หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กำแพงเมืองจีนในอินเดียเรื่องจริงหรือความเข้าใจผิด?

เนื้อหาโดย หนึ่ง ร้อยเรื่องราว

เมื่อกล่าวถึง "กำแพงเมืองจีน" คนส่วนใหญ่มักนึกถึงสิ่งมหัศจรรย์ของโลกในประเทศจีนที่มีความยาวกว่า 21,000 กิโลเมตร ซึ่งสร้างขึ้นเพื่อป้องกันการรุกรานจากชาวเผ่าทางเหนือ แต่หากมีคำถามว่ามีกำแพงเมืองจีนในประเทศอินเดียด้วยหรือไม่ คำตอบอาจทำให้หลายคนประหลาดใจ 

เรื่องราวของกำแพงเมืองอินเดีย  กำแพงเมืองในอินเดียที่มีความคล้ายคลึงกับกำแพงเมืองจีนคือ "กำแพงเมืองคุมบัลการ์ห์" (Kumbhalgarh Fort Wall) ตั้งอยู่ในรัฐราชสถานของอินเดีย กำแพงนี้สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 15 โดยกษัตริย์รานา คุมบา (Rana Kumbha) เพื่อป้องกันการโจมตีจากศัตรู   กำแพงเมืองคุมบัลการ์ห์มีความยาวประมาณ 36 กิโลเมตร ซึ่งถือเป็นกำแพงที่ยาวที่สุดเป็นอันดับสองของโลก รองจากกำแพงเมืองจีน ความกว้างของกำแพงอยู่ที่ประมาณ 15 ฟุต และมีป้อมปืนและป้อมทหารอยู่ตามแนวกำแพง

การก่อสร้างกำแพงนี้ใช้เวลานานถึง 15 ปี โดยใช้หินและอิฐในการก่อสร้าง  กำแพงเมืองคุมบัลการ์ห์ไม่เพียงแต่เป็นเครื่องป้องกันการรุกราน แต่ยังเป็นสัญลักษณ์แห่งอำนาจและความมั่นคงของอาณาจักรเมวาร์ (Mewar) ภายในกำแพงมีป้อมปราการหลายแห่ง วัดฮินดู และวังต่างๆ ที่บ่งบอกถึงความรุ่งเรืองทางวัฒนธรรมและศิลปะในสมัยนั้น    ปัจจุบัน กำแพงเมืองคุมบัลการ์ห์ได้รับการยอมรับจากองค์การยูเนสโกให้เป็นมรดกโลก และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของรัฐราชสถาน นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกต่างมาเยี่ยมชมความงดงามและความยิ่งใหญ่ของกำแพงนี้  

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: หนึ่ง ร้อยเรื่องราว, ชินวุฒ, เป็ดปักกิ่ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"อั๋น" เผย! หากขึ้นศาล "ปู" อาจชนะ "ลูกหมี"..จึงเป็นที่มากราบเท้าลูกหนี้หนังที่ทำรายได้น้อยที่สุดตลอดกาล เท่าที่เคยมีบันทึกไว้ในโลกชายผู้รอดชีวิตจากการส่ง SOS จนคนบนเครื่องบินมองเห็น และ 40 ปีต่อมาพบว่าในคืนเดียวกันนั้นเขาฆาตกรรมผู้หญิงไป 2 ศพไกด์สาวชาวจีน หัวร้อนใส่ลูกทัวร์ หลังลูกทัวร์ช็อปได้ไม่ตามเป้าผู้ชายคนแรกที่ปรากฏบน Tiktok ของลิซ่าปราสาทแปดเหลี่ยมอันเป็นเอกลักษณ์ ในอิตาลีเฮ้ย! ป้ายโฆษณาจีนโดนปลดแล้วเหรอ?เอ้าาา! ค่าแอร์ 20 บาท?! ร้านข้างทางคิดแยกค่าแอร์เฉย งงมากแม่!จังหวัดในประเทศไทย ที่มีจำนวนคนต่างด้าวอาศัยอยู่มากที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ลิลลี่ เหงียน” รวยได้เพราะผัว 4 คน ไม่ได้ทำงาน แต่มีให้คนยืมเป็น 100 ล้านข่าวดี! ค่าย YG ประกาศ BlackPink และ 2NE1 เตรียมคัมแบ็คปีหน้า พร้อมเวิลด์ทัวร์ฉ่ำๆเฮ้ย! ป้ายโฆษณาจีนโดนปลดแล้วเหรอ?เรื่องแปลกที่พบได้ในประเทศญี่ปุ่น ที่มักจะทำให้ชาวต่างชาติประหลาดใจ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ชายวัยกลางคนจุดประทัดในเครื่องซักผ้า ระเบิดใส่ตัวจนได้รับบาดเจ็บสาหัสคู่รักหื่uไม่ดูเวลา จนเจ้าของคาเฟ่ต้องออกมาไล่..สุดท้ายรีวิวร้านให้แค่ 1 ดาวเฮ้ย! ป้ายโฆษณาจีนโดนปลดแล้วเหรอ?จุดกำเนิด "กุ้งล็อบสเตอร์" เป็นอาหารคนจน!?
ตั้งกระทู้ใหม่