หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กองทัพเรือจีนซ้อมรบ ขู่ขวัญไต้หวัน แต่ดาราดังไต้หวันต่างออกมาสนับสนุนจีน

เนื้อหาโดย songintheclouds

เมื่อเช้าวันพฤหัสบดี (23 พ.ค.) กองบัญชาการยุทธภูมิตะวันออกแห่งกองทัพปลดแอกประชาชนจีน (PLA) ได้เริ่มต้นการซ้อมรบร่วมรอบเกาะไต้หวันโดยการซ้อมรบครั้งนี้มีขึ้นในช่องแคบไต้หวัน ตอนเหนือ ตอนใต้ และตะวันออกของเกาะไต้หวัน รวมถึงพื้นที่โดยรอบเกาะจินเหมิน เหลียนเจียง อูชิว และตงอิ่น ที่รัฐบาลไทเปบริหารดูแล การซ้อมรบของจีนด้วยการส่งเครื่องบินรบบรรจุขีปนาวุธจริงและเครื่องบินทิ้งระเบิดขึ้นสู่น่านฟ้า โดยรัฐบาลปักกิ่งระบุว่าการซ้อมรบจะสิ้นสุดในวันศุกร์ และอาจจะมีการยืดระยะเวลาออกไป รวมถึงอาจมีการยิงขีปนาวุธไปในพื้นที่ใกล้กับไต้หวัน เพื่อกดดันประธานาธิบดี "ไล่ ชิง เต๋อ" ของไต้หวัน หลังจากการรับตำแหน่งและมีการแถลงว่าเขาจะ “ยืนอยู่แนวหน้า” เพื่อปกป้องไต้หวัน แต่ไม่มีการเอ่ยถึงการซ้อมรบของจีนตรง ๆ

หลังจากประธานาธิบดีคนใหม่ของไต้หวัน นาย "ไล่ ชิง เต๋อ" ได้แสดงท่าทีที่แข็งกร้าวกับรัฐบาลจีนปักกิ่ง ไม่เพียงแต่ทำให้เกิดความตึงเครียดอีกครั้งในบริเวณช่องแคบไต้หวัน และทะเลจีนใต้ แต่ได้ลุกลามไปถึงศิลปินดาราบันเทิงไต้หวันที่ไปทำงานในจีนแผ่นดินใหญ่ หลายคนต้องออกมาแสดงจุดยืนสนับสนุนการรวมชาติของจีนกับไต้หวัน อย่าง เรนนี่หยาง, เฉินเหยียนซี,  หวังอี้หลุน, โอวหยางนานา , โหวเพ่ยเฉิน , หมิงเต้า ,เหวินฉี , หยางจงเหว่ย , กวนหง , ไล่กว่านลิน , หวงซีเยี่ยน ,ซานจิ่งเหยา , จางเส้าหาน, หยางเฉิงหลิน และศิลปินไต้หวันอื่น ๆ
อีกหลายคน พร้อมใจกันแชร์สโลแกน " เอกราชไต้หวันคือทางตัน การรวมชาติเป็นสิ่งหลีกเลี่ยงไม่ได้ "  

 *** ความชาตินิยมในเชื้อชาติจีน สนับสนุนจีนเดียว จะเป็นความจริงใจของดารา หรือเพียงโฆษณาเพื่อการหางานกับความอยู่รอด ???***

เนื้อหาโดย: songintheclouds
รูปภาพ : เครดิตบนภาพ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
songintheclouds's profile


โพสท์โดย: songintheclouds
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ลิซ่ารับ 140 ล้านบาทค่าต่อสัญญา"จากท้องแม่ถึงหลังแม่" แมงป่องอุ้มท้องนานที่สุดในโลก"“กล้วยปิ้ง” กับประโยชน์ต่อสุขภาพที่มากกว่ากล้วยธรรมดาตำนาน แก่งคุดคู้ นายพรานจึ่งขึ่ง ดั้งแดงสภาพน่าสลดใจ! ภาพสะท้อนความยากจนข้นแค้นในปลายราชวงศ์ชิง ผู้คนอดอยาก ล้มตาย จากภัยแล้งและภาษีRoséแอมบาสเดอร์ระดับโลกของ5แบรนด์จาก4ประเทศ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ยายถูกหลอกโอนเงิน 2.9 ล้าน ทั้งที่พนักงานธนาคารเตือนแล้ว“น้องข้าวสาก” หมาไซชื่อดัง จากเพจ “วุ่นวาย สตอรี่” กลับดาวหมาแล้วย้อนตำนาน ผีช่องแอร์ เรื่องเล่าสุดเฮี้ยน เคยสร้างเป็นหนังผีสุดโด่งดัง!100 คำศัพท์ที่เกี่ยวข้องกับการศึกษา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
คู่รักแอบซั่มกันหน้าตู้คีบตุ๊กตา โดยหารู้ไม่ว่าร้านมีกล้องวงจรปิดคนเมา 8 คน แก้ผ้ๅขึ้นไปบนโต๊ะ ก่อนเอาจู๋แตะก้u ทำตะขาบมนุษย์ลูกชายเพิ่งรู้ความจริง ว่าแม่ของตัวเอง เป็นนางเอกlอวีชาวเน็ตตราหน้าผู้เป็นแม่ว่าเห็นแก่ตัว
ตั้งกระทู้ใหม่