หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เมืองแรกของญี่ปุ่น ที่ยอมรับคนรักเพศเดียวกัน

เนื้อหาโดย teerap

      เป็นการรายงานข่าวจากสำนักข่าวเอเอฟพี รายงานจากกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในวันนี้ (29 พฤษภาคม 2567) ว่าในญี่ปุ่น โดยนายเคอิตะ มัตสึอุระ วัย 38 ปี ได้กล่าวว่าเขาเคยมีชื่ออยู่ในทะเบียนบ้านแยกจากนายยูทาโร ฟูจิยามะ คู่รักของเขาแม้ทั้งสองคนอาศัยอยู่ด้วยกันก็ตาม และเมื่อพวกเขาย้ายไปยังเมืองโอมุระ ทางตอนใต้ของจังหวัดนางาซากิ ทั้งคู่ก็บอกกับเทศบาลว่า พวกเขาต้องการมีชื่ออยู่ในทะเบียนบ้านด้วยกัน เหมือนกับคู่รักที่แต่งงานแล้ว

ซึ่งในตอนแรก เทศบาลเมืองโอมุระ เสนอให้เพิ่มชื่อฟูจิยามะเข้าในทะเบียนบ้าน ในฐานะญาติของมัตสึอุระ แต่ภายหลังการหารือ ทั้งสองฝ่ายตกลงที่จะเพิ่มชื่อฟูจิยามะเหมือนเป็นสามี ของมัตสึอุระ เพราะญี่ปุ่นเป็นสมาชิกกลุ่มประเทศอุตสาหกรรมชั้นนำ 7 แห่ง หรือ จี7 เพียงประเทศเดียวที่ไม่ยอมรับการสมรสระหว่างคนเพศเดียวกัน ส่งผลให้สื่อท้องถิ่นรายงานว่าเหตุการณ์ดังกล่าว ถือเป็นความเคลื่อนไหวที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ถึงแม้การจดทะเบียนบ้านไม่เหมือนกับการสมรสตามกฎหมาย แต่มัตสึอุระ กล่าวว่า เขารู้สึกประหลาดใจ และมีความสุขมาก ผมคิดว่ามันเป็นการตัดสินใจที่แตกต่างอย่างมาก และเป็นก้าวที่ไปไกลกว่าระบบคู่รักที่ไม่มีผลผูกพันทางกฎหมาย ซึ่งเทศบาลจะออกใบรับรองให้กับคู่รักเพศเดียวกัน

นายมัตสึอุระ กล่าวเพิ่มเติม ผมหวังว่า สิ่งนี้จะนำประโยชน์เชิงปฏิบัติมาสู่คู่รักเพศเดียวกันมากขึ้น และจะเป็นก้าวย่างสำคัญ ที่จะทำให้การสมรสเพศเดียวกัน เป็นสิ่งถูกต้องตามกฎหมาย ผลสำรวจความคิดเห็นในญี่ปุ่น แสดงให้เห็นถึงการสนับสนุนกฎหมายที่เป็นมิตรกับกลุ่มคนเพศทางเลือกมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มคนหนุ่มสาวของญี่ปุ่น ที่อยากเห็นรัฐบาลของตนออกกฏหมายที่ทำให้ทุกเพศนั้นดูเท่าเทียมกันนั่นเอง ซึ่งในปัจจุบันนี้ได้มีนิมิตหมายที่ดีขึ้นแล้วในบางเรื่อง อย่างเรื่องนี้เป็นต้น

เนื้อหาโดย: teerap
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
teerap's profile


โพสท์โดย: teerap
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: teerap
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นกกระจาบ Diuca-finch ปีกขาว นกไม่กี่ชนิดบนโลกที่ทำรังในพื้นที่หนาวเป็นน้ำแข็งนายทุนจีนกำลังรุกคืบย่านการค้าในญี่ปุ่นผู้เชี่ยวชาญแนะนำ 3 ส่วนของกุ้งที่ไม่ควรกินไขปริศนาเกาะซาโมซีร์ เกาะกลางทะเลสาบที่ไม่มีแม่น้ำไหลเข้าออกเจ้าหญิงแคเธอรีน ปรากฏพระองค์ในที่สาธารณะครั้งแรกหลังตรวจพบมะเร็งสุดยอดนาฬิกาข้อมือที่แพงที่สุดในโลก! เรือนเวลาแห่งความหรูหราและตำนาน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นายทุนจีนกำลังรุกคืบย่านการค้าในญี่ปุ่นลุงโวยวาย ทำไมในห้างไม่มี WiFi ฟรีให้ใช้ งานนี้ถึงกับต้องให้พี่ตำรวจมาช่วยเคลียร์ 😮‍💨ไขปริศนาเกาะซาโมซีร์ เกาะกลางทะเลสาบที่ไม่มีแม่น้ำไหลเข้าออกนกกระจาบ Diuca-finch ปีกขาว นกไม่กี่ชนิดบนโลกที่ทำรังในพื้นที่หนาวเป็นน้ำแข็งพระเอกหล่อหน้าใส “คิมซูฮยอน” Eyes On You : bangkok แฟนมีตติ้ง 20245 อาการ เสี่ยงต่อภาวะกล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
นักข่าวไลฟ์สดบอลยูโร เจอหนุ่มโชว์ช้างใหญ่แบบไม่ตั้งใจนายทุนจีนกำลังรุกคืบย่านการค้าในญี่ปุ่นเด็กสาวเกือบไม่ได้เข้าสอบเพราะตะขอยกทรงเจ้าหญิงแคเธอรีน ปรากฏพระองค์ในที่สาธารณะครั้งแรกหลังตรวจพบมะเร็ง
ตั้งกระทู้ใหม่