หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วัยรุ่นสร้างตัวเพาะเห็ดขาย โดนตำรวจจับ

เนื้อหาโดย good4289

ข่าววัยรุ่นสร้างตัวเพาะเห็ดขาย แล้วโดนตำรวจจับ หลายคนคงคิดว่าคนทำมาหากินตำรวจไปจับทำไม เหตุที่ต้องจับเพราะเห็ดที่เพาะนั้นเป็นเห็ดขี้ควาย ซึ่งเห็ดขี้ควาย สามารถเรียกได้หลายชื่อ เช่น เห็ดเมา เห็ดพิษ เห็ดขี้วัว เห็ดมหัศจรรย์ เห็ดไข่เจียว หรือเห็ดวิเศษ เป็นเห็ดพิษชนิดหนึ่ง ซึ่งสามารถทำให้เกิดอาการหลอนฝัน มึนเมา และอาจถึงขั้นวิกลจริตได้ เป็นหนึ่งในสารเสพติดที่ได้จากธรรมชาติ ถูกจัดให้เป็นยาเสพติดผิดกฎหมาย อยู่ในกลุ่มยาเสพติดประเภท 5 ตามพระราชบัญญัติยาเสพติดให้โทษ พ.ศ. 2522 ผู้ที่มีอยู่ในครอบครอง ไม่ว่าจะเป็นการปลูกเพื่อการผลิต มีหัวเชื้อ หรือทำการซื้อขาย ถือเป็นผู้ทำผิดกฎหมายมีโทษถึงขั้นจำคุกทั้งสิ้น

 

เห็ดขี้ควาย คืออะไร?

เห็ดขี้ควายเกิดจากการย่อยสลายของมูลสัตว์เคี้ยวเอื้อง โดยเฉพาะมูลวัว และควาย ลักษณะทั่วไปจะมีสีเหลืองซีดคล้ายสีฟางแห้ง บนหัวของร่มจะมีสีน้ำตาลเข้มจนถึงดำ บริเวณก้านที่ใกล้จะถึงตัวร่มจะมีแผ่นเนื้อเยื่อบางๆ สีขาว แผ่ขยายออกรอบก้าน ส่วนที่เป็นพิษคือเนื้อเยื่อทั้งหมดของดอกเห็ด โดยมีสารพิษคือ ซิโลไซบิน (Psilocybin) และซิโลซีน (Psilocin) ซึ่งสามารถทำให้เกิดอาการหลอนฝัน มึนเมาและเป็นสารที่ก่อให้เกิดพิษต่อตับและไต

 

ผลข้างเคียงทางจิตของการเสพเห็ดขี้ควาย

เมื่อเสพเห็ดขี้ควายเข้าไปในร่างกาย ฤทธิ์ของเห็ดนั้นจะเกิดขึ้นภายใน 30-45 นาที และออกฤทธิ์อยู่ในร่างกายได้ประมาณ 6 ชั่วโมง ทำให้ผู้เสพมีอาการเคลิ้มสุข รู้สึกสนุกสนาน เพลิดเพลิน และมองเห็นภาพตามความรู้สึกจินตนาการ หรือภาพลวงตาได้ ผู้ที่เสพเห็ดขี้ควาย ไปนานๆมักเกิดอาการดื้อ ทำให้ต้องใช้เห็ดมากขึ้นเพื่อให้เกิดอาการเมา ซึ่งเป็นอันตรายต่อสุขภาพและชีวิต การเสพเห็ดขี้ควาย อย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน จะทำให้ผู้เสพมีอาการทรมานจากการติดยามากกว่าที่จะรู้สึกมีความสุข จะมีปัญหากับการใช้ชีวิตประจำวัน และการควบคุมอารมณ์ของตนเอง ทำให้ผู้เสพเกิดอาการป่วยทางจิต ในคนที่เลิกเสพแล้วก็ยังเกิดอาการข้างเคียงได้ โดยอาการต่างๆ อาจเกิดขึ้นหลายวัน หรือหลายเดือนหลังจากการเสพ

 

ผลข้างเคียงทางด้านร่างกายจากการเสพเห็ดขี้ควาย

คลื่นไส้ อาเจียน หัวใจเต้นเร็ว ความดันโลหิตสูง และอุณหภูมิร่างกายเพิ่มสูงขึ้นผิดปกติ กล้ามเนื้ออ่อนแรง เซื่องซึม เกิดภาวะความผิดปกติเกี่ยวกับการประสานงานกันระหว่างสมอง และกล้ามเนื้อ

ข้อควรระวัง คือ การเสพเห็ดเมาในปริมาณมากเกินไปจะทำให้เกิดผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายอย่างรุนแรง และอาจถึงขั้นเสียชีวิตได้ในที่สุด

 

ในบางครั้ง อาจเกิดเหตุการณ์ที่รับประทานเห็ดขี้ควาย เข้าไปโดยไม่รู้ตัว หรือรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ซึ่งอาจทำให้ผู้เสพเกิดอาการปวดท้องรุนแรง อาเจียน หรือทำให้เกิดอาการท้องร่วงได้ หากเกิดอาการเหล่านี้หลังรับประทานเห็ด แสดงว่า เห็ดที่รับประทานเข้าไปเป็นเห็ดพิษ ให้รีบไปพบแพทย์ด่วนเพื่อรับการรักษาที่เหมาะสม มิฉะนั้นอาจเกิดอันตรายถึงชีวิตได้

อย่างไรก็ตาม ไม่ควรขับรถด้วยตนเอง เนื่องจากเห็ดเมาจะส่งผลต่อระบบการทำงานของสมองเกี่ยวกับการรับรู้ความเป็นจริง ความคิด และการตัดสินใจ ทำให้มีแนวโน้มที่จะเกิดอุบัติเหตุได้

เนื้อหาโดย: good4289
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
good4289's profile


โพสท์โดย: good4289
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จีนหนุนเวียดนามต่อต้านอเมริกา มิตรภาพหรือทรยศ?คอตกหน้าเศร้าเดินเข้าคุก สำหรับเอก สายเต๊าะ หลังศาลไม่ให้ประกันตัวโจรย่องเบาเต็นท์รถมือสอง หักกล้องทางเข้า ก่อนขโมยตู้เชื่อม หนีลอยนวล"เอก สายเต๊าะ" นอนคุก! คัดค้านประกันตัว..เจ้าตัวลั่นไม่สำนึกผิด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
หลังเกิดม็อบนองเลือด 100 กว่าศพ บังกลาเทศได้ยกเลิกจำกัดโควตางานภาครัฐข่าวด่วน โจ ไบเดน ประกาศถอนตัว จากศึกชิงตำแหน่งประธานาธิบดีแล้วแมกนีเซียมคาร์บอเนต, Magnesium Carbonate, แมกนีเซียมคาร์บอเนท, MgCO3, เกรดอาหาร, Food Gradeรถบัสนำเที่ยวชนรถบรรทุก เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 2 ราย
ตั้งกระทู้ใหม่