หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ประเทศที่เหยียดเกย์มากที่สุดในโลก

เนื้อหาโดย benzin96

 

ในที่สุดร่างกฎหมายสมรสเท่าเทียมในไทยก็ผ่านแล้วส่งผลให้คนที่รักเพศเดียวกันสามารถแต่งงานกันได้และมีสิทธิตามกฎหมายเหมือนชายหญิงทุกประการ ในประเทศไทยถือว่าเป็นประเทศที่เปิดกว้างเรื่องเพศเป็นอยากมาก เกิดจากการยอมรับกันในสังคมที่ดี แต่รู้หรือไม่มีประเทศหนึ่งที่เหยียดการรักร่วมเพศเป็นอย่างมากโดยเฉพาะชายรักชาย นั้นคือรัสเชีย

 

ในรัสเซีย การเหยียดเพศชายรักชายมีรากฐานลึกซึ้งในประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม ซึ่งสืบเนื่องมาจากการผสมผสานระหว่างค่านิยมทางสังคมที่อนุรักษ์นิยม ศาสนา และกฎหมายที่มีแนวโน้มต่อต้านกลุ่ม LGBTQ+ แม้ว่าในยุคสหภาพโซเวียตจะมีช่วงเวลาที่ความสัมพันธ์ระหว่างเพศเดียวกันถูกมองข้าม แต่หลังจากการล่มสลายของสหภาพโซเวียตในปี 1991 สถานการณ์ก็เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว

 

ในทศวรรษที่ผ่านมา รัสเซียได้ออกกฎหมายหลายฉบับที่มีเป้าหมายชัดเจนต่อกลุ่มชายรักชาย หนึ่งในกฎหมายที่มีชื่อเสียงมากที่สุดคือกฎหมาย "ห้ามโฆษณาชวนเชื่อรักร่วมเพศ" ที่ถูกนำมาใช้ในปี 2013 กฎหมายนี้ห้ามไม่ให้เผยแพร่ข้อมูลที่อาจถูกมองว่าเป็นการส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างเพศเดียวกันต่อผู้เยาว์ ซึ่งในทางปฏิบัติแล้ว กลายเป็นการปิดกั้นสิทธิของกลุ่ม LGBTQ+ ในการแสดงออกและชุมชนของตน

 

ผลจากกฎหมายนี้นำมาซึ่งการกดขี่ การถูกทำร้ายร่างกาย และการถูกข่มเหงทางสังคมต่อกลุ่มชายรักชาย การจัดกิจกรรมหรือการชุมนุมที่เกี่ยวข้องกับ LGBTQ+ ถูกจำกัดอย่างมาก ผู้ที่พยายามแสดงออกถึงความหลากหลายทางเพศมักจะถูกตำรวจจับกุมหรือถูกกลุ่มหัวรุนแรงโจมตี รัฐบาลและสื่อมวลชนบางแห่งมักจะใช้คำพูดที่เสียดสีหรือเหยียดหยามกลุ่มชายรักชาย ทำให้เกิดบรรยากาศของการไม่ยอมรับและความเกลียดชังที่แพร่หลาย

 

นอกจากการกดขี่จากภาครัฐแล้ว สังคมรัสเซียในวงกว้างยังมีทัศนคติที่ไม่ยอมรับชายรักชาย วัฒนธรรมรัสเซียที่เน้นถึงความเข้มแข็งและความเป็นชายส่งผลให้การรักเพศเดียวกันถูกมองว่าเป็นสิ่งที่อ่อนแอและผิดธรรมชาติ การเปิดเผยตนเองว่าเป็นชายรักชายในรัสเซียอาจนำมาซึ่งการถูกกีดกันจากครอบครัว การถูกเพื่อนร่วมงานหลีกเลี่ยง และการถูกทำร้ายจากคนในชุมชน

 

แม้ว่าจะมีองค์กรและนักเคลื่อนไหวบางคนที่พยายามต่อสู้เพื่อสิทธิของกลุ่มชายรักชายในรัสเซีย แต่การทำงานของพวกเขามักจะถูกขัดขวางและเสี่ยงต่อความปลอดภัยส่วนบุคคล องค์กรระหว่างประเทศหลายแห่งก็ได้พยายามเรียกร้องให้รัสเซียปรับปรุงกฎหมายและนโยบายที่มีต่อนักรักเพศเดียวกัน แต่ผลที่ได้มักจะน้อยนิด

 การเหยียดชายรักชายในรัสเซียเป็นปัญหาที่ซับซ้อนและรุนแรง ซึ่งสะท้อนถึงการต่อสู้ระหว่างค่านิยมอนุรักษ์นิยมและความพยายามที่จะสร้างสังคมที่เปิดกว้างและยอมรับความหลากหลายทางเพศในอนาคต และเป็นเกย์ไปรัสเซียอาจโดนกระทืบได้นะ

เนื้อหาโดย: benzin96
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
benzin96's profile


โพสท์โดย: benzin96
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Thorsten, ลิลลี่ ไมโครนอส
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท สรุปทั้งหมด 15 ก.ค. 67เคยสงสัยกันบ้างไหมว่า ทำไมรถโรงเรียนต้องเป็นสีเหลืองเมนูอาหารจากประเทศไทย ที่โด่งดังมากที่สุดในระดับนานาชาติประเทศที่มีเงินเฟ้อสูงที่สุด อันดับหนึ่งของโลกในปีปัจจุบัน9 สิ่งในชีวิตที่คุณควรเก็บเป็นความลับ (ตามหลักจิตวิทยา)ส่อง 7 ลุค "ลิลลี่ เหงียน" เพื่อทำความรู้จักกับเธอมากขึ้นแบบนี้เรียกว่าทัวร์ลงของแทร่..ทั้งอำเภอมีเซเว่นแค่ที่เดียวเพกา (ลิ้นฟ้า) ผักพื้นบ้าน สมุนไพรใกล้ตัวกุหลาบสีดำแห่งตุรกี สิ่งมหัศจรรย์แห่งธรรมชาติที่หายากที่สุดในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศที่มีเงินเฟ้อสูงที่สุด อันดับหนึ่งของโลกในปีปัจจุบันประเทศยักษ์ใหญ่ ที่มีปริมาณการจับปลามากที่สุดในยุคปัจจุบันESPN มอบรางวัล แพท ทิลแมน ให้เจ้าชายแฮร์รี่ ท่ามกลางเสียงฮือฮา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ปรี๊ดแตก! "ลิลลี่ เหงียน" ซัดแหลก! "ทนายกิ่ง" กลาง "โหนกระแส"..หลังโดนแจ้งหมิ่นประมาทอุบัติเหตุหมู่ นักเรียน ชนกลาง 3 แยก ในหมู่บ้าน บาดเจ็บ 22 คนสองผัวเมียชาวเกาหลีใต้ ผูกคอดับสลดคู่ คาดว่ามีปัญหาทางธุรกิจESPN มอบรางวัล แพท ทิลแมน ให้เจ้าชายแฮร์รี่ ท่ามกลางเสียงฮือฮา
ตั้งกระทู้ใหม่