หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อียูหารือคว่ำบาตรอิสราเอลรับรองปาเลสไตน์

แปลโดย xiaosixi

ชาวปาเลสไตน์ที่ได้รับบาดเจ็บจากการโจมตีของอิสราเอลในค่ายผู้ลี้ภัย Bureij ได้รับการปฐมพยาบาลที่โรงพยาบาล Al-Aqsa Martyrs ใน Deir el-Balah เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2024 ในเขต Gaza ตอนกลาง [เครดิต:Bashar Taleb/AFP]

........

 

  รัฐมนตรีต่างประเทศของสหภาพยุโรป หรือ EU พบปะกับรัฐมนตรีต่างประเทศอาหรับเพื่อหารือเกี่ยวกับการตั้งรัฐปาเลสไตน์

  รัฐมนตรีต่างประเทศจากสหภาพยุโรปได้พบปะกับรัฐมนตรีต่างประเทศจากซาอุดีอาระเบีย จอร์แดน อียิปต์ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และกาตาร์ เพื่อหารือเกี่ยวกับแนวทางการแก้ไขปัญหาความขัดแย้งกับอิสราเอลโดยการจัดตั้งรัฐสองรัฐ

  หลังการหารือเกี่ยวกับแนวทางแก้ไขปัญหาความขัดแย้งกับอิสราเอลแบบสองรัฐ โฆษกนโยบายต่างประเทศของสหภาพยุโรป โจเซฟ บอร์เรลล์(Josep Borrell) กล่าวอย่างไม่เป็นทางการในกรุงบรัสเซลส์เมื่อวันจันทร์ว่า ฝ่ายต่างๆ กำลังหารือถึงความเป็นไปได้ในการจัดการประชุมร่วมกันถึงวิธีแก้ไขปัญหาแบบจัดตั้งสองรัฐไปใช้ ซึ่งเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ไอร์แลนด์ สเปน และนอร์เวย์ประกาศว่าจะให้การรับรองรัฐปาเลสไตน์อย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 28 พฤษภาคม

 

  ต่อมารัฐมนตรีของสหภาพยุโรปได้หารือเรื่องการคว่ำบาตรอิสราเอลหากเพิกเฉยต่อคำสั่งถอนทหารออกจากราฟาห์ของศาลยุติธรรมระหว่างประเทศ

  สหภาพยุโรปได้หารือเรื่องการคว่ำบาตรอิสราเอลเป็นครั้งแรกจากสงครามในฉนวนกาซา ไมเคิล มาร์ติน(Micheal Martin)รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของไอร์แลนด์กล่าวว่าการคว่ำบาตรของ EU เป็นมาตรการที่อาจทำได้หากอิสราเอลไม่ปฏิบัติตามคำตัดสินของศาลยุติธรรมระหว่างประเทศให้หยุดการโจมตีราฟาห์ตามรายงานของ RTE ซึ่งเป็นผู้แพร่ภาพกระจายเสียงสาธารณะของไอร์แลนด์

  RTE รายงานว่าไอร์แลนด์จะสนับสนุนการคว่ำบาตรตามที่นายมาร์ตินเสนอ

  นายมาร์ตินยังกล่าวอีกว่า "แน่นอน หากไม่มีการปฏิบัติตาม พวกเราทั้งหมดก็ต้องพิจารณาทางเลือก" และเสริมว่านี่เป็นครั้งแรกที่ได้เห็นรัฐมนตรี EU จัด "การหารือสำคัญเกี่ยวกับการคว่ำบาตร"

  RTE ยังรายงานอีกว่า "นายมาร์ตินกล่าวว่ารัฐมนตรีต่างประเทศหลายคนได้หยิบยกประเด็นการคว่ำบาตรเจ้าหน้าที่อิสราเอลที่ควรช่วยเหลือและสนับสนุนผู้ตั้งถิ่นฐานในเวสต์แบงก์ที่ใช้ความรุนแรงขึ้นมาด้วย"

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
xiaosixi's profile


โพสท์โดย: xiaosixi
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เรื่องปกติธรรมดาในเกาหลีใต้ ที่ดูเป็นเรื่องแปลกสำหรับชาวต่างชาติรัฐบาลญี่ปุ่นตั้งเป้านทท.สูงถึง 60 ล้านคน แต่ชาวบ้านบอกว่านทท.ล้นเมืองแล้ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
งูหลามอินโดกินผู้หญิง และชาวบ้านที่พยายามช่วยเหลือล้มเหลว ซึ่งเหตุการณ์นี้น่าสะพรึงกลัวมากวัยรุ่นไอร์ริช ขับรถ160km./h เกินกว่ากฎหมายกำหนดและบทลงโทษที่หนักมากจีนขู่ประหารชีวิต ผู้ที่คิดแบ่งแยกไต้หวัน ออกจากจีนนักแสดงดัง "โฉมฉาย ฉัตรวิไล" เสียชีวิตแล้ว
ตั้งกระทู้ใหม่