หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วัยรุ่นสร้างตัวเพาะเห็ดขาย โดนตำรวจจับ

เนื้อหาโดย good4289

ข่าววัยรุ่นสร้างตัวเพาะเห็ดขาย แล้วโดนตำรวจจับ หลายคนคงคิดว่าคนทำมาหากินตำรวจไปจับทำไม เหตุที่ต้องจับเพราะเห็ดที่เพาะนั้นเป็นเห็ดขี้ควาย ซึ่งเห็ดขี้ควาย สามารถเรียกได้หลายชื่อ เช่น เห็ดเมา เห็ดพิษ เห็ดขี้วัว เห็ดมหัศจรรย์ เห็ดไข่เจียว หรือเห็ดวิเศษ เป็นเห็ดพิษชนิดหนึ่ง ซึ่งสามารถทำให้เกิดอาการหลอนฝัน มึนเมา และอาจถึงขั้นวิกลจริตได้ เป็นหนึ่งในสารเสพติดที่ได้จากธรรมชาติ ถูกจัดให้เป็นยาเสพติดผิดกฎหมาย อยู่ในกลุ่มยาเสพติดประเภท 5 ตามพระราชบัญญัติยาเสพติดให้โทษ พ.ศ. 2522 ผู้ที่มีอยู่ในครอบครอง ไม่ว่าจะเป็นการปลูกเพื่อการผลิต มีหัวเชื้อ หรือทำการซื้อขาย ถือเป็นผู้ทำผิดกฎหมายมีโทษถึงขั้นจำคุกทั้งสิ้น

 

เห็ดขี้ควาย คืออะไร?

เห็ดขี้ควายเกิดจากการย่อยสลายของมูลสัตว์เคี้ยวเอื้อง โดยเฉพาะมูลวัว และควาย ลักษณะทั่วไปจะมีสีเหลืองซีดคล้ายสีฟางแห้ง บนหัวของร่มจะมีสีน้ำตาลเข้มจนถึงดำ บริเวณก้านที่ใกล้จะถึงตัวร่มจะมีแผ่นเนื้อเยื่อบางๆ สีขาว แผ่ขยายออกรอบก้าน ส่วนที่เป็นพิษคือเนื้อเยื่อทั้งหมดของดอกเห็ด โดยมีสารพิษคือ ซิโลไซบิน (Psilocybin) และซิโลซีน (Psilocin) ซึ่งสามารถทำให้เกิดอาการหลอนฝัน มึนเมาและเป็นสารที่ก่อให้เกิดพิษต่อตับและไต

 

ผลข้างเคียงทางจิตของการเสพเห็ดขี้ควาย

เมื่อเสพเห็ดขี้ควายเข้าไปในร่างกาย ฤทธิ์ของเห็ดนั้นจะเกิดขึ้นภายใน 30-45 นาที และออกฤทธิ์อยู่ในร่างกายได้ประมาณ 6 ชั่วโมง ทำให้ผู้เสพมีอาการเคลิ้มสุข รู้สึกสนุกสนาน เพลิดเพลิน และมองเห็นภาพตามความรู้สึกจินตนาการ หรือภาพลวงตาได้ ผู้ที่เสพเห็ดขี้ควาย ไปนานๆมักเกิดอาการดื้อ ทำให้ต้องใช้เห็ดมากขึ้นเพื่อให้เกิดอาการเมา ซึ่งเป็นอันตรายต่อสุขภาพและชีวิต การเสพเห็ดขี้ควาย อย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน จะทำให้ผู้เสพมีอาการทรมานจากการติดยามากกว่าที่จะรู้สึกมีความสุข จะมีปัญหากับการใช้ชีวิตประจำวัน และการควบคุมอารมณ์ของตนเอง ทำให้ผู้เสพเกิดอาการป่วยทางจิต ในคนที่เลิกเสพแล้วก็ยังเกิดอาการข้างเคียงได้ โดยอาการต่างๆ อาจเกิดขึ้นหลายวัน หรือหลายเดือนหลังจากการเสพ

