หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

NASAเผยอุณหภูมิทั่วโลกสูงขึ้นเป็นประวัติการณ์

โพสท์โดย xiaosixi

  ผลการวิเคราะห์จากองค์การนาซา (NASA) ที่เผยแพร่เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. ที่ผ่านมา ระบุว่าอุณหภูมิเฉลี่ยทั่วโลกช่วง 12 เดือนก่อนในแต่ละเดือนพุ่งแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ติดต่อกันอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

  "นี่เป็นสิ่งบ่งชี้ว่าเรากำลังประสบวิกฤตสภาพภูมิอากาศ" บิล เนลสัน ผู้บริหารของนาซากล่าว พร้อมเสริมว่าสังคมโลกต่างสัมผัสได้ถึงความร้อนที่ไม่เคยพบมาก่อน

  จากการอ่านค่าอุณหภูมิจากเครือข่ายสถานีตรวจอากาศขนาดใหญ่บนบกและอุปกรณ์ในมหาสมุทรพบว่าระดับอุณหภูมิที่พุ่งสูงทะลุสถิติที่บันทึกได้นั้นเป็นส่วนหนึ่งของแนวโน้มการเกิดภาวะโลกร้อนในระยะยาวเนื่องด้วยกิจกรรมของมนุษย์ โดยเฉพาะการปล่อยก๊าซเรือนกระจก

  "เรากำลังเผชิญกับวันที่มีอากาศร้อนมากขึ้น เดือนที่ร้อนมากขึ้น และปีที่ร้อนมากขึ้น" เคท คาลวิน หัวหน้านักวิทยาศาสตร์และที่ปรึกษาอาวุโสด้านสภาพอากาศของนาซากล่าว ซึ่งเหตุการณ์นี้จะส่งผลกระทบต่อระบบนิเวศทั่วโลก

  แนวโน้มอุณหภูมิที่สูงขึ้นดังกล่าวเกิดขึ้นต่อเนื่องตลอดสี่ทศวรรษ โดย 10 ปีที่ผ่านมานี้ที่เป็นช่วง 10 ปีที่ร้อนที่สุดนับตั้งแต่เริ่มมีการบันทึกอุณหภูมิในช่วงปลายศตวรรษที่ 19

  การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศทั่วโลกไม่ใช่ปัญหาในอนาคตแต่เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นในปัจจุบันแล้ว การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศโลกที่เกิดจากการปล่อยก๊าซเรือนกระจกึที่กักเก็บความร้อนเพิ่มขึ้นกำลังส่งผลกระทบอย่างกว้างขวางต่อสิ่งแวดล้อม ธารน้ำแข็งและแผ่นน้ำแข็งกำลังหดตัว น้ำแข็งในแม่น้ำและทะเลสาบกำลังแตกตัวเร็วขึ้น ช่วงการกระจายทางภูมิศาสตร์ของพืชและสัตว์กำลังเปลี่ยนแปลง และพืชและต้นไม้กำลังออกดอกเร็วขึ้น

  ผลกระทบที่นักวิทยาศาสตร์คาดการณ์ไว้ก่อนหน้าเป็นเวลานานว่าจะเกิดจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศทั่วโลกได้กำลังเกิดขึ้นในขณะนี้ เช่น การสูญเสียน้ำแข็งในทะเล การเพิ่มขึ้นของระดับน้ำทะเลที่รวดเร็ว และคลื่นความร้อนที่ยาวนานและรุนแรงขึ้น

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
xiaosixi's profile


โพสท์โดย: xiaosixi
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: worldtravel
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"ณัฎฐ์" ทำลายสถิติ 200 ดื่ม ที่บาร์โฮสของ "ต้นหอม"..หอยกับป๋องได้แค่ 2 ดื่ม!ทำกับข้าวเอง กับซื้อเขา แบบไหนประหยัดกว่ากันแจ่มไปเลยน้อง ! หนุ่มจีน ผุดไอเดีย "สกรีนเรซูเม่บนเสื้อ" ใส่เดินไปมา บริษัทแย่งตัวเพียบ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
แม่โพสต์วิดีโอลูกสาววัย 6 ขวบ อาบน้ำเปลือยลงโซเซียล เผยความเป็นอิสระ ชาวเน็ตเเห่วิพากษ์วิจารณ์!!!!"ไข่ดาวซันไชน์" บนระเบียงชั้น 17 ทำได้จริงไหมเมื่ออุณหภูมิ 42 องศา?"สตอล์กเกอร์" ของ "เอ็มมา วัตสัน" ถูกจับแล้ว!!ชาวบ้านพบชายหญิงชาวจีนลอยตัวซั่มกันในน้ำ
ตั้งกระทู้ใหม่