หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ดราม่าผู้ชายเลี้ยงลูก!ด่าโรงเรียนโดนโรงเรียนแฉกลับ!

โพสท์โดย xiaosixi

  เรื่องเกิดเพจเฟซบุ๊กชื่อ " Tor Rungrojn ผู้ชายเลี้ยงลูก " ได้ต่อว่าโรงเรียนที่เรียนผู้ปกครองไปพบโดยโพสต์บนเพจของตัวเองว่าที่โรงเรียนเรียกไปพบเพราะไม่พอใจที่พ่อให้ลูกขี่คอมาโรงเรียน และตัดพ้อเรื่องความเท่าเทียม

  แต่สุดท้ายแล้วทางโรงเรียนออกมาชี้แจงว่าไม่ได้เรียกผู้ปกครองไปพบเพราะเรื่องความเท่าเทียมหรือขี่คอเนื่องจากผู้ปกครองก็ให้เด็กขี่คอเช่นนี้มา 2 ปีแล้วแต่สาเหตุที่เรียกเพราะว่าความประพฤติของเด็กมีปัญหาและถูกร้องเรียนจากผู้ปกครองท่านอื่นมาตลอด 2 ปี โดยมีเด็กคนอื่นถึงกับปากแตก

 และนี่คือข้อความบางส่วนจากการชี้แจงของโรงเรียน

.

ขอชี้แจงกรณี Post ของเพจ Tor Rungrojn ผู้ชายเลี้ยงลูก ที่มีการ Post เมื่อ 12 มิถุนายน 2567

1. โรงเรียนขออธิบาย

จากการ Post ข้อความของเจ้าของเพจ Tor Rungrojn ผู้ชายเลี้ยงลูกเมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2567 โรงเรียนได้รับค่าวิพากษ์วิจารณ์ในทางลบมากมาย

เราไม่เข้าใจว่าเจ้าของเพจเขียนเรื่องนี้ขึ้นมาเพื่อวัตถุประสงค์ใด และเขียนให้ผู้คนเข้าใจ โรงเรียนผิดเพื่ออะไร

เพียงแค่เริ่มจั่วหัวเรื่องว่า "เหมือนโดนตบหน้าชา....รอบนี้ผมโดนเรื่องความเท่าเทียม..." พวกเราก็สงสัยและวิ่งถามกันทั่วโรงเรียนแล้วว่า เหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นเมื่อไหร่ ดอนไหน เป็นมาอย่างไร อาจารย์ไปพูดอะไร เราเคยเชิญผู้ปกครองมาพบเรื่องความเท่าเทียมด้วย หรือ ทุกคนตอบว่าไม่มี "ไม่เคย"

ข้อมูลในเพจทำให้สาธารณชนเข้าใจโรงเรียนผิด และเห็นว่าเราเป็นโรงเรียนงี่เง่า เผด็จการ บ้างก็ว่าเราเป็นโรงเรียนคอมมิวนิสต์ เราเชิญผู้ปกครองมาพบด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่อง เราห้ามเรื่องหยุมหยิม ทั้งๆ ที่ความเป็นจริงแล้วเรื่องราวไม่ได้เป็นเช่นนั้น

.....

2. มุมมองของโรงเรียน

  มีผู้ปกครองที่หวังดีกับโรงเรียนหลายท่าน กับโรงเรียนหลายท่าน เสนอให้โรงเรียนดำเนินการทางกฎหมาย หรือ เชิญให้เจ้าของเพจนำลูกไปเรียนที่อื่น ทางโรงเรียนขอแสดงความเห็น และให้ ข้อมูลดังนี้

 

1. คุณครูในโรงเรียนจำนวนมากกำลังไม่สบายใจกับข้อความที่ไม่จริง หลาย ข้อความทำให้ครูหมดใจ

 

2. มีความจริงเบื้องลึกอีกหลายเรื่องราวที่ครูอยากพูด แต่เนื่องจากเป็นเรื่องที่ เกี่ยวกับเด็ก เราจึงพูดไม่ได้

 

3. อยากบอกกับผู้ติดตามเพจนี้ว่า ควรพิจารณาดีๆ ก่อนที่จะเชื่อเรื่องราวในเพจ

 

4. ที่ผ่านมามี Post ที่คลาดเคลื่อนเกี่ยวกับเรื่องราวในโรงเรียนอยู่บ้าง เมื่อ สอบถามรายละเอียดจากครู พบว่าบางครั้งไม่ใช่เรื่องจริง แต่โรงเรียนนิ่งและ ไม่ได้ทักท้วง

