หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

DSI แจ้งข้อกล่าวหา อดีตเจ้าหน้าที่ ธ.ก.ส. คดีทุจริตชุมนุมสหกรณ์ชาวสวนปาล์มน้ำมันกระบี่

เนื้อหาโดย แบกเป้

DSI แจ้งข้อกล่าวหามา อดีตเจ้าหน้าที่ ธ.ก.ส. คดีทุจริตชุมนุมสหกรณ์ชาวสวนปาล์มน้ำมันกระบี่ กับพวก รวม 5 ราย

12 มิถุนายน 2567 เวลา 13.00 น. นายภาณพ (ขอสงวนนามสกุล) อดีตเจ้าหน้าที่ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรกระบี่ เดินทางมาพบ ร้อยตำรวจเอกชาญณรงค์ ทับสาร รองผู้อำนวยการ กองปฏิบัติการคดีพิเศษภาค หัวหน้าคณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ นายนพรัตน์ ปานเทศ พนักงานสอบสวนคดีพิเศษชำนาญการพิเศษ และนายทศพร โพธิ์ศรีทอง พนักงานสอบสวนคดีพิเศษชำนาญการ คณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษที่ 56/2567 ตามหมายเรียกผู้ต้องหาเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา กรณีการทุจริตในชุมนุมสหกรณ์ชาวสวนปาล์มน้ำมันกระบี่ จำกัด โดยคณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษที่ 56/2566 ได้แจ้งข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการกระทำที่กล่าวหาว่านายภาณพฯ ผู้ต้องหาได้กระทำความผิดฐานเป็นเจ้าพนักงานของรัฐปฎิบัติหรือละเว้นการปฎิบัติอย่างใดในตำแหน่งหรือหน้าที่หรือใช้อำนาจในตำแหน่งหรือหน้าที่โดยมิชอบ ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา157 และพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต พ.ศ. 2561 มาตรา 172

            อนึ่ง ในคดีเดียวกันนี้ช่วงเช้าของวันนี้คณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษได้แจ้งข้อกล่าวหากรรมการและผู้ดำเนินการของบริษัท กระบี่วิเศษน้ำมันปาล์ม จำกัด จำนวน 4 ราย ประกอบด้วย นายนิธินัย (สงวนนามสกุล) นายสำเริง(สงวนนามสกุล) นายจอม (สงวนนามสกุล) และนายยุทธนา (สงวนนามสกุล) ผู้ต้องหาทั้ง 5 ราย ให้การปฎิเสธ คณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษจึงได้เปิดโอกาสให้ผู้ถูกกล่าวหาทั้ง 5 ราย ให้ข้อเท็จจริงและชี้แจงพยานหลักฐานที่จะพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตนตามขั้นตอนของกฎหมาย โดยผู้ถูกกล่าวหา ทั้ง 5 นาย จะทำคำชี้แจงและยื่นส่งเอกสารหลักฐานต่อคณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษภายใน 30 วัน

             คดีดังกล่าว สืบเนื่องจากกรมสอบสวนคดีพิเศษได้สอบสวนเป็นคดีพิเศษที่ 215/2565 จากการสอบสวนพบว่ามีเจ้าหน้าที่ของรัฐมีส่วนเกี่ยวข้องในการทุจริต จึงได้ส่งสำนวนการสอบสวนไปยังคณะกรรมการ ป.ป.ช. เพื่อพิจารณาดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ ต่อมาคณะกรรมการ ป.ป.ช. ได้มีมติส่งเรื่องให้พนักงานสอบสวนคดีพิเศษดำเนินการ ตามพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต พ.ศ. 2561 มาตรา 61 วรรคสอง ซึ่งอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษอนุมัติให้รับเป็นคดีพิเศษที่ 56/2566 และมอบหมายให้กองปฏิบัติการคดีพิเศษภาคเป็นผู้รับผิดชอบดำเนินการสอบสวนตามกฎหมาย

เครดิตภาพ:กระบี่ไทม์

เนื้อหาโดย: บก หนึ่ง กระแสใต้
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แบกเป้'s profile


โพสท์โดย: แบกเป้
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ตระกูลอภิมหาเศรษฐีชื่อดัง ที่ร่ำรวยและมีทรัพย์สินมากที่สุดในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จีนหนุนเวียดนามต่อต้านอเมริกา มิตรภาพหรือทรยศ?คอตกหน้าเศร้าเดินเข้าคุก สำหรับเอก สายเต๊าะ หลังศาลไม่ให้ประกันตัวโจรย่องเบาเต็นท์รถมือสอง หักกล้องทางเข้า ก่อนขโมยตู้เชื่อม หนีลอยนวล
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ปิดตำนาน! "เอก สายเต๊าะ" ถูกคุมตัวนอนคุกพิเศษ..ไร้เงาญาติประกันตัวหลังเกิดม็อบนองเลือด 100 กว่าศพ บังกลาเทศได้ยกเลิกจำกัดโควตางานภาครัฐข่าวด่วน โจ ไบเดน ประกาศถอนตัว จากศึกชิงตำแหน่งประธานาธิบดีแล้วแมกนีเซียมคาร์บอเนต, Magnesium Carbonate, แมกนีเซียมคาร์บอเนท, MgCO3, เกรดอาหาร, Food Grade
ตั้งกระทู้ใหม่