หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สายการบินโดนฟ้อง เหตุไล่คนลงเครื่องเพราะกลิ่นตัว

เนื้อหาโดย teerap

      เป็นการรายงานมาจากสำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากกรุงวอชิงตัน สหรัฐอเมริกาในวันนี้ (30 พฤษภาคม 2567)  ว่า ชายผิวสี 3 คน ได้แก่ นายอัลวิน แจ็คสัน, นายเอ็มมานูเอล ฌอง โจเซฟ และนายซาเวียร์ วีล ยื่นฟ้องอเมริกัน แอร์ไลน์ส หลังถูกไล่ลงจากเที่ยวบินที่กำลังออกเดินทางจากเมืองฟีนิกซ์ รัฐแอริโซนา ไปยังนิวยอร์ก เนื่องจากพนักงานต้อนรับอ้างว่าพวกเขา กลิ่นตัวเหม็น โดยชายทั้งสามคนระบุในแถลงการณ์ร่วมว่า อเมริกัน แอร์ไลน์ส ไล่พวกเราออกมาเพราะเราเป็นชายผิวสี ทำให้เราอับอายและขายหน้า จากเหตุการณ์ดังกล่าว สายการบินได้ระบุว่า กำลังดำเนินการสอบสวนเกี่ยวกับเหตุการณ์ครั้งนี้ ซึ่งไม่เป็นไปตามวิสัยทัศน์ของสายการบิน ที่อ้างอิงจากคำฟ้องต่อรัฐบาลกลางที่ยื่นโดยชายทั้ง 3 คน พวกเขาระบุว่า ทุกคนกำลังนั่งอยู่บนเครื่องบิน เพื่อออกเดินทางจากเมืองฟีนิกซ์ แต่ลูกเรือเดินเข้ามาหาพวกเขา และขอให้ลงจากเครื่องบิน

ซึ่งขณะนั้น เขาสังเกตเห็นชายผิวสีทุกคน ถูกพาออกมา อย่างไรก็ตาม บนเที่ยวบินก่อนหน้าซึ่งมุ่งหน้าสู่นครลอสแอนเจลิส ชายผิวสีทุกคนสามารถออกเดินทางโดยไร้อุปสรรค แต่เมื่อทั้งหมดเดินมาถึงหน้าประตูทางออกขึ้นเครื่อง ตัวแทนของสายการบินได้แจ้งว่า พนักงานต้อนรับชายผิวขาวได้รับคำร้องเรียนเรื่องกลิ่นกาย จากผู้โดยสารท่านหนึ่ง พวกเขาถูกพาออกจากเครื่องบิน ผู้เสียหายให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ไม่มีคำอธิบายอื่นนอกจากสีผิวของเรา และมันชัดเจนว่านี่คือการเลือกปฏิบัติ พนักงานของสายการบินพยายามหาเที่ยวบินใหม่ให้พวกเขา แต่ไม่มีเที่ยวบินใดที่เดินทางไปยังนครยิวยอร์กในคืนนั้น ท้ายที่สุด พวกเขาจึงได้รับอนุญาตให้กลับเข้าไปนั่งในเที่ยวบินเดิม

โดยคำฟ้องได้กล่าวถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ขณะที่กลุ่มผู้เสียหายรออยู่ด้านนอกเครื่องบิน นักบินได้ประกาศแจ้งผู้โดยสารคนอื่นๆ ว่าเกิดความล่าช้าเนื่องจากปัญหา กลิ่นตัว ซึ่งโจทก์แย้งว่าการกล่าวอ้างเรื่องกลิ่นนั้นเป็นเท็จ คำฟ้องระบุอีกว่า“ตลอดการเดินทางตั้งแต่ช่วงเวลาที่เพิ่งขึ้นเครื่องไปจนถึงตอนลงจอด ปฏิกิริยาของพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินชายผิวขาว ส่งผลให้โจทก์ต้องประสบกับความรู้สึกอับอาย ขายขี้หน้า วิตกกังวล โกรธ และทุกข์ทรมานอย่างสุดซึ้ง และย้อนกลับไปเมื่อปี 2560 กลุ่มสิทธิพลเมือง “เอ็นเอเอซีพี” ได้ออกคำแนะนำให้ชาวอเมริกันผิวสีหลีกเลี่ยงการเดินทางกับอเมริกัน แอร์ไลน์ส เนื่องจากการเลือกปฏิบัติ และครั้งนี้ก็เป็นอีกครั้งหนึ่งที่โดนฟ้องด้วยข้อหาเดิมๆอีก

เนื้อหาโดย: teerap
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
teerap's profile


โพสท์โดย: teerap
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: แสร์, teerap
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เรื่องปกติธรรมดาในเกาหลีใต้ ที่ดูเป็นเรื่องแปลกสำหรับชาวต่างชาติ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เรื่องปกติธรรมดาในเกาหลีใต้ ที่ดูเป็นเรื่องแปลกสำหรับชาวต่างชาติรัฐบาลญี่ปุ่นตั้งเป้านทท.สูงถึง 60 ล้านคน แต่ชาวบ้านบอกว่านทท.ล้นเมืองแล้ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
งูหลามอินโดกินผู้หญิง และชาวบ้านที่พยายามช่วยเหลือล้มเหลว ซึ่งเหตุการณ์นี้น่าสะพรึงกลัวมากวัยรุ่นไอร์ริช ขับรถ160km./h เกินกว่ากฎหมายกำหนดและบทลงโทษที่หนักมากจีนขู่ประหารชีวิต ผู้ที่คิดแบ่งแยกไต้หวัน ออกจากจีนนักแสดงดัง "โฉมฉาย ฉัตรวิไล" เสียชีวิตแล้ว
ตั้งกระทู้ใหม่