 

5. จากเหตุการณ์นี้เจ้าของเพจสมควรต้องออกมาแสดงความรับผิดชอบให้ชัดเจน และ ไม่ Post อะไรที่เกี่ยวข้องกับโรงเรียนอีก พวกเรามีงานต้องทำ มีความ รับผิดชอบที่ต้องดูแลเด็กๆ มากพอแล้ว ไม่อยากเสียเวลา

 

6. โดยปกติแล้วผู้ปกครองที่รักโรงเรียน จะไม่ทำให้ครูเหนื่อยใจ เหนื่อยสมอง และผู้ปกครองที่รักเรา จะไม่ทำให้เราถูกต่อว่าฟรี

 

7. สงสัยว่าถ้าเจ้าของเพจ Post ให้โรงเรียนดูไม่ดีอย่างนี้ แปลว่าไม่ได้พอใจ โรงเรียน แล้วจะอยู่ด้วยกันไปทำไม

 

8. โรงเรียนยังยินดีให้ศึกษาต่อที่โรงเรียนนะคะ ถ้าเจ้าของเพจสัญญาว่าจะไม่ทำ ให้โรงเรียนเสียหายอีก

 

  จนถึงเวลานี้ วันที่ 13 มิถุนายน 2567 15.50 น. ทางโรงเรียนยังไม่ได้รับการติดต่อ แสดงความเสียใจหรือความรับผิดชอบจากเจ้าของเพจแต่อย่างใด

 

ท้ายที่สุดขอเรียนว่าเอกสารนี้ทำขึ้นมาเพื่อชี้แจงให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องเท่านั้น ไม่อนุญาตให้บุคคลใดหยิบยกข้อความส่วนหนึ่งส่วนใดไปขยายความอีก

 

โรงเรียนอมาตยกุล 13 มิถุนายน 2567

.

  หนำซ้ำผู้ปกครองของเด็กคนอื่นก็มาให้ข้อมูลเพิ่มเติมถึงพฤติกรรมของลูกชายเจ้าของเพจ

 

  สุดท้ายเจ้าของเพจ " Tor Rungrojn ผู้ชายเลี้ยงลูก " ได้ออกมาโพสต์ขอโทษยอมรับผิดแต่เพียงผู้เดียวและขอปิดเพจ 15 วันหรือจนกว่าสภาพจิตใจจะดีขึ้น

 

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
xiaosixi's profile


โพสท์โดย: xiaosixi
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: อ้ายเติ่ง, จิตแพทย์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"สตอล์กเกอร์" ของ "เอ็มมา วัตสัน" ถูกจับแล้ว!!เปิดโลกอัศจรรย์ที่จางเย่"เที่ยวชมภูเขาหินสีรุ้งที่ไม่เหมือนใครในจีน ( 张掖国家地质公园)เพื่อนรักจากไกลสู่ดาวหมา ร่วมอาลัย "เบนท์ลีย์" น้องน้อยๆ ของ "วิน เมธวิน"เรื่องที่นักท่องเที่ยวห้ามทำเด็ดขาด หากเดินทางไปเที่ยวที่กัมพูชาระทึก!ไฟฟ้าลัดวงจรไหม้บ้านวอดเช้ามืดภาพถ่ายสีเวียดนามปี 1915 มุมมองอันล้ำค่าจากยุคอาณานิคมนายทหารชาวไทยคนสุดท้าย ที่ได้ประดับยศทหารชั้นจอมพล"Rockstar" ของ Lisa มียอดขายเกิน 1 แสนยูนิตในสหรัฐอเมริกา"เจสซี่" ตกใจ หลังทูพีซหลุดบนเวทีคอนเสิร์ต
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เรื่องที่นักท่องเที่ยวห้ามทำเด็ดขาด หากเดินทางไปเที่ยวที่กัมพูชาประเทศที่มีหนี้สินเงินกู้จากประเทศจีน สูงมากที่สุดในปัจจุบัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
โดนแล้ว เอก สายเต๊าะ โดนสืบนครบาลและสน.ดอนเมือง บุกค้นบ้านและพาตัวไปปรับทัศนคติบางจากลดราคาน้ำมัน 5 บาท 3 วันเท่านั้นผลสำรวจเผย ผู้โดยสาร 1 ใน 10 คน เคยโดนลวนลามบนรถไฟโดยสารของญี่ปุ่น"อั๋น ภูวนาท" อินข่าวทวงหนี้ "ลูกหมี-ปู" ลั่น! ตนไม่มีปัญหากับใคร
ตั้งกระทู้ใหม่