หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เมืองแรกของญี่ปุ่น ที่ยอมรับคนรักเพศเดียวกัน

เนื้อหาโดย teerap

      เป็นการรายงานข่าวจากสำนักข่าวเอเอฟพี รายงานจากกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในวันนี้ (29 พฤษภาคม 2567) ว่าในญี่ปุ่น โดยนายเคอิตะ มัตสึอุระ วัย 38 ปี ได้กล่าวว่าเขาเคยมีชื่ออยู่ในทะเบียนบ้านแยกจากนายยูทาโร ฟูจิยามะ คู่รักของเขาแม้ทั้งสองคนอาศัยอยู่ด้วยกันก็ตาม และเมื่อพวกเขาย้ายไปยังเมืองโอมุระ ทางตอนใต้ของจังหวัดนางาซากิ ทั้งคู่ก็บอกกับเทศบาลว่า พวกเขาต้องการมีชื่ออยู่ในทะเบียนบ้านด้วยกัน เหมือนกับคู่รักที่แต่งงานแล้ว

ซึ่งในตอนแรก เทศบาลเมืองโอมุระ เสนอให้เพิ่มชื่อฟูจิยามะเข้าในทะเบียนบ้าน ในฐานะญาติของมัตสึอุระ แต่ภายหลังการหารือ ทั้งสองฝ่ายตกลงที่จะเพิ่มชื่อฟูจิยามะเหมือนเป็นสามี ของมัตสึอุระ เพราะญี่ปุ่นเป็นสมาชิกกลุ่มประเทศอุตสาหกรรมชั้นนำ 7 แห่ง หรือ จี7 เพียงประเทศเดียวที่ไม่ยอมรับการสมรสระหว่างคนเพศเดียวกัน ส่งผลให้สื่อท้องถิ่นรายงานว่าเหตุการณ์ดังกล่าว ถือเป็นความเคลื่อนไหวที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ถึงแม้การจดทะเบียนบ้านไม่เหมือนกับการสมรสตามกฎหมาย แต่มัตสึอุระ กล่าวว่า เขารู้สึกประหลาดใจ และมีความสุขมาก ผมคิดว่ามันเป็นการตัดสินใจที่แตกต่างอย่างมาก และเป็นก้าวที่ไปไกลกว่าระบบคู่รักที่ไม่มีผลผูกพันทางกฎหมาย ซึ่งเทศบาลจะออกใบรับรองให้กับคู่รักเพศเดียวกัน

นายมัตสึอุระ กล่าวเพิ่มเติม ผมหวังว่า สิ่งนี้จะนำประโยชน์เชิงปฏิบัติมาสู่คู่รักเพศเดียวกันมากขึ้น และจะเป็นก้าวย่างสำคัญ ที่จะทำให้การสมรสเพศเดียวกัน เป็นสิ่งถูกต้องตามกฎหมาย ผลสำรวจความคิดเห็นในญี่ปุ่น แสดงให้เห็นถึงการสนับสนุนกฎหมายที่เป็นมิตรกับกลุ่มคนเพศทางเลือกมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มคนหนุ่มสาวของญี่ปุ่น ที่อยากเห็นรัฐบาลของตนออกกฏหมายที่ทำให้ทุกเพศนั้นดูเท่าเทียมกันนั่นเอง ซึ่งในปัจจุบันนี้ได้มีนิมิตหมายที่ดีขึ้นแล้วในบางเรื่อง อย่างเรื่องนี้เป็นต้น

เนื้อหาโดย: teerap
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
teerap's profile


โพสท์โดย: teerap
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: teerap
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 ข้อ ที่พ่อแม่ห้ามทำ ถ้าอยากให้ลูกไว้ใจด่วน!ไฟไหม้แฟลตดินแดง!!ลพบุรีเปลี่ยนไป! พระปรางค์สามยอดดูแปลกตา..เพราะว่าไม่มีลิงอยู่เหมือนเดิมสามีภรรยา ถูกไฟฟ้าช็อตเสียชีวิต! ขณะแช่ตัวในอ่างจากุซซี่โซนพฤติกรรมด้านมืดของคนบราซิลที่คุณอาจจะไม่เคยรู้มาก่อนและอาจจะทำให้คุณตกใจได้!นมฮอกไกโด มีดีอย่างไรภัยแล้งในเม็กซิโก ทำปลาในทะเลสาบตายเกลื่อน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
10 ข้อ ที่พ่อแม่ห้ามทำ ถ้าอยากให้ลูกไว้ใจเคล็ดลับการทำก๋วยเตี๋ยวหมูแบบง่ายกินได้อร่อยด้วยสามีภรรยา ถูกไฟฟ้าช็อตเสียชีวิต! ขณะแช่ตัวในอ่างจากุซซี่
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ลิงป่ารุกรานพื้นที่เพาะปลูกในอินเดียพนักงานร้านเครื่องดื่มชื่อดังของจีน ล้างเท้าในอ่างล้างจานภัยแล้งในเม็กซิโก ทำปลาในทะเลสาบตายเกลื่อนด่วน!ไฟไหม้แฟลตดินแดง!!
ตั้งกระทู้ใหม่