หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เยเมนโจมตีเรืออิสราเอล-สหรัฐ!

แปลโดย xiaosixi

  เยเมนโจมตีเรือและเรือพิฆาตของอิสราเอล  และสหรัฐฯ ในทะเลแดงและมหาสมุทรอินเดีย

เครดิต: เตหะราน,สำนักข่าว IRNA 

เยเมนได้เปิดฉากการโจมตีครั้งใหม่ต่อเรือต่างๆ รวมถึงเรือพิฆาตของสหรัฐฯ ในทะเลแดงและในมหาสมุทรอินเดีย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการรณรงค์ของประเทศอาหรับเพื่อสนับสนุนชาวปาเลสไตน์ที่เผชิญกับการโจมตีของอิสราเอลในฉนวนกาซา

..........

  เรือทั้งหมดห้าลำ(รวมถึงเรือรบของสหรัฐฯ สองลำ)ถูกโจมตีเมื่อวันจันทร์จากส่วนหนึ่งของปฏิบัติการทางทหารของเยเมน ตามข้อมูลจากพลเอก Yahya Saree โฆษกกองทัพเยเมน

 

  Saree กล่าวว่าเรือขนส่งสินค้าของสหรัฐฯ และอิสราเอลสองลำที่ถูกโจมตีในมหาสมุทรอินเดียคือ LAREGO DESERT และ MSC MECHELA ตามลำดับ

 

  เรือลำหนึ่งของอิสราเอลที่ระบุว่าเป็นเรือ MINERVA LISA ถูกโจมตีโดยชาวเยเมนในทะเลแดง เขากล่าวโดยเสริมว่าเรือได้ละเมิดคำสั่งห้ามของเยเมนที่ห้ามเรือแล่นไปยังอิสราเอลและจากท่าเรือที่อิสราเอลควบคุม จึงถูกโจมตี

 

“... กองทัพอากาศได้ดำเนินการเฉพาะเจาะจงสองครั้งและโจมตีเรือพิฆาตของสหรัฐฯ สองลำในทะเลแดง และปฏิบัติการดังกล่าวประสบความสำเร็จตามเป้าหมาย” เขาอ้างถึงการโจมตีสองครั้งในวันจันทร์ที่โจมตีใส่เรือรบของสหรัฐฯ

 

  เยเมนได้โจมตีเรือที่เกี่ยวข้องกับอิสราเอลตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการรณรงค์เพื่อสนับสนุนผู้คนในฉนวนกาซาและต่อต้านการทิ้งระเบิดอย่างไม่ลดละของอิสราเอล

 

  เป้าหมายการโจมตีของเยเมนได้ขยายไปจนถึงเรือที่เชื่อมโยงกับสหรัฐอเมริกาและบริเตน เนื่องจากทั้งสองประเทศได้ปฏิบัติการโจมตีทางอากาศในเยเมนเพื่อบังคับให้หยุดปฏิบัติการต่อต้านอิสราเอล

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
xiaosixi's profile


โพสท์โดย: xiaosixi
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ลิลลี่ ไมโครนอส
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เจ้าหญิงแคเธอรีน ปรากฏพระองค์ในที่สาธารณะครั้งแรกหลังตรวจพบมะเร็ง5 อาการ เสี่ยงต่อภาวะกล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลันกรุงเทพฯคว้าแชมป์ เมืองที่น่าเที่ยวที่สุดของเอเชียแปซิฟิก 2024สวนสัตว์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ไม่ใช่แค่สวนสัตว์ แต่คืออาณาจักรสัตว์ป่า!พระเอกหล่อหน้าใส “คิมซูฮยอน” Eyes On You : bangkok แฟนมีตติ้ง 2024ไขปริศนาเกาะซาโมซีร์ เกาะกลางทะเลสาบที่ไม่มีแม่น้ำไหลเข้าออกนกกระจาบ Diuca-finch ปีกขาว นกไม่กี่ชนิดบนโลกที่ทำรังในพื้นที่หนาวเป็นน้ำแข็งนายทุนจีนกำลังรุกคืบย่านการค้าในญี่ปุ่น
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นายทุนจีนกำลังรุกคืบย่านการค้าในญี่ปุ่นลุงโวยวาย ทำไมในห้างไม่มี WiFi ฟรีให้ใช้ งานนี้ถึงกับต้องให้พี่ตำรวจมาช่วยเคลียร์ 😮‍💨ไขปริศนาเกาะซาโมซีร์ เกาะกลางทะเลสาบที่ไม่มีแม่น้ำไหลเข้าออกนกกระจาบ Diuca-finch ปีกขาว นกไม่กี่ชนิดบนโลกที่ทำรังในพื้นที่หนาวเป็นน้ำแข็งพระเอกหล่อหน้าใส “คิมซูฮยอน” Eyes On You : bangkok แฟนมีตติ้ง 20245 อาการ เสี่ยงต่อภาวะกล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
นายทุนจีนกำลังรุกคืบย่านการค้าในญี่ปุ่นเด็กสาวเกือบไม่ได้เข้าสอบเพราะตะขอยกทรงเจ้าหญิงแคเธอรีน ปรากฏพระองค์ในที่สาธารณะครั้งแรกหลังตรวจพบมะเร็งรมช.พาณิชย์ และคณะลงพื้นที่ร่วมเป็นสักขีพยานในการทำสัญญาซื้อขายมังคุดระหว่างกลุ่มผู้ประกอบการกับเกษตรกรล่วงหน้า จำนวน 3.1 หมื่นตัน กิจกรรมกรมการค้าภายในเชื่อมโยงการรับซื้อมังคุด@นครศรีธรรมราช
ตั้งกระทู้ใหม่