หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สุสานยางรถยนต์ 42 ล้านเส้นในคูเวต

เนื้อหาโดย teerap

     คำว่าสุสานนั้น แรกเริ่มเดิมทีหมายถึงที่ฝังศพคนตาย แต่หลังจากนั้นมีการนำไปใช้กับสถานที่ที่เก็บหรือทิ้งสิ่งของบางอย่างจำนวนมากๆเช่น สุสานรถยนต์เป็นต้น แล้วสุสานที่เกี่ยวกับรถยนต์อย่างยางรถล่ะ เคยเห็นกันบ้างหรือเปล่า ถ้ายังงั้นไปดูกัน สุสานที่ว่านี้คือสุสานยางรถยนต์สุไลบียะ เป็นหนึ่งในสุสานยางรถยนต์ใหญ่ที่สุดในโลกในคูเวต เพราะมียางรถยนต์กว่า 42 ล้านเส้น ถูกนำมากองทิ้งทับถมกลางทรายตลอดหลายปีที่ผ่านมา กลายเป็นจุดเริ่มต้นของปัญหาสิ่งแวดล้อม เนื่องจากพื้นที่ทิ้งขยะขนาดใหญ่นี้อยู่ห่างจากย่านชานเมืองที่อยู่อาศัยเพียง 7 กิโลเมตร ทำให้ผู้อยู่อาศัยใช้ชีวิตไม่เป็นสุข เพราะถูกรบกวนจากควันดำที่เป็นพิษ 

ล่าสุด ทางการเตรียมจะปิดตำนานสุสานยางรถยนต์แห่งนี้แล้ว โดยภายในเดือนนี้จะมีการขนย้ายยางรถยนต์ทั้งหมดในสุสานแห่งนี้ ไปยังสถานที่ใหม่ในเมืองอัล ซามี ใกล้พรมแดนซาอุดีอาระเบีย เพื่อเริ่มกระบวนการรีไซเคิลยางรถยนต์ เปลี่ยนให้เป็นผลิตภัณฑ์กระเบื้องยางรีไซเคิลที่จะส่งขายไปยังประเทศเพื่อนบ้านใกล้เคียง และแถบเอเชีย บริษัทผู้รับผิดชอบการรีไซเคิลยางรถยนต์ เริ่มดำเนินการรีไซเคิลยางรถยนต์ในสุสาน มาตั้งแต่เดือนมกราคม สามารถรีไซเคิลยางล้อได้ถึง 3 ล้านเส้นต่อปี

คาดว่า อาจต้องใช้เวลาหลายปีกว่าจะสามารถรีไซเคิลยางเก่าทั้งหมดได้ โดยเศษยางเก่าเป็นปัญหาสิ่งแวดล้อมที่สำคัญทั่วโลก เนื่องจากมีเหลือทิ้งในปริมาณมากและมีสารเคมีที่อาจเป็นอันตรายต่อมนุษย์ ทั้งนี้ คูเวตมุ่งหมายจะใช้พื้นที่รีไซเคิลยางรถยนต์ให้มีโรงงานเพิ่มขึ้น เพื่อรองรับการเป็นเมืองศูนย์กลางรีไซเคิลยางรถยนต์ ส่วนพื้นที่ที่เคยเป็นสุสานยางรถยนต์ ทางการวางแผนที่จะสร้างบ้านใหม่ 25,000 หลังในพื้นที่ดังกล่าวต่อไป ยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัวคือการได้กำจัดขยะและได้พื้นที่ไปใช้ประโยชน์ด้วยนั่นเอง

เนื้อหาโดย: teerap
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
teerap's profile


โพสท์โดย: teerap
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: teerap
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หนังที่ทำรายได้น้อยที่สุดตลอดกาล เท่าที่เคยมีบันทึกไว้ในโลกชายวัยกลางคนจุดประทัดในเครื่องซักผ้า ระเบิดใส่ตัวจนได้รับบาดเจ็บสาหัสชายผู้รอดชีวิตจากการส่ง SOS จนคนบนเครื่องบินมองเห็น และ 40 ปีต่อมาพบว่าในคืนเดียวกันนั้นเขาฆาตกรรมผู้หญิงไป 2 ศพหัวขโมยติดแกลม แฝงตัวอยู่ในบ้านกะทิ ขโมยเฟอ เอาเพชรแคะเล็บเท้าเฮ้ย! ป้ายโฆษณาจีนโดนปลดแล้วเหรอ?ศึกรัก 4 เส้า ผัวเก่า 2 คนรุมกระทืบผัวใหม่ เมียเข้าไปห้ามก็โดนลูกหลงมีดปักอกซะงั้นผ่าดูเนื้อใน มะม่วงหาวมะนาวโห่😋เรื่องแปลกที่พบได้ในประเทศญี่ปุ่น ที่มักจะทำให้ชาวต่างชาติประหลาดใจวิธีปราบคนรักที่กำลังโกรธ ให้กลับมาอารมณ์ดี น่ารักอีกครั้ง!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
พืชผักที่ห้ามกินขณะยังดิบ เพราะมีสารไซยาไนด์ที่มีพิษร้ายแรงมากชายพม่าถูกชายที่ไม่รู้จักกัน แทงตๅยหลังห้างดังเอ้าาา! ค่าแอร์ 20 บาท?! ร้านข้างทางคิดแยกค่าแอร์เฉย งงมากแม่!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ศึกรัก 4 เส้า ผัวเก่า 2 คนรุมกระทืบผัวใหม่ เมียเข้าไปห้ามก็โดนลูกหลงมีดปักอกซะงั้นกรรมติดจรวด วัยรุ่นบราซิลชิงมือถือแล้วถูกรถบัสชนดับคนไทยรู้ไหม? ภาพ ร.5 ที่ซ่อนบนธนบัตร 100 บาท เบื้องหลังแห่งกษัตริย์นักพัฒนาชายวัยกลางคนจุดประทัดในเครื่องซักผ้า ระเบิดใส่ตัวจนได้รับบาดเจ็บสาหัส
ตั้งกระทู้ใหม่