หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

นักวิจัยพบ "การสัก" เสี่ยงเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลือง

เนื้อหาโดย teerap

       เป็นข่าวที่ได้รับการเปิดเผยจากนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยลุนด์แห่งสวีเดน โดยทางทีมงานได้ศึกษาถึงความเชื่อมโยงระหว่างรอยสักกับโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลืองในโครงการล่าสุด และได้ออกมาแถลงการณ์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยระบุถึงความเกี่ยวข้องระหว่างรอยสักกับโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลือง โดยทางทีมงานได้ออกมาย้ำว่ามะเร็งต่อมน้ำเหลืองเป็นโรคที่พบได้ยาก และผลจากการศึกษายังจำกัดอยู่ในระดับกลุ่ม ซึ่งจำเป็นต้องได้รับการตรวจสอบและสืบหารายละเอียดเพิ่มเติม ซึ่งกำลังดำเนินต่อไปอยู่ในขณะนี้

และสำหรับกรณีศึกษาที่ตีพิมพ์ใน eClinicalMedicine นี้ได้มีผู้เข้าร่วมโครงการเป็นจำนวน 11,905 คน โดยเป็นการรวบรวมข้อมูลจากการตอบแบบสอบถามในหัวข้อเกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ซึ่งระบุว่าพวกเขามีรอยสักหรือไม่ และพบว่าผู้ที่มีรอยสักจะมีความเสี่ยงต่อโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลืองชนิด Diffuse large B-cell lymphoma (DLBCL) และมะเร็งต่อมน้ำเหลืองชนิดโตช้าหรือ Follicular lymphoma อยู่ในระดับสูงสุด และเมื่อหมึกสักถูกฉีดเข้าไปในผิวหนัง ร่างกายจะถือว่ามันคือสิ่งแปลกปลอม ต้องกำจัดออกไป จากนั้นระบบภูมิคุ้มกันก็จะเริ่มทำงานซึ่งทำให้หมึกส่วนใหญ่ถูกส่งออกจากผิวหนังไปยังต่อมน้ำเหลืองและเข้าไปสะสมอยู่ในนั้น

โดยทางทีมงานได้ตั้งสมมุติฐานว่าขนาดของรอยสักจะส่งผลต่อความเสี่ยงของมะเร็งต่อมน้ำเหลือง แต่กลับปรากฏว่าไม่เป็นเช่นนั้น ไม่ว่าจะเป็นรอยสักขนาดเล็กหรือใหญ่ก็สามารถกระตุ้นการติดเชื้อในระดับต่ำได้ ซึ่งอาจนำไปสู่การกระตุ้นเซลล์มะเร็งได้ในอนาคตนั่นเอง จะเห็นได้ว่านับวันที่มีการศึกษาพฤติกรรมของมนุษย์ในชีวิตประจำวันมากขึ้นเท่าไหร่ ก็จะเจอพฤติกรรมที่เป็นอันตรายมากขึ้นเท่านั้น ไม่เว้นแม้แต่การสัก

เนื้อหาโดย: teerap
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
teerap's profile


โพสท์โดย: teerap
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: teerap
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
บอลจบคนไม่จบ! จุดพลุไฟไหม้ตกใส่รถ!เสียเงินไม่ว่าเสียหน้าไม่ได้! หลังเห็นหน้าคนขาย..สาวเหมาลอตเตอรี่ยกแผงทันทีHow to ดูแลตัวเองให้ดูสะอาดเส้นทางบินที่สั้นที่สุดในโลก 53 วินาที ถึงปลายทางทำความรู้จักกับ "อาม่าเหม้งจู" ในภาพยนตร์เรื่อง "หลานม่า"เมื่อหนุ่มฝรั่งสงสัยที่ใคร ๆ บอกว่า "ประเทศไทยยังไม่พัฒนาจริงเหรอ?" เลยทำคลิปเปรียบเทียบการล้างก้นแบบฝรั่งกับไทยให้ดูชัด ๆ กันไปเลย 😆"เป้ย" ช็อกสุดๆ ! "หนูปาลิน" วิ่งแจ้นฟ้องเรื่องคุณย่าไม่ยอมซื้อของให้ ชี้ถึงความสัมพันธ์ในบ้านนี้ ?ฆๅตกร 5 ศwบุคคลสุดท้าย ที่ถูกประหๅรด้วยกิโยตินต่อหน้าสาธารณะชนสลด! นักท่องเที่ยวหญิง-ชายจมน้ำเสียชีวิตที่หาดไม้ขาว ภูเก็ตแปลกไหม ผู้ชายกลัวหนอน ไส้เดือน กิ้งกืองานที่เงินเดือนน้อยแต่คนกลับทำมากที่สุดกฏใหม่ในวงการกีฬา สำหรับคนข้ามเwศ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
กฏใหม่ในวงการกีฬา สำหรับคนข้ามเwศชาวเขมรแห่ชม "หลานม่า" ฝ่ากระแส แบนหนังไทย!ด่วน!นายกฯเศรษฐาติดโควิด!?แปลกไหม ผู้ชายกลัวหนอน ไส้เดือน กิ้งกือเด็ก 10 ขวบ ไม่ยอมรัดเข็มขัดนิรภัย เลยถูกไล่ลงจากเครื่องบินพร้อมพ่อเมื่อคุณพ่อหาว..แต่ลูกสาวบอกว่า "เหม็นขี้" 🤣
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
กฏใหม่ในวงการกีฬา สำหรับคนข้ามเwศชาวเขมรแห่ชม "หลานม่า" ฝ่ากระแส แบนหนังไทย!ตอง กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ประกาศแขวนถุงมือสหรัฐยอมรับ ใช้สงครามข่าวสาร ด้อยค่าวัคซีนโควิดของจีน
ตั้งกระทู้ใหม่