หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รายงายจีนเผย!สิทธิมนุษยชนสหรัฐเสื่อม!

โพสท์โดย xiaosixi

  สำนักงานสารสนเทศคณะรัฐมนตรีแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนเผยแพร่รายงานเรื่องการละเมิดสิทธิมนุษยชนในสหรัฐอเมริกาปี 2023 เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม โดยเปิดเผยสถานการณ์สิทธิมนุษยชนที่เสื่อมถอยลงของสหรัฐฯจากข้อเท็จจริงและตัวเลข

  รายงานดังกล่าวเรียกร้องให้รัฐบาลสหรัฐฯ ดำเนินมาตรการที่เป็นรูปธรรมเพื่อแก้ไขปัญหาสิทธิมนุษยชน และตอบสนองต่อความคาดหวังของชาวอเมริกันและความกังวลของนานาชาติ รายงานระบุว่าสถานการณ์สิทธิมนุษยชนในสหรัฐอเมริกายังคงเสื่อมถอยลงในปี 2023 มีความแตกแยกมากขึ้นในประเทศ

  "ในขณะที่ผู้ปกครองกลุ่มเล็กๆมีอำนาจทางการเมือง เศรษฐกิจ และสังคม แต่คนส่วนใหญ่ที่เป็นคนธรรมดากลับถูกกีดกันยิ่งขึ้น โดยสิทธิและเสรีภาพขั้นพื้นฐานของพวกเขาถูกละเลย"

 

  รายงานเน้นปัญหาที่เลวร้ายลง รวมถึงความรุนแรงจากอาวุธปืน การต่อสู้ของพรรคการเมือง ความโหดเหี้ยมของตำรวจและระบบการบังคับใช้ของตำรวจที่ไม่มีประสิทธิภาพ การจำคุกจำนวนมากและบังคับใช้แรงงาน ความขัดแย้งทางการเมือง การจัดการเลือกตั้ง และความน่าเชื่อถือของรัฐบาลที่ลดลง โดยระบุว่าสิทธิพลเมืองและสิทธิทางการเมืองกลายเป็นเพียงคำพูดลมๆ แล้งๆ ในประเทศสหรัฐอเมริกา

 

  รายงานระบุว่า "โรคเรื้อรังของการเหยียดเชื้อชาติยังคงดำเนินต่อไป" โดยเน้นว่าชาวแอฟริกันอเมริกันเผชิญกับการเลือกปฏิบัติและความไม่เท่าเทียมทางเชื้อชาติอย่างร้ายแรง เช่น ด้านการบังคับใช้กฎหมายและบริการทางการแพทย์

  อุดมการณ์ 'เหยียดเชื้อชาติ'ในสหรัฐฯ ยังแพร่ข้ามพรมแดนด้วยอินเทอร์เน็ต โดยรายงานกล่าวว่ากลุ่มคนเหยียดเชื้อชาติ "ได้เปิดพื้นที่สื่อสารใหม่บนอินเทอร์เน็ต โซเชียลมีเดีย เพลง เกม และแพลตฟอร์มอื่นๆ เพื่อละเมิดและคุกคามต่อคนกลุ่มชาติพันธุ์ในวงกว้าง ซึ่งกระตุ้นให้หลายประเทศต้องเฝ้าระมัดระวัง

  ชาวอเมริกันเชื้อสายเอเชียเจอการเลือกปฏิบัติที่รุนแรงขึ้น สิทธิของชาวอเมริกันพื้นเมืองถูกละเมิดอย่างต่อเนื่อง และ "อุดมการณ์เหยียดเชื้อชาติลุกลามอย่างรุนแรงในสหรัฐอเมริกาและแพร่กระจายข้ามพรมแดน"

 

  รายงานระบุว่าความเหลื่อมล้ำทางเศรษฐกิจและสังคมที่เพิ่มขึ้นทำให้ชีวิตของคนยากจนยากลำบากมาก โดยระบุว่าสหรัฐอเมริกาปฏิเสธที่จะให้สัตยาบันในกติการะหว่างประเทศว่าด้วยสิทธิทางเศรษฐกิจ สังคม และวัฒนธรรม

  รายงานระบุว่าสหรัฐอเมริกายังไม่ให้สัตยาบันในอนุสัญญาว่าด้วยการขจัดการเลือกปฏิบัติทุกรูปแบบต่อสตรี และยังคงเป็นรัฐสมาชิกสหประชาชาติเพียงรัฐเดียวที่ยังไม่ให้สัตยาบันในอนุสัญญาว่าด้วยสิทธิเด็ก โดยเตือนถึงการละเมิดสิทธิของผู้หญิงและเด็กอย่างต่อเนื่องในประเทศ ในขณะเดียวกัน นักการเมืองก็ "ละทิ้งสิทธิและสวัสดิการของผู้อพยพ"

  รายงานระบุว่าในต่างประเทศ สหรัฐอเมริกามุ่งแสวงหาลัทธิจักรวรรดินิยม และสร้างวิกฤตด้านมนุษยธรรม

  "ในสหรัฐอเมริกา สิทธิมนุษยชนเป็นสิทธิพิเศษที่คนเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่ได้รับ ปัญหาสิทธิมนุษยชนต่างๆ ของสหรัฐฯคุกคามและขัดขวางการพัฒนาสิทธิมนุษยชนของโลกอย่างร้ายแรง" รายงานระบุ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
xiaosixi's profile


โพสท์โดย: xiaosixi
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เคล็ดลับการทำก๋วยเตี๋ยวหมูแบบง่ายกินได้อร่อยด้วยสามีภรรยา ถูกไฟฟ้าช็อตเสียชีวิต! ขณะแช่ตัวในอ่างจากุซซี่เข้าใจหมา❤🐕 ตามหลักวิทยาศาสตร์ทำไมถึงชอบมานอนหน้าเซเว่น!!10 ข้อ ที่พ่อแม่ห้ามทำ ถ้าอยากให้ลูกไว้ใจจริงดิ! "พีเค" โดนทำของใส่..เพจดังแฉ รู้ตัวคนทำต้องร้องห๊า!!อุลตร้าแมนก้าวสู่ระดับโลกบุกตลาดสหรัฐด้วยภาพยนตร์แอนิเมชัน Ultraman Rising Netflixนางแตงอ่อน และท้าวกุมภา ◈ นิทานพื้นบ้านอีสาน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
10 ข้อ ที่พ่อแม่ห้ามทำ ถ้าอยากให้ลูกไว้ใจเคล็ดลับการทำก๋วยเตี๋ยวหมูแบบง่ายกินได้อร่อยด้วยสามีภรรยา ถูกไฟฟ้าช็อตเสียชีวิต! ขณะแช่ตัวในอ่างจากุซซี่
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ภัยแล้งในเม็กซิโก ทำปลาในทะเลสาบตายเกลื่อนด่วน!ไฟไหม้แฟลตดินแดง!!DSI แจ้งข้อกล่าวหา อดีตเจ้าหน้าที่ ธ.ก.ส. คดีทุจริตชุมนุมสหกรณ์ชาวสวนปาล์มน้ำมันกระบี่อยากจีบแอร์โฮสเตสบนเครื่องบิน? มีคำแนะนำจากกัปตันคนสวย
ตั้งกระทู้ใหม่