หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ออสซี่แช่แข็งศพสำเร็จ รอคืนชีพในอนาคต

เนื้อหาโดย teerap

       ข่าวนี้เป็นการรายงานข่าวจากสำนักข่าวหลายแห่งของออสเตรเลีย ในวันที่ 23 พฤษภาคม 2567 โดยได้รายงานข่าวของ ฟิลิป โรดส์ แห่งบริษัทเซาเทิร์นไครโอนิกส์ ผู้ให้บริการรับรักษาสภาพศพด้วยเทคโนโลยีแช่แข็งจากออสเตรเลียได้ประกาศว่าพวกเขาดำเนินการแช่แข็งร่างของลูกค้ารายแรกได้สำเร็จเรียบร้อยแล้ว โดยลูกค้ารายนี้เป็นชายวัย 80 ปีเศษจากเมืองซิดนีย์ ออสเตรเลีย ที่เพิ่งเสียชีวิตเมื่อตอนต้นเดือนที่ผ่านมา

โดยนายฟิลิปโรดส์ ได้กล่าวว่ากระบวนการแช่แข็งเป็นไปอย่างระมัดระวังและจริงจังมาก และทำให้เขาเครียดไม่น้อย เนื่องจากขั้นตอนแต่ละวันมีความซับซ้อนแตกต่างกันไป อีกทั้งยังมีโอกาสสูงที่จะเกิดความผิดพลาด ถ้าหากขั้นตอนต่างๆไม่ได้มีการเตรียมการไว้อย่างถูกต้องเหมาะสม และนายฟิลิป โรดส์ ยังได้เล่าว่าก่อนหน้านี้มีลูกค้ารายอื่นที่มีแนวโน้มว่าจะได้ใช้บริการเป็นคนแรก แต่กลายเป็นว่าลูกค้ารายแรกตัวจริงมาจากครอบครัวที่ไม่ได้สมัครสมาชิกกับบริษัทไว้ก่อนหน้านี้ ทำให้ทีมงานมีเวลาเตรียมขั้นตอนต่างๆในเพียงสัปดาห์เดียวเท่านั้น โดยลูกค้ารายแรกของพวกเขาเสียชีวิตเมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2567 ที่ผ่านมาที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในซิดนีย์ ครอบครัวของเขาติดต่อมาทางบริษัทอย่างปัจจุบันทันด่วน จากนั้นกระบวนการแช่แข็งศพก็เริ่มต้นในทันที ด้วยค่าใช้จ่ายประมาณ 170,000 ดอลลาร์ออสเตรเลียหรือเมื่อคิดเป็นเงินบาทก็ตกอยู่ที่ประมาณ 4.12 ล้านบาท ร่

างของชายชราได้รับการเคลื่อนย้ายจากโรงพยาบาลมายังห้องรักษาความเย็นของบริษัทซึ่งเต็มไปด้วยน้ำแข็ง หลังจากนั้นก็จะย้ายร่างของเขาไปยังศูนย์ปฏิบัติการซึ่งจะมีทีมผู้เชี่ยวชาญบรรจุสารเคมีเหลวเข้าไปในร่างกายของเขาเพื่อรักษาสภาพเซลล์ไม่ให้เสื่อมสลาย การแช่แข็งร่างกายผู้เสียชีวิตนี้เป็นไปตามแนวคิดที่เชื่อว่าในอนาคตอีกหลายร้อยปีข้างหน้า เทคโนโลยีของมนุษยชาติจะเจริญมากพอที่จะช่วยทำให้ผู้เสียชีวิตฟื้นคืนชีพมาได้ พร้อมร่างกายที่แข็งแรงและสมองที่เต็มไปด้วยความรู้และความทรงจำของร่างเดิมทั้งหมดและพร้อมที่จะกลับมามีชีวิตอีกครั้งในแบบที่แทบจะเป็นอมตะเลยทีเดียว . . . ทำให้นึกถึงหนังไซไฟขึ้นมาเลย

เนื้อหาโดย: teerap
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
teerap's profile


โพสท์โดย: teerap
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: teerap
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พ่อช็อก! หลังให้ลูกเล่นมือถือสุสานยางรถยนต์ 42 ล้านเส้นในคูเวตพบสุสานจีนโบราณซ่อนอยู่ใต้ท่อระบายน้ำ กว่า 800 ปีหลวงปู่ศิลาเตือน!! ปี พศ.2573 น้ำจะท่วมกรุงเทพฯ..คนจะหลั่งไหลไปอยู่ที่เขาใหญ่กันไขข้อสงสัย! ใช้ AI ช่วยนับว่า ข้าว 1 กิโลนั้นมันมีทั้งหมดกี่เม็ด ?ปูตินจับมือคิมจองอึน! ผู้นำรัสเซียเยือนเกาหลีเหนือครั้งแรกในรอบ 24 ปีเลขปฏิทินคำชะโนด เลขปฏิทินท้าวเวสสุวรรณ งวด 1 กรกฎาคม 2567การรักษาคุณภาพของเขียงไม้ โดยการทอดข้อเสียของการซื้อคอนโดชมความน่ารักลูกๆของเล็กเล็กโลกกังวล AI สร้างเนื้อหาเรียกยอดคลิก ในวงการสื่อเมื่อน้ำผึ้งธรรมชาติ มีสีฟ้าและสีเขียว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เมื่อน้ำผึ้งธรรมชาติ มีสีฟ้าและสีเขียวอดทนไม่ไหว! หญิงพิการฟ้อง Orange จ่ายเงินเดือน 20 ปี แต่ไม่ให้ทำงานพบสุสานจีนโบราณซ่อนอยู่ใต้ท่อระบายน้ำ กว่า 800 ปีเกิดเหตุเครื่องบินโดยสารระเบิดกลางอากาศหลวงปู่ศิลาเตือน!! ปี พศ.2573 น้ำจะท่วมกรุงเทพฯ..คนจะหลั่งไหลไปอยู่ที่เขาใหญ่กัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
การฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ชาวอิสราเอลที่ได้รับการสนับสนุนจากสหรัฐฯ ในฉนวนกาซาเข้าสู่วันที่ 255 กาซา (PIC)เมื่อน้ำผึ้งธรรมชาติ มีสีฟ้าและสีเขียวอดทนไม่ไหว! หญิงพิการฟ้อง Orange จ่ายเงินเดือน 20 ปี แต่ไม่ให้ทำงานสุสานยางรถยนต์ 42 ล้านเส้นในคูเวต
ตั้งกระทู้ใหม่