หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ญี่ปุ่นสร้างดาวเทียมไม้ดวงแรกของโลก

เนื้อหาโดย Makuroku     นักวิจัยชาวญี่ปุ่น ได้ออกมากล่าวว่า "พวกเราประสบความสำเร็จ ในการสร้างดาวเทียมไม้ ดวงแรกของโลก" และ "เราจะส่งวัตถุรูปทรงลูกบาศก์เล็กๆขึ้นสู่อวกาศ ด้วยจรวด SpaceX ที่เปิดตัวโดยอเมริกา ซึ่งอาจเป็นไปได้ในเดือน กันยายน 2024"

 

     "LignoSat" ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างคำว่า "Ligno" ซึ่งเป็นคำนำหน้าหมายถึง "ไม้และดาวเทียม" เป็นผลมาจากความพยายามในการพัฒนา ประมาณ 4 ปีโดยทีมงานที่เกี่ยวข้องกับมหาวิทยาลัยเกียวโต และ บริษัทสุมิโมโตะฟอร์เรทตี้ โดยมีเป้าหมายในการควบคุมความเป็นมิตร ต่อสิ่งแวดล้อมและสิ่งแวดล้อมต่ำ สำหรับอวกาศ...

     ดาวเทียมที่ทำจากไม้ จะถูกมองว่าเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น เมื่อถูกเผาไหม้เมื่อกลับเข้าสู่ชั้นบรรยากาศของโลก เมื่อสิ้นสุดการทำงาน เมื่อเทียบกับดาวเทียมทั่วไป ที่ทำจากโลหะ เนื่องจากสามารถสร้างอนุภาคอลูมินา ซึ่งอาจส่งผลเสียต่อ สภาพอากาศและการสื่อสารได้

     มหาวิทยาลัยเกียวโต และ บริษัทสุมิโมโตะฟอร์เรทตี้ ในโตเกียว กล่าวว่า "การพัฒนาล่าสุดถือเป็น "ก้าวที่มีคุณค่าอย่างยิ่ง สำหรับทั้งอุตสาหกรรม อวกาศและไม้" และ "เปิดโอกาสในการใช้ไม้ ซึ่งเป็นทรัพยากรที่ยั่งยืน"

     "LignoSat" เป็นกล่องไม้ทรงลูกบาศก์ ขนาด 10 เซนติเมตร ทำจากแผ่นไม้แมกโนเลียหนา 4-5.5 มิลลิเมตร โดยมีกรอบบางส่วนทำจากอลูมิเนียม มีแผงโซลาร์เซลล์ติดอยู่บางด้าน และ มีน้ำหนักประมาณ 1 กิโลกรัม...

     ดาวเทียมดังกล่าว จะถูกส่งมอบให้สำนักงานสำรวจอวกาศญี่ปุ่น ในวันที่ 4 มิถุนายน 2024 และ จะเปิดตัวจากศูนย์อวกาศเคนเนดี ในรัฐฟลอริดา ประเทศอเมริกา ซึ่งจะมุ่งหน้าไปยังสถานีอวกาศนานาชาติ ก่อนจะถูกปล่อยสู่อวกาศประมาณ 1 เดือนให้หลัง...

เนื้อหาโดย: Makuroku
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Makuroku's profile


โพสท์โดย: Makuroku
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จะหย่าทั้งทีโลกต้องรู้ หลังเจ้าหญิงแห่งดูไบ ประกาศหย่าสามีผ่านอินสตาแกรมปิดคดีสุดสะเทือนขวัญ การฆ่ๅยกครัวครอบครัวบุญทวีเกินไปมั๊ย! "ทนายเดชา" โพสต์ถาม "ลูกหมี" ..พร้อมกราบเท้าลูกหนี้หรือยัง!ชาวเน็ตอึ้ง!! หลังพบ "สวีซีหยวน" หน้าสดทำกับข้าวเอง กับซื้อเขา แบบไหนประหยัดกว่ากันเทือกเขาที่มีความยาวมากที่สุดในโลก5 เคล็ดลับดูแลสุขอนามัย ลดกลิ่นแก่ในวัยชราหมอเกศ พยายามเลี่ยงตอบสื่อปมแพทยสภาตั้งสอบ โดยการคุยโทรศัพท์ แต่นักข่าวแอบเห็นว่าหน้าจอดำผู้โดยสารหนุ่มอึ้ง เห็นกระเป๋าถูกทิ้งไว้บนรันเวย์ ผ่านหน้าต่างขณะเครื่องบินออก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศที่ขุดเพชรได้มากที่สุดเกินไปมั๊ย! "ทนายเดชา" โพสต์ถาม "ลูกหมี" ..พร้อมกราบเท้าลูกหนี้หรือยัง!แพทย์เตือน นิสัย 5 อย่าง ห้ามทำเกี่ยวกับการล้างจานAI กำลังเรียนรู้ที่จะโกหก และหลอกลวง!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
มหาวิทยาลัยรัฐไหน มีนักเรียนนักศึกษามากที่สุดในประเทศไทยเห็นแล้วก็lสียวแทนเลยจริงๆ..กับท่านั่ง "แตงโมในตำนาน" 😁หมอเกศ พยายามเลี่ยงตอบสื่อปมแพทยสภาตั้งสอบ โดยการคุยโทรศัพท์ แต่นักข่าวแอบเห็นว่าหน้าจอดำผู้โดยสารหนุ่มอึ้ง เห็นกระเป๋าถูกทิ้งไว้บนรันเวย์ ผ่านหน้าต่างขณะเครื่องบินออก
ตั้งกระทู้ใหม่