หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เด็ก9ขวบคิดค้น"โต๊ะเก้าอี้กำบังแผ่นดินไหว"จดสิทธิบัตรเรียบร้อยเเล้วจ้า(มีคลิป)!!

เนื้อหาโดย เปิดโลกเปิดสมอง

.

จากสำนักข่าวท้องถิ่นเด็กหญิงวัย 9 ขวบนี้ชื่อว่า

 "สีว์จื่อฉี"

เด็กหญิงตัวน้อยวัย 9 ขวบ กำลังเรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 ที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในนครฉงชิ่ง

เด็กน้อยได้คิดค้นโต๊ะและเก้าอี้ที่สามารถดัดแปลงเป็นที่กำบัง ซึ่งเป็นประโยชนอย่างมากในยามเกิดแผ่นดินไหว

!! และได้จดที่ที่บัตรแล้วเป็นที่เรียบร้อย !!

.

โดยสิ่งที่เด็กน้อยคิดค้นนั้น

มีทั้งโต๊ะและเก้าอี้ สามารถแปลเปลี่ยนเป็นที่กำบังได้ในเวลาไม่กี่วินาที โดยที่ใต้เก้าอี้นั้นจะมีสลักอยู่ เพียงแค่ดึงสลักที่เชื่อมต่อกับสปริงที่อยู่ใต้เก้าอี้นั้น เก้าอี้จะแบออกกลายเป็นเตียง แล้วจากนั้นก็นำไปวางไว้ใต้โต๊ะ

.

.

ส่วนด้านใต้โต๊ะนั้นก็จะมีการติดตั้งบานม้วนไว้ทั้ง 4 มุม และพอเกิดเหตุแผ่นดินไหวก็สามารถพับเก้าอี้แล้วไปนอนใต้โต๊ะและดึงบานม้วนลงมาปิด บานม้วนนั้นจะป้องกันเศษหินและเศษต่างๆ ที่ร่วงลงมาจากการเกิดแผ่นดินไหว ทั้งยังช่วยลดการบาดเจ็บและช่วยซื้อเวลาให้ทีมช่วยเหลือเข้ามาได้อีกด้วย

.

อีกทั้งโต๊ะและเก้าอี้นั้นยังช่วยให้นักเรียนนั้นสามารถนอนหลับกลางวันได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ทั้งเก้าอี้ที่ทำเป็นเตียงและนำไปนอนใต้โต๊ะ พร้อมกับดึงบานม้วนปิดลงมาเพื่อป้องกันแสง

//หลับสบายแน่งานนี้//

.

เด็กน้อยกล่าวเล่าว่า เมื่อปีก่อนเธอได้มีโอกาสไปเยี่ยมโรงเรียนประถมแห่งหนึ่ง ซึ่งโรงเรียนนั้น ตั้งอยู่ในมณฑลเสฉวน ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งใหญ่เมื่อปี 2008 และเธอก็เกิดไอเดียเจ๋งๆในการคิดค้นโต๊ะและเก้าอี้ขึ้นมาที่จะช่วยปกป้องนักเรียนจาก เหตุแผ่นดินไหวนี้

.

.

"เพียงไม่กี่วินาทีโรงเรียนทั้งโรงก็พังลงมาในพริบตา เด็กๆ ไม่มีแม้แต่โอกาสที่จะเอาชีวิตรอด และมันก็น่าเศร้ามาก ในตอนนั้นหนูคิดว่า ถ้าในห้องเรียนสามารถมีที่หลบจากแผ่นดินไหวได้ บางทีเด็กๆ เหล่านี้อาจจะรอดก็เป็นได้" 

- เด็กน้อยสีว์จื่อฉีกล่าว -

 

เด็กน้อยนั้นใช้เวลาเพียง 3 เดือน ในการสร้างสรรค์ผลงานให้ออกมาเป็นรูปประธรรม โดยเด็กน้อยนั้นได้นำเทคโนโลยีการพิมพ์สามมิติมาใช้ ทำเอาผู้คนตกตะลึงกับความสามารถของเธอ และที่สำคัญ ผลงานนี้ของเธอนั้นได้รับการจดสิทธิบัตรจากสำนักงานทรัพย์สินทางปัญญาของจีนเป็นที่เรียบร้อยแล้วอีกด้วย

.

//อายุเพียง9ขวบยังมีความสามารถขนาดนี้ โตไปต้องมีความสามารถมากแน่ๆเลย//

.

VVVVV ชมคลิป VVVVV

เนื้อหาโดย: เปิดโลกเปิดสมอง
แหล่งที่มา: https://www.ettoday.net/news/20240520/2742061.htm
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Kob Kob, Riddikulus
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พบสุสานจีนโบราณซ่อนอยู่ใต้ท่อระบายน้ำ กว่า 800 ปีการทำลายอวัยวะ เพื่อตัดสิทธิ์การขึ้นสู่บัลลังก์พ่อช็อก! หลังให้ลูกเล่นมือถือพบวัตถุปริศนาเกยตื้น หาดจังหวัด ภูเก็ต?ทำไมร้านบุฟเฟ่ต์ถึงห้ามเอาแก้วเยติเข้า..รู้เหตุผลแล้วเข้าใจร้านเลยปูตินจับมือคิมจองอึน! ผู้นำรัสเซียเยือนเกาหลีเหนือครั้งแรกในรอบ 24 ปีสยองกลางดึก 6 ล้อ ชนรถกระบะพังยับ ดับ 2 ราย เจ็บ 3 รายสำรวจ 5 ประเทศที่นิยมกินนกพิราบ😁 ชวนมาดูภาพถ่ายสุดเพี้ยน ที่อาจจะทำให้คุณรู้สึกสับสน 😆ผู้นำพม่ายัน "จะจัดเลือกตั้งปี 2025"สาว 23 ยอมตัดขาดกับครอบครัว แต่งงานกับชายรุ่นปู่ ไม่สนอายุที่ห่างกันกว่า 57 ปีไขข้อสงสัย! ใช้ AI ช่วยนับว่า ข้าว 1 กิโลนั้นมันมีทั้งหมดกี่เม็ด ?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ไขข้อสงสัย! ใช้ AI ช่วยนับว่า ข้าว 1 กิโลนั้นมันมีทั้งหมดกี่เม็ด ?ผู้นำพม่ายัน "จะจัดเลือกตั้งปี 2025"มนุษย์กำลังเข้าสู่ยุคทอง คำบอกเล่าจากผู้ที่เคยสัมผัสประสบการณ์เฉียดตๅยพบสุสานจีนโบราณซ่อนอยู่ใต้ท่อระบายน้ำ กว่า 800 ปีเลือกตัวเลข ทำนายดวง 18/6/2567"เครื่องบดกะโหลก" หนึ่งในเครื่องทรมานในยุคก่อน!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
การฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ชาวอิสราเอลที่ได้รับการสนับสนุนจากสหรัฐฯ ในฉนวนกาซาเข้าสู่วันที่ 255 กาซา (PIC)ร้านตัดผม คิดราคาตามรูปแบบของหรรมปูตินจับมือคิมจองอึน! ผู้นำรัสเซียเยือนเกาหลีเหนือครั้งแรกในรอบ 24 ปีผู้นำพม่ายัน "จะจัดเลือกตั้งปี 2025"
ตั้งกระทู้ใหม่