หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อีกราย!เด็กปาเลสไตน์วัย13ปีอดตาย!

โพสท์โดย xiaosixi

  "เด็กชาวปาเลสไตน์เสียชีวิตจากความอดอยากในฉนวนกาซา" รายงานจากฉนวนกาซา วันเสาร์ที่ 1 มิถุนายน สำนักข่าว WAFA

  เด็กชาวปาเลสไตน์วัย 13 ปีเสียชีวิตเนื่องจากความอดอยากในโรงพยาบาล Al-Aqsa Martyrs ในเมือง Deir Al-Balah ในเขตฉนวนกาซาตอนกลางท่ามกลางการปิดด่านพรมแดนราฟาห์

  แหล่งข่าวทางการแพทย์กล่าวว่ายอดผู้เสียชีวิตจากภาวะขาดสารอาหารและน้ำพุ่งสูงถึง 37 รายในเขตฉนวนกาซา

  ตามแหล่งข่าวท้องถิ่น สถานการณ์ด้านสาธารณสุขในเขตฉนวนกาซาเลวร้ายลงอย่างต่อเนื่อง โดยมีการขยายปฏิบัติการทางทหารในเมืองราฟาห์ไปทางทิศตะวันตก และโรงพยาบาลทั้งหมดในเมืองก็ไม่สามารถให้บริการได้

  กองกำลังยึดครองของอิสราเอลยังคงปิดด่านราฟาห์เป็นเวลา 26 วัน ท่ามกลางคำเตือนเรื่องสถานการณ์ด้านมนุษยธรรมที่เลวร้ายลงเนื่องจากการขาดแคลนสิ่งจำเป็นต่อการดำรงชีวิตสำหรับพลเมืองในหลายพื้นที่โดยเฉพาะพื้นที่ทางตอนเหนือของฉนวนกาซา

  เขตฉนวนกาซาบริเวณทางตอนเหนือกำลังเผชิญกับการขาดแคลนอาหาร น้ำ ยา และเชื้อเพลิงอย่างรุนแรง แม้มีความช่วยเหลือที่เข้าถึงทางตอนใต้แต่ก็ยังไม่เพียงพอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีผู้พลัดถิ่นกว่า 1.3 ล้านคนจากทางตอนเหนือของฉนวนกาซาไปทางตอนใต้โดยเฉพาะเมืองราฟาห์

 

  กองกำลังยึดครองของอิสราเอลไม่เพียงแต่ป้องกันไม่ให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมเข้าสู่ทางตอนเหนือของฉนวนกาซาเท่านั้น แต่ยังจงใจโจมตีพลเมืองขณะที่พวกเขารอคอยความช่วยเหลือที่จำเป็นอย่างมากอีกด้วยซึ่งส่งผลให้มีพลเรือนเสียชีวิตหลายร้อยรายและมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกมากมาย

  ก่อนหน้านี้สำนักงานสื่อสารของรัฐบาล (GMO) ในฉนวนกาซาได้ประกาศเตือนตั้งแต่เมื่อวันศุกร์ว่าสถานการณ์วิกฤตด้านอาหาร น้ำ และยาจะเลวร้ายลง ความอดอยากและกระหายจะทวีความรุนแรงขึ้นจากการยึดครองของอิสราเอลและการป้องกันไม่ให้อาหารและเชื้อเพลิงเข้าสู่ฉนวนกาซาของรัฐบาลสหรัฐฯ โดยGMOถือว่าอิสราเอลและสหรัฐฯต้องรับผิดชอบเต็มที่ต่อหายนะด้านมนุษยธรรมที่เกิดขึ้น

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
xiaosixi's profile


โพสท์โดย: xiaosixi
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
แม่โพสต์วิดีโอลูกสาววัย 6 ขวบ อาบน้ำเปลือยลงโซเซียล เผยความเป็นอิสระ ชาวเน็ตเเห่วิพากษ์วิจารณ์!!!!"ไข่ดาวซันไชน์" บนระเบียงชั้น 17 ทำได้จริงไหมเมื่ออุณหภูมิ 42 องศา?"สตอล์กเกอร์" ของ "เอ็มมา วัตสัน" ถูกจับแล้ว!!ชาวบ้านพบชายหญิงชาวจีนลอยตัวซั่มกันในน้ำ
ตั้งกระทู้ใหม่