัติพบเคยต้องคดีเมาแล้วขับและยาเสพติดลูกชายเศร้า! เงินเก็บแม่หายเกลี้ยงหลังเสียชีวิต เพิ่งรู้ความจริงว่าถูกโอนให้เพื่อนบ้านจริงหรือไม่!! การนั่งอันตรายพอๆ กับ “การสูบบุหรี่”ไอเดียเอารถหรูมาทำรถกวาดขยะ เคยมีตำนานมาแล้วเหมือนกันนะ"ดงพญาเย็น" อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ครบรอบ 19 ปี ขึ้นทะเบียนมรดกโลกหนุ่มโดนเซลล์รถ BMW เหยียดใส่..เลยเปลี่ยนรถหรูไปเป็นรถกวาดถนนซ่ะเลยพระพุทธรูปของไทย ที่เป็นพระพุทธรูปทองคำขนาดใหญ่ที่สุดในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หน้าม้าลิซ่ากลับมาแล้วจริงหรือไม่!! การนั่งอันตรายพอๆ กับ “การสูบบุหรี่”ผู้นำเกาะปันหยีออกมาชี้เเจง กรณีของเเพงเกินไป จนชาวเน็ตดราม่าแม่ตะเคียนทองให้โชค,ภาพปกแดง,เริงสาร 1 ส.ค .67
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
จริงหรือไม่!! การนั่งอันตรายพอๆ กับ “การสูบบุหรี่”สาระ- ทำไมตอนเช้าถึงมีอารมณ์ทางเwศสูงผู้นำเกาะปันหยีออกมาชี้เเจง กรณีของเเพงเกินไป จนชาวเน็ตดราม่ากระแสไวรัลล่าสุดเจนนี่ BLACKPINK - จองกุก BTS - มิงกยู SEVENTEEN เคยนัดกัน
ตั้งกระทู้ใหม่