 

ผลข้างเคียงทางด้านร่างกายจากการเสพเห็ดขี้ควาย

คลื่นไส้ อาเจียน หัวใจเต้นเร็ว ความดันโลหิตสูง และอุณหภูมิร่างกายเพิ่มสูงขึ้นผิดปกติ กล้ามเนื้ออ่อนแรง เซื่องซึม เกิดภาวะความผิดปกติเกี่ยวกับการประสานงานกันระหว่างสมอง และกล้ามเนื้อ

ข้อควรระวัง คือ การเสพเห็ดเมาในปริมาณมากเกินไปจะทำให้เกิดผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายอย่างรุนแรง และอาจถึงขั้นเสียชีวิตได้ในที่สุด

 

ในบางครั้ง อาจเกิดเหตุการณ์ที่รับประทานเห็ดขี้ควาย เข้าไปโดยไม่รู้ตัว หรือรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ซึ่งอาจทำให้ผู้เสพเกิดอาการปวดท้องรุนแรง อาเจียน หรือทำให้เกิดอาการท้องร่วงได้ หากเกิดอาการเหล่านี้หลังรับประทานเห็ด แสดงว่า เห็ดที่รับประทานเข้าไปเป็นเห็ดพิษ ให้รีบไปพบแพทย์ด่วนเพื่อรับการรักษาที่เหมาะสม มิฉะนั้นอาจเกิดอันตรายถึงชีวิตได้

อย่างไรก็ตาม ไม่ควรขับรถด้วยตนเอง เนื่องจากเห็ดเมาจะส่งผลต่อระบบการทำงานของสมองเกี่ยวกับการรับรู้ความเป็นจริง ความคิด และการตัดสินใจ ทำให้มีแนวโน้มที่จะเกิดอุบัติเหตุได้

เนื้อหาโดย: good4289
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
good4289's profile


โพสท์โดย: good4289
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สามีภรรยา ถูกไฟฟ้าช็อตเสียชีวิต! ขณะแช่ตัวในอ่างจากุซซี่เคล็ดลับการทำก๋วยเตี๋ยวหมูแบบง่ายกินได้อร่อยด้วย10 ข้อ ที่พ่อแม่ห้ามทำ ถ้าอยากให้ลูกไว้ใจเข้าใจหมา❤🐕 ตามหลักวิทยาศาสตร์ทำไมถึงชอบมานอนหน้าเซเว่น!!จริงดิ! "พีเค" โดนทำของใส่..เพจดังแฉ รู้ตัวคนทำต้องร้องห๊า!!นางแตงอ่อน และท้าวกุมภา ◈ นิทานพื้นบ้านอีสานอุลตร้าแมนก้าวสู่ระดับโลกบุกตลาดสหรัฐด้วยภาพยนตร์แอนิเมชัน Ultraman Rising Netflix
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
10 ข้อ ที่พ่อแม่ห้ามทำ ถ้าอยากให้ลูกไว้ใจเคล็ดลับการทำก๋วยเตี๋ยวหมูแบบง่ายกินได้อร่อยด้วยสามีภรรยา ถูกไฟฟ้าช็อตเสียชีวิต! ขณะแช่ตัวในอ่างจากุซซี่
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ภัยแล้งในเม็กซิโก ทำปลาในทะเลสาบตายเกลื่อนด่วน!ไฟไหม้แฟลตดินแดง!!DSI แจ้งข้อกล่าวหา อดีตเจ้าหน้าที่ ธ.ก.ส. คดีทุจริตชุมนุมสหกรณ์ชาวสวนปาล์มน้ำมันกระบี่อยากจีบแอร์โฮสเตสบนเครื่องบิน? มีคำแนะนำจากกัปตันคนสวย
ตั้งกระทู้ใหม่