หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แปลกแต่จริง! หมู่บ้านที่คนอยู่ร่วมกับคนตายในกรุงมะนิลา

เนื้อหาโดย Unseen News

แปลกแต่จริง!หมู่บ้านที่คนอยู่ร่วมกับคนตายในกรุงมะนิลา

หมู่บ้านสุสานในหลุมฝังศพชีวิตที่คนเป็นอยู่ร่วมกับคนตาย ความหนาแน่นของประชากรในกรุงมะนิลา เมืองหลวงของประเทศฟิลิปปินส์ ทำให้เกิดปรากฏการณ์ที่ไม่ธรรมดา เมื่อคนยากจนและไร้ที่อยู่อาศัยต้องเข้าไปใช้ชีวิตในสุสาน ซึ่งมีหลุมฝังศพตั้งเรียงรายอยู่ใต้ดิน ตั้งแต่ปี 1950 เป็นต้นมา คนยากไร้กว่า 6,000 คนได้ใช้ชีวิตอยู่บนที่ดินสุสานขนาด 135 ไร่ ทำให้สุสานกลายเป็นบ้านที่อยู่อาศัยของพวกเขา โดยสร้างที่พักอาศัยบนหลุมฝังศพซึ่งก่อเป็นปูนอย่างดี

คนที่อาศัยอยู่ในสุสานเหล่านี้ได้รับการจัดสรรสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานอย่างครบถ้วน เช่น การต่อไฟจากริมถนน การขุดน้ำจากใต้ดินลึกลงไป นอกจากนี้ยังมีลานวิ่งเล่น พื้นที่ออกกำลังกาย เล่นบาสเกตบอล และใช้ชีวิตยามว่างด้วยการนั่งพักผ่อนทั่วไปตามหลุมฝังศพ สุสานจึงไม่เพียงแต่เป็นที่พักอาศัยเท่านั้น แต่ยังเป็นที่ชุมชนที่มีชีวิตชีวา

ความแปลกประหลาดนี้ทำให้คนที่อาศัยอยู่ในสุสานไม่กลัวผี เพราะพวกเขาใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับโลงศพและหลุมฝังศพตั้งแต่เกิดจนกระทั่งวัยชรา สำหรับชาวบ้านในหมู่บ้านสุสานนี้ สุสานเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต ไม่ใช่ที่หวาดกลัว แต่เป็นที่พักพิงและความสัมพันธ์กับเพื่อนบ้านและชุมชน

นี่เป็นภาพของชีวิตที่หากไม่ได้เห็นด้วยตาคงยากจะเชื่อว่ามีอยู่จริง แต่ในเมืองที่ความยากจนเป็นเรื่องที่ต้องเผชิญในทุกวัน สุสานกลายเป็นสถานที่ที่ไม่เพียงแต่เป็นที่หลับใหลของผู้ล่วงลับ แต่ยังเป็นที่อยู่ของผู้ที่ยังมีชีวิตอยู่เช่นกัน

เนื้อหาโดย: Unseen News
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Unseen News's profile


โพสท์โดย: Unseen News
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: โยนี กีใหญ่, แสร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นทท.ตื่นเต้น พายุงวงช้าโผล่เหนือท้องฟ้ากลางทะเลหน้าเกาะห้องกระบี่ตำสายบัว...แซ่บๆนัวๆจ้าหนุ่มใหญ่เสียชีวิตในห้องพัก จนน้ำเหลืองไหลเยิ้มลงมาข้างล่าง ถึงมีคนรู้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นทท.ตื่นเต้น พายุงวงช้าโผล่เหนือท้องฟ้ากลางทะเลหน้าเกาะห้องกระบี่เกาหลีใต้โจมตีคิม 24 ชม.ผ่านลำโพงชายแดน..เอาให้ประสาทเสียกันไปเลยตำสายบัว...แซ่บๆนัวๆจ้าสงสารคนไทย ค่าไฟแพง ไม่ใช้ไฟก็ไม่ได้อีก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
"ลูกหมี" ลั่น! ไม่ลดตัวกราบเท้า "ปู มัณฑนา"..ถึงมีที่ดิน แต่ก็ไม่มีเงินจ่ายหนี้คนเดียวในโลก ชายรอดชีวิตหลังติดอยู่กลางทะเลนาน 438 วันงูสิงดงยักษ์ โผล่ใต้กระบะ วันพระใหญ่ เชื่อให้โชคสาวใหญ่ร้องสื่อฯ กระบะถอยเข้าจอดเบียดรถเสียหายแล้วหนีหาย
ตั้งกระทู้ใหม่